Gần hai tháng chạy đua cứu sống bệnh nhân nguy kịch do bệnh Whitmore

NDĐT – Sau gần hai tháng nằm viện trong tình trạng hết sức nguy kịch do mắc bệnh Whitmore, một bệnh nhân đã may mắn hồi sinh tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai. (14/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Lợi ích của điều trị HIV bằng thuốc ARV

  05/08/2018
Ðiều trị bằng thuốc kháng vi-rút (ARV) nhằm làm giảm sự sinh sôi của vi-rút HIV trong cơ thể. Thuốc ARV được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo sử dụng trong điều trị HIV/AIDS từ những năm 1990 và được đánh giá là giải pháp hiệu quả bảo vệ sức khỏe cho người nhiễm HIV/AIDS, giúp kiểm soát sự bùng phát của đại dịch. 

Phát huy vai trò chính quyền địa phương

  05/08/2018
Việc tham gia BHYT là rất cần thiết, giúp người nhiễm HIV có nguồn lực tài chính bền vững cho việc duy trì điều trị bệnh liên tục và suốt đời. Tuy nhiên, phần lớn người nhiễm HIV thuộc nhóm dễ tổn thương, ít có khả năng trong việc duy trì mua BHYT. Do đó, căn cứ tình hình thực tế, các địa phương cần có những giải pháp hỗ trợ người nhiễm HIV trên địa bàn. 

Không để thiếu thuốc cho nhu cầu điều trị

  05/08/2018
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam tại cuộc họp về vấn đề cung ứng thuốc tại các bệnh viện.  

Thành lập Hội Lão khoa Việt Nam

  03/08/2018
NDĐT- Ngày 3-8, tại Hà Nội, Hội Lão Khoa Việt Nam chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. GS,TS Phạm Thắng, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa T.Ư được bầu làm Chủ tịch Hội Lão khoa Việt Nam.  

Điều trị thành công ca sinh ba thụ tinh ống nghiệm suy hô hấp

  03/08/2018
NDĐT – Ngày 3-8, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết, đã điều trị thành công cho trường hợp sinh ba, thai 32 tuần với cân nặng lần lượt: 1.400 gr, 1.250 gr, 1.200 gr nhập viện trong tình trạng suy hô hấp. 

Việt Nam chỉ lưu hành vaccine phòng bệnh dại Speeda của Trung Quốc

  03/08/2018
NDĐT – Ngày 3-8, Bộ Y tế cho biết, hiện nay Việt Nam lưu hành duy nhất một vaccine phòng bệnh dại là Speeda do Trung Quốc sản xuất. 

Chữa mất ngủ bằng thảo dược

  03/08/2018
NDĐT - Stress, căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày…. khiến nhiều người tìm đến thuốc ngủ và lạm dụng thuốc ngủ, gây nguy hiểm cho sức khỏe. 

Nam giới Việt Nam mắc lao cao gấp 2,5 lần so với nữ giới

  03/08/2018
NDĐT – Vì sao nam giới Việt Nam lại mắc lao cao gấp 2,5 lần so với nữ giới? Chương trình chống lao Quốc gia sẽ đi tìm lời giải đáp, để tiến tới khống chế số ca mắc và tử vong, giảm nguồn lây lao trong cộng đồng.  

12 trẻ em ở Thanh Hóa bị viêm não

  03/08/2018
Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) cho biết, trong tháng 7, tiếp nhận, điều trị 12 bệnh nhi bị viêm não. Hiện còn bốn cháu đang được chăm sóc, điều trị. Đáng chú ý, cả bốn trường hợp đều chưa tiêm vắc-xin phòng viêm não. 

Bắt quả tang cơ sở dùng hàn the tẩy trắng thịt vịt

  02/08/2018
NDĐT - Đội Cảnh sát môi trường Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa bắt quả tang một cơ sở sử dụng nhựa thông để nhổ lông vịt và hàn the để làm trắng, bảo quản thịt vịt. 

Hạnh phúc sau gần chục năm “đi tìm” con

  02/08/2018
NDĐT – Nén những giọt nước mắt hạnh phúc, Nguyễn Thị Thanh (xã Định Thành, Thanh Hóa) cho biết, Thanh đã không phải mơ giấc mơ có con, không còn nghĩ đến việc xin con người khác về nuôi nữa vì giờ đã có bé Nguyễn Quốc Bảo sau chín năm ròng "đi tìm" con. 

Khám sàng lọc sức khỏe cho người dân vùng ngập lụt ở Chương Mỹ

  02/08/2018
NDĐT - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, Bệnh viện Mắt Hà Đông và Bệnh viện Da liễu Hà Nội phối hợp với Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ cấp cứu kịp thời người bệnh, bảo đảm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân vùng ngập úng. Đã có 1.544 người dân huyện Chương Mỹ, Hà Nội được khám sàng lọc sức khỏe trong đợt mưa gây ngập úng nghiêm trọng tại địa bàn này.