Bệnh viện Quân y 103: Không "độc quyền" bến bãi xe cứu thương

NDĐT – Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 khẳng định bệnh viện không ký kết với cá nhân, tổ chức bên ngoài để được độc quyền bảo kê xe cứu thương ra vào bệnh viện. (15/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Quản lý các bệnh không lây nhiễm theo nguyên lý y học gia đình

  09/08/2018
Các bệnh không lây nhiễm (BKLN) là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay tuyến y tế cơ sở, nhất là ở hầu hết các trạm y tế xã, phường, thị trấn chưa triển khai hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, quản lý điều trị lâu dài…  

Cần ưu tiên kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

  09/08/2018
Nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) là gánh nặng cho cả người bệnh và các cơ sở khám, chữa bệnh do làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng sử dụng thuốc kháng sinh, tăng chi phí điều trị… Ðiều đó đòi hỏi các cơ sở khám, chữa bệnh cần coi trọng và đầu tư mạnh hơn cho công tác chống NKBV.  

Từ cái mụn nhỏ

  09/08/2018
Chỉ từ một cái mụn nhỏ ở lưng mãi không đi khám, đến khi tình trạng sức khỏe ngày càng xấu, không chịu được nữa, bác T.G.L (quận Long Biên, Hà Nội) mới đi bệnh viện. Từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ kết luận, nguyên nhân dẫn đến cái mụn nhỏ đó là do bệnh đái tháo đường tuýp II.  

Bệnh sởi gia tăng với nhiều biến chứng nguy hiểm

  08/08/2018
NDĐT – Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang điều trị tích cực cho đang điều trị cho ba bệnh nhân mắc sởi rất nặng, trong đó cặp song sinh 11 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng và viêm phổi nặng. 

Đác Lắc: Bệnh sốt rét lan rộng do thiếu kinh phí mua hóa chất

  08/08/2018
NDĐT - Từ đầu năm 2017 đến nay, bệnh sốt rét trên địa bàn tỉnh Đác Lắc đã quay trở lại và gia tăng đột biến, khó kiểm soát. Nguyên do là công tác phòng, chống sốt rét đang đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là thiếu kinh phí để mua hóa chất phục vụ công tác phòng, chống sốt rét... khiến bệnh nhân sốt rét tăng đột biến.  

Sẽ khám sức khỏe cho hơn tám nghìn người dân ở vùng ngập úng

  08/08/2018
NDĐT- Dự kiến từ ngày 16 đến 22-8, Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Đông và Bệnh viện huyện Chương Mỹ sẽ khám sức khỏe cho 8.500 người dân của bảy thôn ngập, úng nặng ở ba xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ. 

Giảm tiêu thụ rượu bia sẽ giảm gánh nặng bệnh tật

  08/08/2018
NDĐT – Tổ chức Y tế Thế giới ước tính hậu quả về mặt xã hội do sử dụng rượu bia gây ra tại Việt Nam là khoảng 1,3% đến 3,3% tổng thu nhập trong nước (GDP). 

Bị 50 lỗ thủng trong ruột vì nhiễm ấu trùng giun tròn từ chó mèo

  07/08/2018
NDĐT – Sốt dai dẳng sáu tháng không tìm ra nguyên nhân, bệnh nhi hai tuổi mới đây được phát hiện nhiễm ấu trùng giun tròn từ chó mèo khiến bé bị thủng đoạn cuối hồi tràng và manh tràng. 

Hơn 1.600 đơn vị chế phẩm máu sử dụng cho cấp cứu và điều trị mỗi ngày

  07/08/2018
NDĐT – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, trung bình mỗi ngày, đơn vị này cung cấp 1.612 đơn vị chế phẩm máu sử dụng cho cấp cứu và điều trị. 

Khắc phục cơ bản khó khăn trong đấu thầu thuốc khi có Thông tư mới

  07/08/2018
NDĐT - Thông tư quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập mới sẽ khắc phục cơ bản được các khó khăn, bất cập trong công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, giúp lựa chọn được thuốc tốt nhất với giá hợp lý. 

Lấy ý kiến sửa đổi quy định về đấu thầu thuốc

  07/08/2018
Chiều 6-8, Bộ Y tế tổ chức hội thảo xin ý kiến Dự thảo Thông tư quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập. 

Phòng chống dịch bệnh tại vùng ngập úng huyện Quốc Oai

  06/08/2018
NDĐT – Ngày 6-8, Sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc với UBND huyện Quốc Oai và kiểm tra thực tế công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân tại các xã bị ngập úng trên địa bàn huyện.