Malaysia bắt giữ bảy kẻ tình nghi khủng bố

NDĐT – Cảnh sát Malaysia hôm nay thông báo đã bắt giữ bảy người liên quan tới các tổ chức khủng bố đang có ý định thực hiện các âm mưu khủng bố ở Malaysia sau khi nhận lệnh từ nước ngoài.  (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Khó khăn trước thềm năm mới

  cách đây 1 giờ
Ngay trước thềm năm mới 2019, nhiều chuyên gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu năm tới, khi một loạt rào cản và thách thức đang chờ đợi phía trước. Nhà kinh tế trưởng L.Bu-ne của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) vừa nhận định rằng, những rủi ro hiện nay đủ để gióng lên hồi chuông cảnh báo và các quốc gia phải “chuẩn bị sẵn sàng trước mọi cơn bão”. 

Nga kêu gọi Mỹ tôn trọng WTO

  cách đây 1 giờ
* Vê-nê-xu-ê-la tố cáo Mỹ âm mưu lật đổ chính quyền Theo truyền thông Nga và TTXVN, ngày 10-12, Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp chỉ trích Mỹ cản trở việc duy trì hệ thống thương mại toàn cầu trong khuôn khổ Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang tạm đình chiến về tranh chấp thương mại, ông La-vrốp nhấn mạnh không ai được lợi từ chiến tranh thương mại. Bộ trưởng Ngoại giao Nga kêu gọi chính quyền Mỹ tôn trọng các quy tắc của WTO vốn đã được thiết lập qua nhiều thập kỷ. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 1 giờ
* Ngày 10-12, tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào đã diễn ra Cuộc họp hằng năm lần thứ 28 giữa hai Đoàn đại biểu biên giới Việt Nam - Lào. Đoàn đại biểu Việt Nam do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu Lào do đồng chí Sạ-lởm-xay Côm-mạ-xít, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng ban Ban Biên giới Lào - Việt Nam làm Trưởng đoàn. 

Thông qua Hiệp ước toàn cầu về di cư

  cách đây 11 giờ
NDĐT – Hôm nay, tại Hội nghị về di cư của Liên hợp quốc (LHQ) ở thành phố Marrakech của Maroc, hơn 150 nước trên thế giới đã chính thức thông qua Hiệp ước toàn cầu về di cư an toàn, có trật tự và thường xuyên. 

Hàn Quốc tăng quỹ hợp tác với Triều Tiên lên 1,1 nghìn tỷ won

  cách đây 12 giờ
NDĐT - Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm nay thông báo, Hàn Quốc sẽ tăng ngân sách cho quỹ hợp tác với CHDCND Triều Tiên lên mức 1,1 nghìn tỷ won (khoảng 970 triệu USD) vào năm tới, tăng 15% so với mức 962,4 tỷ won (850 triệu USD) trong năm nay. 

Iran ủng hộ các cuộc hòa đàm Yemen

  cách đây 19 giờ
NDĐT - Bộ Ngoại giao Iran ngày 9-12 tuyên bố, nước này hoàn toàn ủng hộ Liên hợp quốc (LHQ) theo đuổi giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng hiện nay tại Yemen.  

Biện pháp thiết thực

  10/12/2018
Tại hội nghị các nhà tài trợ vừa diễn ra ở Mauritania, các nước phương Tây cam kết tài trợ 2,4 tỷ euro nhằm ngăn chặn khủng bố và tình trạng vô luật pháp ở dọc vành đai Nam sa mạc Sahara. Cam kết này đã đáp ứng nhu cầu của khoảng 40 dự án phát triển nhằm đối phó chủ nghĩa cực đoan trong khu vực. 

Châu Âu đối phó làn sóng biểu tình

  10/12/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 8-12, hàng chục nghìn người dân Italy tập trung biểu tình ở thành phố miền bắc Turin nhằm phản đối dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc xuyên qua dãy Alps nối Turin với thành phố Lyon của Pháp. Người biểu tình cho rằng, việc xây dựng tuyến đường gây lãng phí ngân sách công do tuyến xe lửa hiện nay giữa hai nước chưa khai thác hết công suất. 

Thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Yemen

  10/12/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 8-12, đặc phái viên Liên hợp quốc về Yemen Martin Griffiths thông báo, tại cuộc đàm phán do Liên hợp quốc làm trung gian diễn ra ở Thụy Ðiển, Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi đã ký thỏa thuận về trao đổi tù nhân. Theo đó, phong trào Houthi sẵn sàng trả tự do cho tất cả những người đang bị bắt giữ nếu Chính phủ Yemen đáp ứng nguyên tắc "có đi có lại". Houthi cho biết, những người mà nhóm này đang giam giữ chủ yếu là người nước ngoài và phần lớn là người Arập Xê-út. 

Pháp: Kêu gọi đối thoại và đoàn kết dân tộc

  10/12/2018
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, trong ngày 8-12 có khoảng 125 nghìn người thuộc phong trào "áo vàng" đã tham gia biểu tình trên toàn nước Pháp, trong đó có 10 nghìn người tại Paris. Cảnh sát đã bắt giữ và thẩm vấn 1.385 người, trong đó 920 người tại Paris. Các cuộc đụng độ tại thủ đô làm 126 người bị thương. 

Tai nạn giao thông tại nhiều nước

  10/12/2018
Theo Tân Hoa xã, ít nhất 11 người chết và ba người bị thương trong vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra tối 8-12 tại bang Maharashtra, tây nam Ấn Ðộ. Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường Korpana-Wani qua địa phận huyện Chandrapur , khi một chiếc xe tải đâm vào một chiếc xe chở 15 người. 

Mỹ và Ấn Ðộ tăng cường hợp tác về quốc phòng

  10/12/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 8-12, Ðô đốc P.Davidson, Tư lệnh Bộ chỉ huy Ấn Ðộ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ (INDOPACOM), khẳng định, Ấn Ðộ và Mỹ là những đối tác toàn cầu về quốc phòng và an ninh.