Sử dụng kháng sinh có trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng

NDĐT – Sáng 19-11, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tổ chức Lễ phát động cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng. (19/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nhà khoa học tâm huyết với bào tử lợi khuẩn “made in Vietnam”

  14/11/2018
NDĐT – 15 năm học tập và giảng dạy tại Nhật Bản, TS Nguyễn Hòa Anh về nước và không nghĩ có ngày mình sẽ lấn sâu vào lĩnh vực sinh học phân tử, với sản phẩm thiết thực chứa hàng tỷ lợi khuẩn men vi sinh mang thương hiệu “made in Vietnam”. 

Biến chứng mắt vì mắc bệnh basedow

  13/11/2018
NDĐT – Bệnh basedow có ba biểu hiện chính gồm bướu giáp, hội chứng cường giáp và biểu hiện mắt. Trong đó, có không ít bệnh nhân gặp biến chứng về mắt của bệnh này nhưng không được phát hiện và điều trị sớm. 

Việt Nam có cách tiếp cận mới trong nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh

  13/11/2018
NDĐT – Năm 2018, thực hiện khẩu hiệu “Kháng sinh: sử dụng có trách nhiệm”, trong “Tuần lễ thế giới nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh từ ngày 12 – 18-11”, Việt Nam thực hiện cách tiếp cận mới trong truyền thông, nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh. 

Ra mắt trang tin điện tử “Bảo vệ Gia đình Việt”

  12/11/2018
NDĐT - Ngày 12-11, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ giới thiệu thử nghiệm trang thông tin điện tử “Bảo vệ Gia đình Việt” (www.baovegiadinhviet.com). Đây là trang thông tin điện tử có sự tham gia, tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ trong các lĩnh vực khác nhau, giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Học trò GS đạt giải Nobel được bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học Y

  12/11/2018
NDĐT - Ngày 12-11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao quyết định bổ nhiệm GS, TS, BS Tạ Thành Văn - học trò Việt Nam đầu tiên của GS Tasuku Honjo - giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1-12. 

Những sai lầm người bị đái tháo đường thường mắc

  12/11/2018
NDĐT - Chỉ cần kiểm soát tốt đường huyết, chỉ đo đường huyết buổi sáng, dùng đơn thuốc đi khám của người khác, từ chối tiêm insulin… là những sai lầm thường mắc của người đái tháo đường. 

Nâng cao vai trò của gia đình trong phòng, chống bệnh đái tháo đường

  12/11/2018
Ngày 11-11, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội vì cộng đồng - phòng, chống bệnh đái tháo đường (ÐTÐ) với chủ đề "Gia đình cùng hành động sớm phòng, chống bệnh đái tháo đường".  

70% người mắc tiểu đường tại Việt Nam chưa được chẩn đoán bệnh

  11/11/2018
NDĐT - Đó là con số thống kê được đưa ra tại Ngày hội vì cộng đồng với chủ đề "Gia đình cùng hành động sớm phòng, chống bệnh đái tháo đường", do Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám (TP Hà Nội) sáng nay, 11-11.  

Hiệu quả trong triển khai bệnh viện vệ tinh ở tuyến dưới

  11/11/2018
Nhiều bệnh viện tuyến trên tại TP Hồ Chí Minh đã hình thành bệnh viện vệ tinh là các bệnh viện quận, huyện; bệnh viện quận, huyện cũng từng bước triển khai các phòng khám vệ tinh đặt tại trạm y tế. Cách làm này vừa nâng cao trình độ chuyên môn vừa giúp bệnh viện tuyến dưới sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được đầu tư; giúp người dân được khám, chữa bệnh ngay tại cơ sở và giúp giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.  

Việt Nam cam kết giảm 10% tỷ lệ sử dụng rượu, bia ở mức nguy hại

  11/11/2018
Tại Hà Nội, Bộ Y tế vừa tổ chức Hội thảo Cam kết quốc tế của Việt Nam liên quan đến phòng, chống tác hại của rượu, bia và khuyến nghị của các tổ chức phi chính phủ đối với dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. 

Chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát ung thư phổi

  11/11/2018
Vừa qua, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức Hội thảo Ung thư Việt - Pháp lần thứ hai với chuyên đề ung thư phổi. Đây là diễn đàn quan trọng để các y, bác sĩ trong nước cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ung thư của Pháp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm kiểm soát ung thư phổi. 

Việt Nam làm chủ kỹ thuật tái tạo van động mạch chủ bằng phương pháp Ozaki

  10/11/2018
NDĐT - Ngày 10-11, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia buổi Hội thảo trực tuyến quốc tế Phẫu thuật tái tạo van động mạch chủ bằng phương pháp Ozaki cùng với ba điểm cầu tại Đại học Bệnh viện Kyushu (Fukuoka, Nhật Bản), Đại học Sakra World (Bengaluru, Ấn Độ), Trung tâm tim mạch quốc gia Harapan Kita (Jakarta, Indonesia).