12 học sinh Tuyên Quang nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ Hai, 11/12/2017, 07:14:40
 Font Size:     |        Print
 

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang khám bệnh và theo dõi sức khỏe các em học sinh.

NDĐT - Bác sĩ Phạm Thị Tuyến, Trưởng kíp trực phòng khám, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, khoảng 12 giờ, ngày 11-12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận 12 em học sinh Trường THCS Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, trướng bụng, có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, trong khi đang giảng bài trên lớp, các thầy, cô giáo Trường THCS Tiến Bộ phát hiện 12 em học sinh lớp 6A và 6B có biểu hiệu đau bụng, buồn nôn và sốt cao. Ngay sau đó, các thầy cô giáo Trường THCS Tiến Bộ đã cùng phụ huynh đưa các em đi cấp cứu.

Hiện nay, 12 em học sinh đang được điều trị và theo dõi sức khỏe tại Khoa Cấp cứu và Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Nguyên nhân ban đầu được xác định, các em học sinh này ăn xôi kèm xúc xích và hành khô tại một quán ăn gần cổng trường.

Trước đó, vào tháng 5-2017, tại Trường tiểu học Phú Lương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cũng xảy ra vụ việc 28 em học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn đỗ tương đóng gói không rõ nguồn gốc.

Những vụ ngộ độc thời gian qua tại các trường học trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất vệ sinh an thực phẩm, nhất là những thực phẩm không rõ nguồn gốc đang được bán tràn lan chung quanh trường học.

HẢI CHUNG

Chia sẻ