Tỷ lệ người sử dụng ma túy tổng hợp chiếm gần 50% số người dùng ma túy

NDĐT - Theo báo cáo từ 21 tỉnh/thành tại Việt Nam, số lượng người sử dụng ma túy tổng hợp chiếm khoảng 46% số người sử dụng ma túy. Một số tỉnh có tỷ lệ sử dụng ma túy tổng hợp trên 80% là Trà Vinh, Đà Nẵng, Quảng Trị... (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Rút giấy đăng ký lưu hành 22 loại thuốc

  24/06/2018
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định rút giấy đăng ký lưu hành 22 loại thuốc ra khỏi danh mục các thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam. 

Tỷ lệ sử dụng rượu, bia đã ở mức báo động

  24/06/2018
Số liệu thống kê vừa được Bộ Y tế công bố cho thấy, tỷ lệ sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đã ở mức báo động và còn tiếp tục có xu hướng tăng trong những năm tới. Để ngăn chặn những tác hại của bia, rượu, nhiều chuyên gia cho rằng đã đến lúc phải có những giải pháp toàn diện. 

Người Việt Nam tiêu thụ đường gấp gần hai lần khuyến cáo

  23/06/2018
Sáng 22-6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phối hợp Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố các khuyến nghị về kiểm soát tiêu thụ đồ uống có đường để phòng, chống bệnh không lây nhiễm. Tại hội thảo, Cục Y tế dự phòng cho biết, hiện trung bình một người Việt Nam tiêu thụ khoảng 46,5 gam đường/ngày, gần bằng mức giới hạn cao nhất là 50 gam/ngày và cao gấp gần hai lần so với mức khuyến cáo của WHO là dưới 25 gam/ngày.  

Đác Lắc giữ kỷ lục về số lượng máu tiếp nhận tại Hành trình Đỏ 2018

  21/06/2018
NDĐT – Đác Lắc đang là địa phương giữ kỷ lục về số lượng máu tiếp nhận tại Hành trình Đỏ xuyên Việt năm 2018 với 1.202 đơn vị máu. 

Cảnh giác với “kẻ giết người” thầm lặng

  21/06/2018
Từ một vài mụn nước tưởng chừng như vô hại, chỉ sau năm ngày anh Nguyễn Hữu C (ở Hà Nội) đã bị hoại tử bàn chân, phải tháo bỏ ngón cái. Các bác sĩ nhận định, nếu đến viện chậm hơn một vài ngày thì nhiều nguy cơ chân anh C phải tháo bỏ đến khớp gối. Điều đáng nói, bị bệnh đái tháo đường 17 năm, nhưng trước khi nhập viện, anh hoàn toàn không nghĩ rằng đây là do biến chứng của căn bệnh nguy hiểm này, mà chỉ phán đoán là do bệnh ngoài da, do cơ thể nóng trong hoặc ảnh hưởng của bệnh thận. 

Phòng, chống các bệnh do lạm dụng muối ăn

  21/06/2018
Muối là một loại gia vị quen thuộc, trong đó Natri là một trong hai nguyên tố chính cấu thành nên muối. Trong cơ thể người, Natri đóng vai trò quan trọng điều chỉnh, duy trì cân bằng dịch thể, hỗ trợ hấp thụ dinh dưỡng, bảo đảm chức năng bình thường của tế bào. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo người dân không nên ăn nhiều muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ, tim mạch và các bệnh không lây nhiễm khác.  

Tạo hình khớp háng cho bệnh nhân mắc u ổ cối xương chậu hiếm gặp

  20/06/2018
NDĐT – Sau sáu giờ đồng hồ phẫu thuật bằng cả hai đường mổ qua bụng và qua khớp háng, bệnh nhân quê Bắc Giang đã loại bỏ được khối u ổ cối xương chậu hiếm gặp, phục hồi chức năng khớp háng cho nam bệnh nhân 28 tuổi này. 

16 người được nối dài sự sống từ bốn người chết não hiến tạng

  20/06/2018
NDĐT – 3/4 ca ghép gan tối cấp, 2/4 ca ghép tim xuyên Việt, tám quả thận được ghép cho bệnh nhân suy thận… là những kỳ tích mà các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa thực hiện thành công 16 ca ghép tạng từ bốn người cho chết não hiến tạng. 

Suýt phải tháo khớp gối chỉ vì mọc mụn nước

  19/06/2018
NDĐT – Bệnh nhân Nguyễn Hữu C (41 tuổi, ở Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội) suýt phải tháo bỏ khớp gối sau khi mọc mụn nước ở chân do chủ quan trong việc điều trị bệnh đái tháo đường. 

Cứu sống người bệnh ngưng tim, ngưng thở 30 phút

  19/06/2018
NDĐT - Ngày 19-6, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP Hồ Chí Minh thông báo, vừa phối hợp Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cứu sống ca hy hữu đã ngưng tim, ngưng thở hơn 30 phút, được xem là trường hợp “cầm chắc cái chết”! 

Nhiều dịch vụ khám chữa bệnh sẽ giảm giá từ ngày 15-7-2018

  19/06/2018
NDĐT - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 15/2018/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Theo đó giá khám bệnh và giá viện phí nhiều dịch vụ sẽ giảm mạnh theo từ ngày 15-7 tới. 

Mùa đi bơi, cẩn trọng với các bệnh về mắt

  18/06/2018
NDĐT – Các bệnh về mắt có xu hướng gia tăng bởi mùa hè là thời gian lý tưởng cho các hoạt động thể thao, giải trí ngoài trời như bơi lội hay dã ngoại…