Bầu cử Tổng thống Pháp: Ông F. Fillon quyết tâm đi tiếp, cơ hội nào cho cánh hữu?

NDĐT - Chính trường Pháp trong hai ngày qua có nhiều diễn biến phức tạp khi ứng cử viên François Fillon của đảng cánh hữu LR có nguy cơ bị truy tố. Trước tình hình đó, một số thành viên chủ chốt của đảng này đề nghị chọn người thay thế để tránh nguy cơ trở tay không kịp.  (03/03/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hợp tác chống khủng bố

  30/06/2018
Hội nghị cấp cao về chống khủng bố của Liên hợp quốc (LHQ) vừa họp với sự tham dự của những người đứng đầu các cơ quan chống khủng bố trên toàn thế giới. 

Cần sớm được đoàn tụ

  28/06/2018
Một thẩm phán liên bang Mỹ vừa ra phán quyết ngăn chặn giới chức nước này chia tách trẻ em với những bố mẹ di cư trái phép bị bắt giữ tại biên giới Mexico - Mỹ, đồng thời yêu cầu thực hiện các bước cần thiết để sớm đoàn tụ những gia đình bị chia tách. 

Thúc đẩy hợp tác

  26/06/2018
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa kết thúc chuyến thăm chính thức Nga. Trong các cuộc hội đàm với Tổng thống Nga V.Putin và các nhà lãnh đạo Nga, hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có việc Seoul mong muốn giành được sự ủng hộ của Moscow trong quá trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên. 

Thỏa hiệp

  25/06/2018
Bất chấp những tranh cãi trước thềm hội nghị Bộ trưởng Năng lượng các nước sản xuất dầu mỏ trong và ngoài Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) diễn ra tại Viên (Áo) vừa qua, OPEC và 10 nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC, trong đó có Nga, đã ủng hộ tăng sản lượng dầu.  

Rối như canh hẹ

  13/06/2018
Mối quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương vừa bị giáng đòn mạnh, khi Tổng thống Mỹ D.Trump từ chối ký tuyên bố chung của Hội nghị cấp cao G7 tại Canada. “Cú sốc ngoại giao” khiến các nhà lãnh đạo châu Âu sững sờ, song cũng phơi bày tình cảnh lúng túng của Liên hiệp châu Âu (EU) trong nỗ lực tìm đối sách với đồng minh lâu đời. 

Bình đẳng giới

  08/06/2018
Một trong những chủ đề được Ca-na-đa hết sức coi trọng trong năm làm Chủ tịch Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) là vấn đề bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Đây cũng là một trong năm chủ đề chính được Thủ tướng Ca-na-đa G.Tru-đô công bố cho Năm Chủ tịch G7. 

Tái chế rác thải

  06/06/2018
Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa. Hiện có hơn 9,1 tỷ tấn rác thải nhựa tích tụ trên Trái đất, chiếm 10% tổng lượng chất thải, tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế và sức khỏe con người. 

Kiên quyết bảo vệ

  04/06/2018
Chủ tịch Ủy ban châu Âu G.Giăng-cơ vừa tuyên bố, Liên hiệp châu Âu (EU) với tư cách là đồng "kiến trúc sư" của thỏa thuận hạt nhân lịch sử mà các cường quốc ký với I-ran hồi năm 2015, có tên gọi đầy đủ là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), phải kiên quyết bảo vệ giá trị cốt lõi của JCPOA và không hy sinh thỏa thuận hạt nhân này vì lợi ích chính trị của Mỹ. 

Góc nhìn khác

  03/06/2018
Hội nghị Thương mại và phát triển của Liên hợp quốc (UNCTAD) vừa công bố báo cáo trong đó khẳng định, di dân quy mô lớn ở châu Phi góp phần thúc đẩy tăng trưởng và nâng tầm quy mô kinh tế toàn châu lục, đồng thời kêu gọi thế giới chấm dứt quan niệm sai lầm cho rằng “tình trạng di dân tại châu Phi gây ra những thiệt hại to lớn”. 

Kẻ mừng, người lo

  24/05/2018
Tổng thống Italy S.Mattarella đã phê chuẩn đề cử của liên minh giữa đảng dân túy Phong trào 5 Sao (M5S) và đảng cực hữu Liên đoàn, giao Giáo sư luật G.Conte đứng đầu chính phủ mới.  

Phụ nữ hành động

  20/05/2018
Các nhà lãnh đạo nữ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hành động vì khí hậu và ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu. Ðó là thông điệp chính được đưa ra tại Hội nghị các nhà lãnh đạo nữ với chủ đề "Phụ nữ hành động về khí hậu" vừa diễn ra tại Canada.  

Nỗ lực bảo vệ trẻ em

  17/05/2018
Dư luận Indonesia gần đây hết sức lo ngại trước tình trạng ngày càng nhiều trẻ em ở nước này bị lôi kéo tham gia những vụ đánh bom liều chết, đồng thời lên tiếng kêu gọi cần có những biện pháp bảo vệ trẻ em cũng như ngăn chặn tình trạng sử dụng trẻ em đánh bom liều chết.