Ung thư không phải là dấu chấm hết

Thứ Năm, 20/04/2017, 14:20:20
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Đó là nội dung cuộc tọa đàm do Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp Trung tâm ung bướu (Bệnh viện T.Ư Huế) tổ chức chiều ngày 20-4 tại TP Huế với sự đồng hành của nhãn hàng CumarGold Kare của Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình truyền thông vì sức khỏe người Việt của Hội Nội khoa Việt Nam.

Tại tọa đàm, các nhà khoa học, bác sĩ và chính người bệnh chia sẻ kiến thức mới trong việc điều trị; các giải pháp nâng cao thể trạng, sống khỏe với ung thư, đồng thời củng cố niềm tin, tiếp thêm sức mạnh cho người bệnh vượt qua những khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.

Chia sẻ thông tin tại tọa đàm, PGS, TS Nguyễn Đình Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu (Bệnh viện T.Ư Huế) cho biết: hiện nay mỗi năm trên thế giới có khoảng 11 triệu ca mắc ung thư mới, trong đó có 5 triệu ca ở các nước phát triển và 6 triệu ca ở các nước đang phát triển. Ước tính đến năm 2020 sẽ tăng lên gần 30 triệu người mắc ung thư, trong đó 60% số ca mắc mới là ở các nước đang phát triển.

Tại Việt Nam, mô hình bệnh tật kép cùng xu hướng mắc các bệnh không lây nhiễm, trong đó có ung thư đang ngày càng gia tăng. Ước tính sẽ có khoảng hơn 150 nghìn ca mắc ung thư mới và khoảng 75 nghìn ca chết/năm.

Mười loại ung thư phổ biến ở nam giới là: phổi, dạ dày, gan, đại trực tràng, thực quản, vòm họng, lymphoma, máu, tuyến tiền liệt, bàng quang. Còn mười loại ung thư thường gặp ở phụ nữ là: vú, đại trực tràng, phổi, cổ tử cung, dạ dày, tuyến giáp, gan, buồng trứng, lymphoma, máu.

“Tuy nhiên, với những tiến bộ trong điều trị ung thư cùng sự hỗ trợ về tinh thần, tâm lý cho các bệnh nhân, áp dụng những phương pháp chăm sóc tại nhà khoa học và sử dụng những sản phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc thảo dược an toàn sẽ giúp cho bệnh nhân tăng cường sức đề kháng trong và sau hóa, xạ trị” – PGS.TS Nguyễn Đình Tùng nêu rõ.

GS,TS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng bộ môn Dược lý (Trường đại học Y Hà Nội) đánh giá phức hệ Nano FGC (công trình nghiên cứu vừa mang lại danh hiệu top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam cho TS Hà Phương Thư, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn) đã tạo được bước đột phá trong công nghệ Nano, giúp phát huy tối đa hiệu quả của các hoạt chất Curcumin (Nghệ), Fucoidan (Rong nâu), NotoGinseng (Tam thất)

GS.TS Đào Văn Phan phân tích: Gốc tự do, chất oxy hóa trong cơ thể sẽ phá hoại tế bào, gây đột biến gen và là nguồn gốc phát sinh ung thư. Curcumin, Fucoidan, NotoGinseng đều là những chất chống oxy hóa mạnh, tiêu diệt các gốc tự do để dự phòng ung thư, đồng thời có tác dụng nâng cao thể trạng, ức chế phân bào, ức chế tạo mạch mới, tăng cường miễn dịch, giảm bớt tác dụng phụ trong quá trình hóa xạ trị. Ba chất này gần tương tự như nhau, khi dùng trong cùng một phức hệ sẽ hiệp đồng tác dụng, mang lại hiệu quả vượt trội so với việc sử dụng riêng lẻ.

Phức hệ Nano FGC đã được chuyển giao cho Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI chế tạo thành sản phẩm CumarGold Kare, sản phẩm được đánh giá mở ra một kỷ nguyên mới trong dự phòng và hỗ trợ điều trị ung bướu, nâng cao thể trạng người bệnh, giảm độc tính hóa, xạ trị bằng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược trong nước.

Trong buổi tọa đàm, chị Trần Thị Cẩm Bào, người đã có bốn năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú đã chia sẻ kinh nghiệm về chặng đường chiến đấu với bạo bệnh, đó là những điểm tựa tinh thần; nhất là bí quyết sống khỏe “4 chữ T” và nhìn ung thư bằng con mắt mỹ học. Chị Bào khẳng định luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời, dũng cảm và áp dụng bí quyết sống khỏe 4T (tinh thần, thể thao, thuốc và thảo dược).

MINH HOÀNG

Chia sẻ