17 tác phẩm đoạt giải báo chí về phòng, chống ung thư

Thứ Tư, 17/04/2013, 15:52:00
 Font Size:     |        Print
 

Trao thưởng cho các tác giả đoạt giải.

NDĐT- Tổ chức Health Bridge tại Việt Nam hôm nay đã trao 17 giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi “Báo chí với công tác truyền thông phòng, chống ung thư”.

Ban tổ chức đã trao một giải nhất, ba giải nhì, ba giải ba, mười giải khuyến khích với tổng giá trị 30 triệu đồng.

Các bài viết đoạt giải tập trung vào nhiều chủ đề được bạn đọc quan tâm như công tác phòng, chống ung thư ở Việt Nam hiện nay, phát hiện - tầm soát sớm ung thư cũng như phản ánh những tấm gương mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống…

Được phát động từ ngày 21-9-2012 đế ngày 8-2-2013, chương trình thu hút hơn 50 tác phẩm tham gia gồm các thể loại báo in, báo điện tử, báo hình và báo phát thanh.

Cũng trong sáng nay, Health Bridge cũng phát động cuộc thi viết về đề tài phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng với vấn đề phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ ngày 1-5-2013. Qua đó tăng cường hiểu biết của người dân về Luật, khuyến khích các cơ quan, tổ chức thực hiện môi trường không khói thuốc ở các nơi công cộng như trường học, công sở, bệnh viện, nhà ga, bến tàu… giúp người dân tránh khỏi tác hại của hút thuốc lá thụ động.

Các bài viết cũng có thể nêu thủ đoạn của các công ty thuốc lá trong nhằm giảm thiểu tác động của các nỗ lực phòng, chống tác hại của thuốc lá và các vi phạm các quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Bài dự thi có thể tập trung vào các chủ đề như giới thiệu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, các nghị định quy định chi tiết một số điều khoản trong Luật và nghị định quy định xử phạt hành chính về phòng, chống tác hại của thuốc lá, việc thực thi các quy định môi trường không khói thuốc và xử phạt vi phạm của các nước khác, thực trạng quảng cáo thuốc lá tại điểm bán lẻ trong thời gian tới.

Bà Doãn Thị Thuận, Vụ Báo chí (Ban Tuyên giáo Trung ương) hy vọng cuộc thi sẽ biểu dương những tấm gương tốt trong lĩnh vực phòng, chống tác hại thuốc lá, góp phần đưa Luật vào cuộc sống, qua đó có thể phát hiện những vướng mắc giúp các cơ quan chức năng điều chỉnh phù hợp với thực tế.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 20-4 đến hết ngày 20-6-2013. Bạn đọc quan tâm có thể gửi về: Văn phòng Health Bridge Việt Nam, phòng 203-204, nhà E4, khu Ngoại giao đoàn, số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.

NGÂN ANH
Theo:

Chia sẻ