Anh đẩy mạnh hoạt động chống khủng bố

Anh đẩy mạnh hoạt động chống khủng bố

NDĐT - Ngày 28-4, cảnh sát Anh cho biết đã ngăn chặn một âm mưu khủng bố sau khi bắn trọng thương một đối tượng nữ trong cuộc đột kích vũ trang tại phía bắc thủ đô London.  (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Mỹ kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại

  cách đây 18 giờ
Theo KBS, ngày 26-4 (theo giờ địa phương), Chính phủ Mỹ đã mời toàn bộ các Thượng nghị sĩ tới Nhà trắng để giới thiệu chính sách mới đối với CHDCND Triều Tiên. Tại buổi họp, Nhà trắng nhấn mạnh vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng đang đe dọa lãnh thổ nước Mỹ và là một vấn đề an ninh quốc gia rất cấp bách.  

Nga rút một nửa số máy bay chiến đấu khỏi Xy-ri

  cách đây 18 giờ
Theo TASS và Roi-tơ, quân đội Nga ngày 26-4 thông báo đã giảm một nửa số máy bay chiến đấu được triển khai tại căn cứ quân sự Hmây-mim ở Xy-ri. Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga X.Rút-xcôi cho biết, tình hình thực tế tại Xy-ri đã cho phép Nga "rút gần một nửa số máy bay tại căn cứ này về nước". Ông Rút-xcôi nhấn mạnh, mặc dù số lượng máy bay Nga triển khai tại Xy-ri chỉ bằng một "phần nhỏ" so với con số của liên quân do Mỹ đứng đầu, song Nga đã "tiến hành xuất kích nhiều hơn gấp ba lần", tức hơn 23 nghìn lần bay, và thực hiện "không kích nhiều hơn gần bốn lần", tương đương khoảng 77 nghìn cuộc không kích.  

Về kế hoạch đàm phán lại các điều khoản NAFTA

  cách đây 18 giờ
Theo Roi-tơ, Chính phủ Mỹ ngày 26-4 cho biết, Mỹ và hai thành viên khác trong Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) là Mê-hi-cô và Ca-na-đa có kế hoạch đàm phán lại các điều khoản của hiệp định này. Trong một tuyên bố, Nhà trắng nêu rõ Tổng thống Đ.Trăm "đã đồng ý không rút khỏi NAFTA vào thời điểm này và lãnh đạo các quốc gia thành viên nhất trí thúc đẩy để có thể nhanh chóng đàm phán lại Hiệp định". Theo đó, Tổng thống Trăm đã thảo luận với người đồng cấp Mê-hi-cô E.Ni-ê-tô và Thủ tướng Ca-na-đa G.Tru-đô, trong đó ông Trăm bày tỏ mong muốn đàm phán lại các điều khoản để nội dung hiệp định phù hợp hơn với tình hình hiện tại. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 18 giờ
Chào mừng 42 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2017), Cục Đối ngoại Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cu-ba, Phòng tùy viên quốc phòng nước ta tại Cu-ba phối hợp tổ chức triển lãm ảnh về Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và trong xây dựng đất nước. 

Ma-lai-xi-a: Kêu gọi ASEAN tăng cường hợp tác

  cách đây 18 giờ
Phát biểu ý kiến với báo giới trước khi tới Phi-li-pin tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30, Thủ tướng Ma-lai-xi-a N.Ra-dắc nhấn mạnh rằng, quan hệ chặt chẽ và hợp tác giữa 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN) không chỉ cần được duy trì, mà còn phải được thúc đẩy và ngày càng phát triển. Nếu thực hiện được điều này, ASEAN sẽ tiếp tục phát triển và gặt hái nhiều thành công. 

