Không cơ quan thẩm quyền nào cấp phép cho sản phẩm Vinaca ung thư Co3.2

NDĐT - Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng. Đây là thông tin vừa được Bộ Y tế gửi tới báo chí chiều 18-4. (18/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm

  16/04/2018
NDĐT - Sáng 16-4, tại Công viên Xà No, TP Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ phát động “Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất và kinh doanh thực phẩm”. Đại diện lãnh đạo các cấp, ban, ngành đoàn thể tỉnh, huyện, doanh nghiệp và đông đảo người dân địa phương đến dự và cổ động.  

Loại bỏ u não ở nền sọ bằng phẫu thuật nội soi qua mũi

  16/04/2018
NDĐT – Các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện K vừa ứng dụng phương pháp phẫu thuật nội soi nền sọ qua mũi cho nam bệnh nhân 37 tuổi bị u não nền sọ vùng dốc. 

Bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đấm liên tiếp vào mặt

  15/04/2018
NDĐT - Ngày 15-4, GS, TS Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết, bác sĩ V.H.C (29 tuổi) của bệnh viện vừa bị người nhà bệnh nhân tấn công, đấm vào mặt. Đồng thời, người nhà bệnh nhân còn tự rút tiền bỏ ra bàn tạo hiện trường giả.  

Mổ mắt miễn phí cho hàng trăm người dân nghèo tại Ninh Bình

  15/04/2018
NDĐT - 100 người bệnh ở các xã Văn Hải, Kim Tân, Kim Mỹ và Cồn Thoi của huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình bị đục thể thủy tinh sẽ được Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mổ miễn phí bằng phương pháp Pharco, mổ quặm mi (lộn mí mắt) và bệnh mộng thịt.  

Bộ Y tế xử phạt bốn công ty dược vi phạm về chất lượng

  15/04/2018
NDĐT - Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), từ tháng ba đến nay, đơn vị này đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bốn công ty dược sản xuất thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng gồm: Công ty cổ phần dược phẩm Tipharco, Công ty cổ phần Dược Trung ương 3, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 2, Công ty cổ phần BV Pharma. 

Tăng tỷ lệ người cao tuổi tham gia bảo hiểm y tế

  15/04/2018
Đối với người cao tuổi (NCT), chi phí điều trị thường cao gấp từ tám đến mười lần so với người trẻ; mặc dù NCT chiếm hơn 10% số dân nhưng sử dụng tới hơn 50% chi phí điều trị mỗi năm. Thực trạng đó cho thấy việc bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân là giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho người dân nói chung và NCT hiện nay. 

Đình chỉ lưu hành thuốc “Nhức khớp tiêu bại hoàn”

  15/04/2018
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn đình chỉ lưu hành thuốc “Nhức khớp tiêu bại hoàn” (trên nhãn ghi SĐK:VD-93312-16, ngày sản xuất 1-1-2017, hạn dùng 1-1-2020; nơi sản xuất là Cơ sở Đông nam dược Đại An, địa chỉ 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội) do chưa được cấp giấy đăng ký lưu hành.  

Cứu thuyền viên tàu cá bị tai nạn lao động

  14/04/2018
NDĐT - Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, lúc 17 giờ chiều 14-4, tàu SAR 411 đã đưa thuyền viên Phạm Văn Thảo bị tai nạn lao động, mất bàn tay phải về cầu cảng Cửa Lò. Được sự hỗ trợ, cấp cứu kịp thời của các bác sĩ trên tàu, nạn nhân đã ổn định và được chuyển lên bệnh viện tại Nghệ An để tiếp tục điều trị.  

Phát hiện "thuốc hỗ trợ điều trị ung thư làm từ bột than tre" tại Hà Nội

  13/04/2018
NDĐT - Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, chiều 13-4, Sở Y tế Hà Nội đã bàn giao toàn bộ số 835 sản phẩm, trong đó có sản phẩm Vinaca ung thư C03.2 - sản phẩm hỗ trợ chữa ung thư được phát hiện làm từ bột than tre của Chi nhánh 19 Công ty TNHH Vinaca tại Hà Nội cho công an. 

Tỷ lệ trẻ em được phòng bệnh sởi vẫn ở mức thấp

  13/04/2018
NDĐT – Bộ Y tế cho biết, hiện nay miễn dịch bảo vệ bệnh sởi ở các bà mẹ mang thai là thấp và có một tỷ lệ lớn trẻ dưới 9 tháng tuổi sinh ra từ các bà mẹ này không có miễn dịch, hoặc miễn dịch từ mẹ truyền sang con không đủ bảo vệ trẻ phòng bệnh sởi. 

Việt Nam đứng thứ 29 trên thế giới về sử dụng rượu, bia

  13/04/2018
NDĐT – Chỉ số phát triển con người Việt Nam (HDI) đứng thứ 116/182 trên thế giới, nhưng chỉ số sử dụng rượu bia của Việt Nam đang đứng ở vị trí 29. “Quả thật, Việt Nam đang là một cường quốc về sử dụng rượu, bia”, bà Vũ Thị Minh Hạnh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách y tế nói. 

Xử lý nghiêm việc sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ than tre

  12/04/2018
NDĐT - Liên quan đến vụ sản xuất các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư và nhiều sản phẩm khác mang nhãn hiệu VINACA từ tro than tre, nứa bị Công an quận Kiến An (TP Hải Phòng) phát hiện và đang cùng các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật, chiều 12-4, Cục Quản lý Thị trường (QLTT) đã có văn bản yêu cầu Chi cục QLTT Hải Phòng khẩn trương báo cáo vụ việc để phục vụ công tác chỉ đạo chuyên môn. Đồng thời, Cục QLTT cũng đã yêu cầu QLTT các địa phương có liên quan kiểm tra việc tiêu thụ sản phẩm mang nhãn hiệu VINACA, phát hiện các sai phạm, xử lý theo quy định.