Đoàn bác sĩ Việt Nam khám, cấp thuốc, mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo Campuchia

NDĐT - Ngày 14-11, tại thủ đô Phnom Penh, đoàn bác sĩ thiện nguyện của Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh đã phối hợp Bệnh viện Quân y Preahket Mealea tiến hành khám, cấp thuốc và mổ mắt miễn phí cho 500 bệnh nhân nghèo ở thủ đô Phnom Penh và các tỉnh lân cận của Campuchia. (14/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điều trị ung bướu

  03/11/2018
NDĐT- Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hữu nghị ngoại giao Việt - Pháp và 25 năm ký Hiệp định giữa hai Chính phủ về hợp tác Y tế, sáng 3-11, tại Hà Nội, Bệnh viện K (Bộ Y tế) và Viện Curie (Cộng hòa Pháp) tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực điều trị ung bướu.  

Sáu giờ giành giật sự sống cứu bệnh nhân bị u thần kinh khổng lồ

  02/11/2018
NDĐT – Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức vừa trải qua sáu giờ đồng hồ căng thẳng phẫu thuật cho một bệnh nhân nam có khối u lớn trong não, gây chèn ép, tràn dịch trong não thất, tính mạng nguy kịch. 

Cập nhật nhiều kiến thức mới trong tư vấn di truyền sinh sản

  02/11/2018
NDĐT – Các kiến thức mới về các giải pháp hỗ trợ sinh sản; xét nghiệm di truyền trước chuyển phôi; sàng lọc và chẩn đoán di truyền trước sinh; tư vấn di truyền các bất thường sinh sản; xu hướng tư vấn di truyền sinh sản trên thế giới... đã được các chuyên gia trong và ngoài nước cập nhật tại hội nghị chuyên đề “Tư vấn di truyền sinh sản”.  

Ngân hàng mô có nhiều giá trị trong hỗ trợ sinh sản

  02/11/2018
NDĐT - Ngân hàng mô, Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành bảo quản mẫu tinh dịch đầu tiên vào ngày 27-2-2018, cho đến nay đã bảo quản được tổng số 29 mẫu, trong đó: có 16 mẫu từ dịch hút mào tinh (58,6%), sáu mẫu tinh dịch (20,7%) và sáu mẫu mô tinh hoàn (20,7%). 

Trao tặng máy xét nghiệm sinh hóa tự động cho Bệnh viện sản nhi Bắc Giang

  01/11/2018
NDĐT – Ngày 1-11, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Giang cùng Công ty TNHH thương mại dịch vụ Trí Đức phối hợp tổ chức lễ trao tặng máy xét nghiệm sinh hóa tự động cho Bệnh viện sản nhi Bắc Giang.  

Điện Biên khẩn cấp phòng, chống dịch sởi

  01/11/2018
NDĐT - Để chủ động ứng phó với nguy cơ dịch sởi bùng phát, lan rộng trên địa bàn tỉnh, sáng 1-11, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người thuộc UBND tỉnh Điện Biên tổ chức triển khai các hoạt động khẩn cấp phòng, chống dịch, gồm: giám sát, xử lý ổ dịch; thu dung, điều trị cho bệnh nhân; công tác truyền thông và chiến dịch tiêm vắc-xin sởi - rubella cho trẻ em tại bốn huyện, thị xã. 

Cơ sở điều trị HIV/AIDS phải hỗ trợ đăng ký BHYT cho người bệnh

  01/11/2018
NDĐT – Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở điều trị HIV/AIDS phải hướng dẫn người bệnh thực hiện các thủ tục đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế và lập danh sách những người bệnh này để họ hỗ trợ chi phí đóng bảo hiểm y tế.  

Góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bộ đội

  01/11/2018
Mô hình kết hợp quân dân y (KHQDY) là một đặc trưng của ngành y tế Việt Nam nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân dân và lực lượng vũ trang. Những kết quả nổi bật mang lại cho thấy cần thiết phải tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình này. 

Sự trưởng thành vượt bậc của lực lượng quân y hải quân

  01/11/2018
Sau ba năm, với sự hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện Bạch Mai, lực lượng quân y hải quân đã có bước phát triển vượt bậc. Thành công của mô hình hợp tác này mở ra cơ hội cũng như hướng hợp tác nâng cao trình độ chuyên môn cho các đơn vị thuộc lực lượng quân y. 

Bước chuyển về chất

  01/11/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 118/2018/NĐ-CP quy định về công tác kết hợp quân dân y (KHQDY). Nghị định mới đánh dấu bước tiến quan trọng, đồng thời sẽ tạo bước chuyển về chất trong công tác KHQDY ở giai đoạn mới. 

Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm việc cho thuê bằng để mở quầy thuốc tây

  31/10/2018
NDĐT- Kiểm soát chất lượng thuốc, xử lý tình trạng cho thuê, mượn bằng cấp để mở các quầy thuốc tây và việc mua bán thuốc tây không có đơn của bác sỹ… là những vấn đề được đại biểu quốc hội chất vấn Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hôm 31-10. Bộ trưởng cho biết đang quyết liệt xử lý những vấn đề này.  

Phạt 84 triệu đồng công ty cung ứng bánh mì gây ngộ độc

  31/10/2018
NDĐT - Ngày 31-10, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt cơ sở cung ứng bánh mì Công ty Đồng Tiến (phường Tân Thành, quận Tân Phú), đã làm 55 trẻ bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.