Hội thi y tế thôn bản giỏi khu vực Tây Nam Bộ

Thứ Sáu, 06/10/2017, 20:51:29
 Font Size:     |        Print

Sáng 6-10, tại TP Cao Lãnh, Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thi Y tế thôn bản giỏi khu vực Tây Nam Bộ, với sáu đội tham gia, gồm: Vĩnh Long, Tiền Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang và Đồng Tháp.

Mỗi đội trải qua ba phần thi: chào hỏi, kiến thức, năng khiếu. Ngoài trả lời những câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về các quy định pháp luật, chính sách, các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân… mỗi đội thi còn thể hiện các kiến thức, kỹ năng, thực hành trong chăm sóc sức khỏe ban đầu thông qua các tiểu phẩm sân khấu hóa, thuyết trình...

Kết quả, giải nhất thuộc về đội Đồng Tháp, giải nhì thuộc về đội Vĩnh Long và đội Hậu Giang giành giải ba. Hai đội Đồng Tháp và Vĩnh Long sẽ đại diện khu vực Tây Nam Bộ tranh tài ở vòng chung kết, dự kiến được tổ chức tại Hà Nội.

TP Hồ Chí Minh và Bình Dương phối hợp xử lý ô nhiễm kênh Ba Bò

Chiều 6-10, tại TP Thủ Dầu Một, UBND tỉnh Bình Dương và UBND thành phố Hồ Chí Minh ký kết tăng cường phối hợp kiểm soát và xử lý triệt để ô nhiễm kênh Ba Bò trong giai đoạn 2017- 2018. Theo đó, lãnh đạo hai địa phương giao hai Sở Tài nguyên và Môi trường làm đầu mối phối hợp các sở, ban, ngành trong quản lý, kiểm soát ô nhiễm nguồn xả thải vào tuyến kênh; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với Khu công nghiệp Sóng Thần I, Sóng Thần II và các cơ sở trong khu công nghiệp; xử lý nghiêm những cơ sở có hành vi xả nước thải không đạt quy chuẩn môi trường ra kênh; cung cấp, chia sẻ thông tin, kết quả quan trắc định kỳ hằng tháng… để quản lý, giám sát nhằm giải quyết triệt để ô nhiễm kênh Ba Bò.

Ba Bò là tuyến kênh thoát nước mưa và nước thải của lưu vực các phường Bình Chiểu, Linh Trung của quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) và một số khu vực của hai thị xã Thuận An và Dĩ An (Bình Dương).

41 người ngộ độc thực phẩm tại Hà Giang đã xuất viện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang cho biết, sau nhiều ngày được điều trị tích cực theo phác đồ chống độc, đến ngày 6-10, đã có 41 người bệnh trong vụ ngộ độc thực phẩm khi ăn cỗ đám hỏi tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên đã xuất viện. Hiện, 12 người vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên, tình trạng sức khỏe ổn định và sẽ xuất viện trong những ngày tới.

Đến thời điểm này, nguyên nhân vụ ngộ độc chưa được làm rõ.

Cứu kịp thời bệnh nhi bị sốc sốt xuất huyết nặng

Ngày 6-10, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) thông báo vừa cứu chữa kịp thời một bệnh nhi bị sốc sốt xuất huyết (SXH) nặng. Bệnh nhi (nam, 11 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đã sốt cao không hạ trong ba ngày liên tục, đến ngày thứ tư có dấu hiệu lờ đờ, mệt mỏi được đưa đến cấp cứu. Các bác sĩ nhận định bệnh nhi bị sốc SXH nặng, với các dấu hiệu trụy tim, mạch không bắt được, bị tổn thương đa cơ quan, như xuất huyết tiêu hóa, suy hô hấp, tổn thương gan và thận, rối loạn đông máu. Hiện, bệnh nhi đang hồi phục, các cơ quan hô hấp, tuần hoàn, gan, rối loạn đông máu đã trở lại bình thường.

PV

Chia sẻ