Nhiều nguy cơ từ việc mua thuốc, thực phẩm chức năng qua các “kênh” không hợp pháp

Tình trạng mua, bán thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm qua các “kênh” không rõ nguồn gốc hoặc không hợp pháp (hàng xách tay, bán qua in-tơ-nét, qua lời giới thiệu của người quen…) đang có chiều hướng gia tăng. (30/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phụ nữ mang thai mắc thủy đậu cần lưu ý điểm gì?

  16/02/2017
NDĐT - Bệnh nhân đang có thai mà mắc thủy đậu cũng cần theo dõi sát sao để tránh xảy ra biến chứng, đặc biệt là khi thai đang trong giai đoạn 3 tháng đầu. 

Hơn 6.800 người đăng ký hiến tạng

  08/02/2017
NDĐT - Sau hơn ba năm thành lập, đến nay, Trung tâm Điều phối Ghép tạng quốc gia đã nhận được đăng ký hiến tạng của hơn 6.800 người. Nhiều người đã vượt qua được sự sợ hãi của cái chết phải vẹn nguyên để hiến tạng cứu người. 

Sử dụng rượu, bia thế nào an toàn trong dịp Tết và lễ hội

  29/01/2017
NDĐT - Không nên uống quá hai đơn vị cồn/ngày với nam và một đơn vị cồn/ngày đối với nữ và không uống quá 5 ngày/tuần là những khuyến cáo của các bác sĩ để giảm thiểu nguy cơ khi phải sử dụng rượu, bia vào dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội năm 2017.  

Các bệnh viện tăng cường “trực chiến” dịp Tết Nguyên đán

  20/01/2017
NDĐT - Không chỉ tăng cường về số y bác sĩ trực tết, các bệnh viện lớn còn có kế hoạch rất kỹ lưỡng và chu đáo để bảo đảm ứng cứu kịp thời các ca bệnh vào dịp Tết Nguyên đán năm nay. Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục thực hiện tổ chức khám, chữa bệnh và làm thủ tục cho bệnh nhân ra viện xuyên Tết nguyên đán. 

Ghép tế bào gốc - “Của để dành” cho sức khỏe

  12/12/2016
NDĐT - Đề tài “Cụm công trình nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh máu” của 13 tác giả tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã được vinh danh giải nhất trong lĩnh vực Y Dược Nhân tài Đất Việt 2016. Đây là một thành tựu y học, là một ngân hàng tế bào gốc để phục vụ rộng rãi cho cộng đồng. 

Đà Nẵng công bố hơn 3.000 địa chỉ an toàn thực phẩm

  30/11/2016
NDĐT – Tại buổi họp ngày 30-11 của UBND TP Đà Nẵng về tình hình An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, Ban Tổ chức đã công bố 3.379 địa chỉ kinh doanh trên địa bàn thành phố đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm đã được cấp giấy chứng nhận.  

Sở Y tế Đồng Nai đối thoại với các doanh nghiệp về an toàn thực phẩm

  23/11/2016
NDĐT - Ngày 23-11, Sở Y tế Đồng Nai tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp, các bếp ăn tập thể, các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).  

Nestlé Việt Nam nâng cao tầm vóc người Việt

  07/10/2016
NDĐT - Hơn 20 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, tập đoàn Nestlé luôn kiên định trong việc tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Không chỉ tập trung vào phát triển kinh doanh, tập đoàn này còn chủ trương mang tới những lợi ích cụ thể cho trẻ em, người lao động, người tiêu dùng, đối tác… 

Tiêm vắc-xin để giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh có mức độ lây nhiễm, tử vong cao

  11/08/2016
NDĐT - Tại TP Hồ Chí Minh, Hội Y học Dự Phòng Việt Nam, Văn phòng đại diện GSK Pte Ltd tại Việt Nam phối hợp cùng cùng các chuyên gia y tế tổ chức buổi trao đổi “Vắc-xin cho cả nhà - Gia đình yên tâm được bảo vệ”. Các chuyên gia về y học dự phòng đã cập nhật thông tin về các loại bệnh truyền nhiễm thường xảy ra với trẻ nhỏ và phụ nữ, là hai đối tượng cần được ưu tiên chăm sóc và bảo vệ thường xuyên.  

Mới có 36% số bệnh viện tuyến tỉnh có khoa Lão

  10/08/2016
NDĐT - Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết sáng 10-8 tại lễ ra mắt Khoa Lão của Bệnh viện đa khoa Đống Đa (Hà Nội). Đây là bệnh viện đầu tiên thuộc Sở Y tế Hà Nội thành lập khoa lão độc lập để điều trị cho người cao tuổi, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe khi số người già đang tăng nhanh.  

Nâng cao kiến thức chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh

  27/07/2016
NDĐT - Tại TP Hồ Chí Minh, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y Tế), Bệnh viện Nhi T.Ư, Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam vừa phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề “Nâng cao nhận thức về sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh” với sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ sản khoa, nhi khoa nòng cốt các bệnh viện khu vực phía nam.  

Chủ động ứng phó, phòng - chống bệnh viêm não Nhật Bản trong “mùa vải”

  02/07/2016
NDĐT- Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhấn mạnh, trước đây có thời điểm, người dân ăn vải hoang mang khi có tin đồn vải gây viêm não Nhật Bản khiến các chuyên gia y tế phải lên tiếng bác bỏ tin đồn này, cứu nguy cho thị trường vải ở miền bắc. Thực tế, vào mùa vải, tức tháng 6-7 cũng trùng hợp vào tháng cao điểm nguy cơ dễ mắc bệnh viêm não Nhật Bản.