Ra mắt trung tâm hỗ trợ đào tạo liên tục cán bộ y tế

NDĐT - Ngày 20-7, Trung tâm hỗ trợ đào tạo liên tục cán bộ y tế, thuộc Tổng hội Y học Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội. Trung tâm có chức năng phối hợp các hội thành viên, đơn vị liên quan tổ chức, thực hiện đào tạo liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực quản lý cho cán bộ y tế trong cả nước. (20/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chưa có bằng chứng về hiệu quả của nano vàng trong điều trị ung thư

  14/07/2018
Trước thông tin trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí đưa ra về hiệu quả của sử dụng nano vàng trong điều trị ung thư. Phương pháp điều trị này chưa được cấp phép điều trị tại bất kỳ nước nào, cũng chưa được Hiệp hội Ung thư thế giới công nhận. 

Vụ trao nhầm con tại Ba Vì: Hai nữ hộ sinh bị chuyển công tác

  12/07/2018
NDĐT – Hai nữ hộ sinh trao nhầm con cho hai gia đình tại Ba Vì, Hà Nội trong ca trực ngày 1-11-2012 đã bị chuyển công tác khác, đến khi có kết luận của cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định. 

Nguồn nhân lực ngành y tế Kiên Giang ngày càng thiếu

  12/07/2018
Mặc dù đã có nhiều giải pháp về đào tạo, tuyển dụng, thu hút… nhưng nguồn nhân lực của ngành y tế Kiên Giang vẫn rơi vào tình trạng thiếu hụt, tỷ lệ bác sĩ trên mười nghìn dân thấp hơn trung bình cả nước. Để khắc phục tình trạng đó cần có những giải pháp mang tính đột phá và có sự hỗ trợ từ trung ương. 

Đừng để tiền mất, tật mang

  12/07/2018
Gặp được thầy, được thuốc là điều may mắn của những người mắc bệnh, nhất là những người mắc bệnh hiểm nghèo. Nhưng thực tế cho thấy, vẫn còn không ít người bệnh khi đến bệnh viện, gặp bác sĩ thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, mà nguyên nhân là do trước đó họ tự tìm cách chữa truyền miệng, thiếu căn cứ, chưa qua kiểm chứng. 

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

  11/07/2018
NDĐT - Sáng 11-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, nhờ tiến hành phẫu thuật kịp thời, các bác sĩ bệnh viện này đã cứu sống bệnh nhân Nguyễn Văn Duy (15 tuổi, trú huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), bị đâm thủng tim. 

Thu hồi thuốc chứa tạp chất có nguy cơ gây ung thư

  11/07/2018
NDĐT – Ngày 11-7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa cho biết Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA), Cơ quan quản lý dược Canada và một số cơ quan quản lý dược khác đã có thông báo thu hồi các thuốc chứa Valsartan được sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical, Trung Quốc sản xuất. Nguyên liệu này được phát hiện chứa tạp chất N- nitrosodimethylamine (NDMA) có nguy cơ gây ung thư. 

Thêm một trường hợp bị trao nhầm con hy hữu

  11/07/2018
NDĐT – Nuôi con đến khi 6 tuổi, càng ngày càng thấy không có đường nét nào giống bố mẹ và gia đình, từ nghi ngờ nhầm tã lót của con khi mới sinh tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, gia đình anh Phùng Giang Sơn mới phát hiện sự thật gây sốc về việc mình bị trao nhầm con cách đây 6 năm. 

Cắt khối u trong tim bằng phẫu thuật nội soi

  10/07/2018
NDĐT - Ngày 10-7, Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh (BV) thông báo, đã cắt thành công khối u nhầy lớn với kích thước 6x4x3 cm trong tim người bệnh bằng phương pháp phẫu thuật tim nội soi. 

Các xét nghiệm cần làm để phát hiện sớm ung thư tiêu hóa

  10/07/2018
NDĐT - Ung thư đường tiêu hoá là loại ung thư phổ biến hàng đầu và là một trong bốn loại ung thư gây tử vong nhiều nhất. Tuy nhiên, ung thư tiêu hoá hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và có phương pháp can thiệp chính xác, kịp thời. 

Uống rượu ngâm, một người chết, một nguy kịch

  09/07/2018
NDĐT- Chiều 9-7, lãnh đạo xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) xác nhận, tại địa phương vừa xảy ra một vụ ngộ độc rượu khiến một người chết, một người nguy kịch. 

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh các bệnh mạn tính tại y tế cơ sở

  09/07/2018
NDĐT - "Khoá đào tạo nâng cao chất lượng khám chữa bệnh các bệnh mạn tính tại tuyến ban đầu theo nguyên lý y học gia đình" trong chương trình nâng cao chất lượng đào tạo điểm cán bộ y tế tuyến ban đầu của Bộ Y tế đã được khai giải khóa đầu tiên sáng nay, 9-7 tại Trung tâm y tế huyện Đan Phượng (Hà Nội) với sự tham gia của 64 học viên. 

Hải Phòng có thêm một bệnh viện đa khoa hiện đại

  09/07/2018
NDĐT - Sáng 9-7, tại Hải Phòng, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng đã chính thức đi vào hoạt động. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và TP Hải Phòng dự.