Đường dây nóng giữa hai lãnh đạo Hàn Quốc-Triều Tiên chính thức hoạt động

NDĐT – Hãng thông tấn Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Phủ Tổng thống cho biết, đường dây liên lạc nóng giữa hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên hôm nay (20-4) chính thức đi vào hoạt động. Đây là kênh liên lạc trực tiếp giữa lãnh đạo hai bên trước thềm cuộc gặp cấp cao lịch sử sẽ diễn ra vào thứ sáu tuần tới. (cách đây 4 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Đối tượng liên quan vụ khủng bố 11-9 bị bắt tại Syria

  cách đây 11 giờ
NDĐT - Ngày 19-4, Lầu Năm Góc cho biết, một người đàn ông liên quan vụ tấn công khủng bố ngày 11-9-2001 tại Mỹ đã bị các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn bắt giữ tại Syria hơn một tháng trước. 

Điện mừng

  cách đây 17 giờ
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Độc lập của Nhà nước Israel (1948 - 2018) và 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước CHXHCN Việt Nam và Nhà nước Israel (1993 - 2018), ngày 19-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện mừng tới Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin. 

Các nền kinh tế có thể tham gia CPTPP sau khi triển khai

  cách đây 18 giờ
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chính quyền Hoa Kỳ cân nhắc việc tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Nga và Áo ủng hộ khôi phục hòa đàm Syria

  cách đây 18 giờ
Theo Reuters và TTXVN, ngày 18-4, Tổng thống Nga V.Putin điện đàm với Thủ tướng Áo S.Kurz về tình hình tại Syria và sự cần thiết khôi phục các cuộc hòa đàm dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc (LHQ). Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng nhất là hỗ trợ nhân đạo cho nhân dân Syria. Thủ tướng Áo cam kết nước này sẵn sàng trở thành địa điểm để tổ chức các cuộc hòa đàm. 

Quyết tâm vượt qua thách thức

  cách đây 18 giờ
Hội nghị cấp cao Liên đoàn A-rập (AL) lần thứ 29 diễn ra ở A-rập Xê-út đã khép lại với tuyên bố chung khẳng định lập trường kiên định duy trì hòa bình và đoàn kết khu vực, trong bối cảnh hàng loạt thành viên trong khối rơi vào khủng hoảng. Các nước AL tập trung tìm lời giải cho các vấn đề “nóng” của khu vực liên quan căng thẳng giữa Palestine và Israel, diễn biến phức tạp tại Syria, nội chiến ở Yemen và cuộc chiến chống khủng bố. 

Châu Âu siết chặt bảo mật dữ liệu đối với Facebook

  cách đây 18 giờ
Theo Reuters và TTXVN, Nghị viện châu Âu (EP) đã yêu cầu Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg trực tiếp trả lời câu hỏi liên quan vụ bê bối lộ thông tin 87 triệu tài khoản Facebook, đồng thời từ chối đề xuất của nhà sáng lập này cử đại diện cấp thấp hơn dự buổi điều trần. Chủ tịch EP Antonio Tajani cho rằng, hàng triệu người châu Âu bị ảnh hưởng, xứng đáng được nhận lời giải thích rõ ràng và đầy đủ từ lãnh đạo cấp cao nhất của Facebook. 

Nhật Bản, Mỹ kêu gọi Triều Tiên từ bỏ toàn bộ tên lửa

  cách đây 18 giờ
Theo Reuters và TTXVN, ngày 19-4, Nhật Bản và Mỹ đã hối thúc Triều Tiên không chỉ từ bỏ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có thể bắn tới lục địa Mỹ, mà còn từ bỏ các tên lửa tầm ngắn và tầm trung có khả năng vươn tới Nhật Bản và Hàn Quốc. Sau cuộc gặp cấp cao tại Florida, Thủ tướng Nhật Bản S.Abe và Tổng thống Mỹ D.Trump đã nhấn mạnh cam kết đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên một cách lâu dài và có thể kiểm chứng. 

Kyrgyzstan: Chính phủ bị bãi nhiệm

  cách đây 18 giờ
Ngày 19-4, Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbai Jeenbekov đã bãi nhiệm toàn bộ nội các sau phiên bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội đối với Chính phủ của Thủ tướng Sapar Isakov. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 19 giờ
* Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho biết, Nga đang yêu cầu Mỹ bồi thường vì áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu nhôm và thép. 

Đồng chí Miguel Díaz-Canel được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba

  cách đây 21 giờ
TTXVN - Tối 19-4 (giờ Việt Nam), sau hai ngày làm việc, Quốc hội Cuba khoá IX đã thống nhất bầu đồng chí Miguel Diaz-Canel Bermudez giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba, kế nhiệm đồng chí Raul Castro, làm lãnh đạo đất nước Cuba.  

Núi lửa ở Nhật Bản hoạt động mạnh sau 250 năm

  cách đây 22 giờ
NDĐT – Ngày 19-4, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo, ngọn núi lửa Io ở khu vực tây nam Nhật Bản đã hoạt động mạnh trở lại lần đầu tiên trong vòng 250 năm qua, đồng thời cảnh báo người dân không được tiếp cận khu vực này. 

Đức và Pháp xây dựng lộ trình cải cách khu vực đồng tiền euro

  19/04/2018
NDĐT - Ngày 19-4, tại Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có cuộc gặp để tìm ra quan điểm chung về cải cách khu vực đồng tiền euro.