Trung Quốc: Gần một nửa thiếu nữ có thai do làm quen qua internet

Thứ Sáu, 17/09/2010, 11:51:00

NDĐT - Gần một nửa số trẻ vị thành niên ở Trung tâm tài chính Thượng Hải của Trung Quốc có thai với bạn trai làm quen qua mạng Internet.

Tờ Trung Quốc nhật báo dẫn lời tiến sĩ Zhang Zhengrong, thuộc Bệnh viện số 411 của Thượng Hải, cho biết: 46% trong số hơn 20 nghìn thiếu nữ gọi điện đến đường dây nóng về sức khỏe sinh sản trong hai năm qua nói rằng, họ có quan hệ tình dục với bạn tình do quen biết trên mạng internet.

Tin cho biết, phần lớn những “ông bố tương lai” đã biến mất sau khi biết tin bạn tình của họ có thai. Thậm chí một số trường hợp, các cô gái không hề biết tên thật của bạn tình. Số cuộc gọi đến đường dây nóng tăng 12% kể từ khi kỳ nghỉ hè của học sinh bắt đầu từ hai tuần trước. Kỷ nghỉ hè kéo dài đến hết tháng tám.

Có tin trước đó cho biết, tỷ lệ nạo phá thai ở trẻ vị thành niên, tuổi từ 16 đến 18, tăng khoảng 30% trong kỳ nghỉ hè.

Tiến sĩ Zhang nói rằng, hầu hết những người gọi đến đường dây nóng cho biết họ biết rất ít về cách phòng tránh thai hoặc sinh lý của bản thân và phần lớn coi việc nạo phá thai là vô hại.

Khoảng 10% trường hợp gọi đến đường dây nóng đã trải qua nạo phá thai nhiều lần. Tiến sĩ Zhang nói: “Một số trường hợp khi biết mình mang thai thì đã quá muộn”.

Trong khi quan hệ tình dục tuổi vị thành niên bị cấm ở Trung Quốc, thì việc nạo phá thai lại được thực hiện phổ biến mà không cần thông báo đến cha mẹ các em biết. Trung Quốc đã có thời gian dài khuyến khích việc nạo phá thai, một phần nỗ lực này là để thực hiện chính sách hạn chế mỗi gia đình chỉ có một con.

Bà Zhang cho biết, cuộc điều tra do viện của bà tiến hành cho thấy, 79% học sinh trung học và sinh viên đại học nói rằng, internet là nguồn thông tin chính về tình dục. Chỉ có 7,9%  cha mẹ thảo luận các vấn đề giới tính với con gái của họ. Trong khi đó, 46% cha mẹ cho rằng nhà trường phải có trách nhiệm giáo dục giới tính. Cuộc điều tra này được tiến hành với 2.043 cha mẹ, 2.680 giáo viên và 1.577 thiếu niên.

TheoAP