Phi-li-pin đẩy mạnh thực hiện chiến lược phát triển mới

  cách đây 18 giờ
Chính phủ Phi-li-pin vừa công bố chiến lược phát triển mới có tên Đu-téc-tê-no-mích (Dutertenomics) với kỳ vọng tạo đột phá phát triển cơ sở hạ tầng, giảm mạnh tỷ lệ đói nghèo, hướng tới phát triển bền vững. Chính quyền Ma-ni-la nhấn mạnh, để thực hiện chiến lược mới này, việc duy trì hòa bình và trật tự có ý nghĩa cốt yếu. 

Ca-na-đa và Trung Quốc tiến hành đối thoại chiến lược

  27/04/2017
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, từ ngày 25-4, tại thủ đô Bắc Kinh, các quan chức của Trung Quốc và Ca-na-đa bắt đầu tiến hành đối thoại chiến lược kinh tế và tài chính, với cam kết mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư, tài chính và khoa học, tạo động lực cho quan hệ đối tác chiến lược song phương.  

Mi-an-ma: Thúc đẩy hòa giải dân tộc

  27/04/2017
Cuộc đối thoại chính trị cấp quốc gia của Mi-an-ma kéo dài ba ngày tại TP Ta-un-ghi, thủ phủ bang San, miền nam nước này, đã kết thúc ngày 25-4 vừa qua. Các bên đã thảo luận 57 văn kiện, đề cập các vấn đề chính trị, kinh tế, đất đai, bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. 

Bất ổn gia tăng ở Nam Xu-đăng

  27/04/2017
Theo Roi-tơ, ngày 25-4, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) cho rằng, Nghị quyết về giải quyết xung đột tại Nam Xu-đăng thông qua hồi tháng 8-2015 đã không đem lại hiệu quả, tình trạng bất ổn về an ninh và khủng hoảng chính trị tiếp tục gia tăng tại nước này. 

Tình hình bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng

  27/04/2017
Theo TTXVN, KBS, Yonhap và Tân Hoa xã, sáng 26-4, quân đội Mỹ đồn trú ở Hàn Quốc đã bắt đầu chuyển các thiết bị của Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) vào một sân gôn ở huyện Xê-ông-chu, cách thủ đô Xơ-un 300 km về phía đông - nam.  

"Cuộc chiến" thương mại giữa Mỹ và Ca-na-đa

  27/04/2017
Theo Roi-tơ, ngày 25-4, Ca-na-đa và Mỹ đang đối mặt cuộc chiến thương mại liên quan các sản phẩm gỗ xẻ và sữa, cùng với nguy cơ đe dọa sẽ lan sang các lĩnh vực khác. Ngày 25-4, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm lên tiếng chỉ trích Ca-na-đa “không công bằng” trong vấn đề thương mại, cụ thể là liên quan ngành sữa và sản xuất gỗ mềm. Ông Trăm tuyên bố, Oa-sinh-tơn “sẽ không chấp nhận điều này”.  

Nghĩa tình Việt - Lào sâu nặng

  27/04/2017
Gần 60 năm đã trôi qua kể từ khi kết thúc nhiệm vụ công tác tại nước bạn Lào trở về nước, nhưng với ông Nguyễn Văn Nghiệp (trong ảnh), Phó trưởng Ban Liên lạc toàn quốc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào, những kỷ niệm “vào sinh ra tử” thuở ấy vẫn sống động.  

Tình báo Pháp: Lực lượng của Tổng thống Assad đứng sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria

  26/04/2017
NDĐT - Hãng tin Reuters dẫn nguồn một tài liệu mật cho biết, các cơ quan tình báo Pháp đưa ra kết luận, các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã thực hiện vụ tấn công bằng chất độc thần kinh Sarin vào ngày 4-4 vừa qua tại miền bắc Syria. 

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 800 người bị nghi liên quan giáo sĩ Gulen

  26/04/2017
NDĐT - Ngày 26-4, theo các nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ, 800 người đã bị bắt giữ do tình nghi liên quan giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen đang sống lưu vong tại Mỹ.