5/12 học sinh Tuyên Quang bị ngộ độc thực phẩm được ra viện

Thứ Hai, 11/12/2017, 13:26:04
 Font Size:     |        Print
 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

NDĐT - Bác sĩ Đào Ngọc Việt, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, sau một thời gian điều trị, đến 19 giờ ngày 11-12, bệnh viện đã cho năm em học sinh Trường THCS Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang bị ngộ độc thực phẩm ra viện, trở về nhà, trạng thái sức khỏe đã ổn định.

Trước đó, khoảng 10 giờ, ngày 11-12, trong khi đang giảng bài trên lớp, các thầy, cô giáo Trường THCS Tiến Bộ phát hiện 12 em học sinh tại lớp 6A và 6B có dấu hiệu bị đau bụng, buồn nôn. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, các thầy cô giáo Trường THCS Tiến Bộ đã cùng phụ huynh đưa các em đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. 12 em học sinh nhập viện trong tình trạng bị đau bụng, buồn nôn, trướng bụng, có dấu hiệu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Nguyên nhân được xác định là do các em học sinh này ăn xôi kèm với xúc xích, hành khô và ruốc tại một quán ăn gần cổng trường.

Hiện nay, còn bảy em học sinh đang tiếp tục được điều trị và theo dõi sức khỏe tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

* 12 học sinh Tuyên Quang nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

HẢI CHUNG

Chia sẻ