Phát triển quan hệ hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Lào

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào hơn nửa thế kỷ qua không ngừng được vun đắp phát triển. Cùng với quan hệ chính trị tốt đẹp sẵn có và sự hợp tác kinh tế ngày càng khởi sắc, mối quan hệ hợp tác về khoa học, công nghệ giữa Việt Nam và Lào cũng đạt những bước tiến đáng khích lệ. (24/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nổ xe chở dầu tại Pakistan, hơn 120 người thiệt mạng

  cách đây 10 giờ
NDĐT - Giới chức địa phương Pakistan xác nhận, ít nhất 123 người đã thiệt mạng khi một xe chở dầu bốc cháy tại TP Bahawalpur, ngày 25-6. Số thương vong có thể chưa dừng lại.  

Hàng trăm người di cư được giải cứu ngoài khơi Tây Ban Nha

  cách đây 13 giờ
NDĐT - Lực lượng cứu nạn trên biển của Tây Ban Nha cho biết, ngày 24-6, hơn 200 người di cư đang lên đênh trên sáu chiếc xuồng ngoài khơi bờ biển nước này đã được cứu sống.  

Quốc hội Anh bị tấn công mạng

  cách đây 14 giờ
NDĐT - Ngày 24-6, Người phát ngôn Quốc hội Anh cho biết trong một thông cáo, hệ thống máy tính của Quốc hội Anh đang bị tấn công mạng. Hiện, chưa rõ bao nhiêu người chịu ảnh hưởng của vụ tấn công mạng này cũng như thiệt hại mà nó gây ra.  

Ấn Ðộ: Củng cố các quan hệ đối tác

  cách đây 15 giờ
Ngày 24-6, Thủ tướng Ấn Ðộ Narendra Modi bắt đầu chuyến công du tới Bồ Ðào Nha, Hà Lan và Mỹ nhằm thúc đẩy các thỏa thuận song phương trong nhiều lĩnh vực với các nước. 

Triều Tiên nêu điều kiện nối lại đối thoại

  cách đây 15 giờ
Ngày 24-6, CHDCND Triều Tiên tiếp tục yêu cầu Hàn Quốc dỡ bỏ mọi biện pháp trừng phạt chống Bình Nhưỡng và ngừng các cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ. Theo KCNA, đây là một phần trong các điều kiện để nối lại đối thoại liên Triều. Bình Nhưỡng để ngỏ khả năng đối thoại không đề cập vấn đề hạt nhân. 

Thúc đẩy giải quyết căng thẳng vùng Vịnh

  cách đây 15 giờ
Theo Reuters và TTXVN, Liên hợp quốc (LHQ) đề xuất đứng ra giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar với các nước A-rập. 

Nỗ lực ngăn chặn làn sóng di cư ở châu Phi

  cách đây 15 giờ
Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) về người di cư, với tên gọi Hội nghị đoàn kết, đã khai mạc tại thủ đô Kampala của Uganda, do Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres và Tổng thống nước chủ nhà Yoweri Museveni chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo nhiều nước trong khu vực. 

Lên án các vụ tiến công tại Pakistan

  cách đây 15 giờ
Như Báo Nhân Dân đưa tin, hàng loạt vụ đánh bom và tiến công xảy ra tại Pakistan ngày 23-6. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif lên án mạnh mẽ các vụ tiến công trong bối cảnh nước này chuẩn bị kỳ nghỉ lễ kết thúc tháng ăn chay Ramadan. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ đoàn kết với Chính phủ và người dân Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời kêu gọi trừng trị thủ phạm. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 15 giờ
* Mỹ khẳng định, giới chức quân sự nước này và Nga vẫn duy trì đường dây nóng đặc biệt, nhằm bảo đảm an toàn cho các lực lượng hai nước tại Syria. 

Sự kiện nổi bật trong tuần

  cách đây 15 giờ
* Chủ tịch QH Campuchia Heng Samrin thăm hữu nghị chính thức, dự lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia. 

Điện mừng

  cách đây 16 giờ
Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Mozambique (25-6-1975 - 25-6-2017), ngày 24-6-2017, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã gửi điện mừng tới Tổng thống Mozambique Filipe Jacinto Nyus. 

Phát hiện 15 thi thể, hơn 100 người mất tích trong vụ sạt lở núi ở Trung Quốc

  cách đây 22 giờ
NDĐT - Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng Trung Quốc, vụ sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra sáng 24-6 tại làng Tân Ma, thị trấn Điệp Khê, huyện Mậu (thuộc châu A Bá, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã làm ít nhất 15 người chết và hơn 100 người mất tích.