Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung

Thứ Sáu, 21/04/2017, 12:00:14
 Font Size:     |        Print
 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi, động viên bác sĩ Lê Quang Dương.

NDĐT – Chiều 21-4, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi và động viên bác sĩ Lê Quang Dương (Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất) sau khi bác sĩ bị người nhà hành hung, gây thương tích.

Sau báo cáo của Sở Y tế Hà Nội về trường hợp bác sĩ bị hành hung, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chiều nay đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, ân cần thăm hỏi, động viên bác sĩ Lê Quang Dương. Bộ trưởng chia sẻ đây chỉ là tai nạn nghề nghiệp và chúc bác sĩ Dương mau lành bệnh, ổn định tâm lý để sớm tiếp tục công việc.

Trước đó, ngày 16-4, tại khoa Nhi, bệnh nhân Cấn Ngọc Thanh (sinh năm 2016) do nôn, đi ngoài phân lỏng được gia đình đưa vào viện. Sau những thăm khám và xét nghiệm ban đầu, bé được chẩn đoán vào viện tiêu chảy mất nước độ B, viêm họng cấp.

Khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, bác sĩ trưởng kíp trực Lê Quang Dương sau khi khám cho bệnh nhân, giải thích tình trạng bệnh lý của người bệnh với gia đình. Trong lúc giải thích, gia đình không có ý kiến thắc mắc. Nhưng khi bác sĩ Dương đọc hồ sơ bệnh án, bố của bệnh nhân đã hỏi về việc chuyển việc cho bé. Bác sĩ Dương vừa trả lời xong, bất ngờ bố bệnh nhân là anh Cấn Ngọc Giang đã cầm cốc thủy tinh ném vào đầu bác sĩ Dương gây thương tích vùng đầu. Khi bác sĩ Dương bất tỉnh, bố bệnh nhân vẫn tiếp tục chửi bới, cầm ghế hành hung bác sĩ Dương. Hành động này đã được người nhà bệnh nhân ngăn cản.

Bác sĩ Dương ngay lập tức được chuyển lên cấp cứu tại khoa Ngoại tổng hợp. Anh Cấn Ngọc Giang đã được công an huyện Thạch Thất đưa về nơi tạm giam, lập biên bản niêm phong hồ sơ bệnh án. Cháu bé Cấn Ngọc Thanh đã được bệnh viện làm thủ tục chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị theo yêu cầu của gia đình.

THIÊN LAM

Chia sẻ