Bẽ mặt!

NDĐT- Bản đồ bonne mà Chính phủ Campuchia sử dụng phân giới với Việt Nam và một bản đồ gốc Campuchia gửi lưu giữ ở Liên hợp quốc (LHQ) là đồng nhất.  (23/08/2015)

TIN BÀI KHÁC

Sự cố đã qua

  11/03/2018
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson đang thăm năm nước châu Phi gồm Ethiopia, Djibouti, Kenya, Sát và Nigeria. Ðều là những đồng minh quan trọng của Mỹ, các nước này trở thành đối tác có thể giúp Mỹ tăng cường cuộc chiến chống khủng bố. Djibouti là nơi Mỹ có căn cứ quân sự thường trực duy nhất tại châu Phi. 

Cần có thiện chí

  04/03/2018
Bộ Ngoại giao Mỹ vừa thông báo sẽ tiếp tục duy trì số nhân viên tối thiểu của Ðại sứ quán nước này ở Cuba từ hôm nay (5-3), sau khi hết thời hạn lệnh rút phần lớn nhân viên ngoại giao hồi tháng 9-2017, sau vụ việc mà Washington gọi là "các vụ tiến công sóng âm". Bộ Ngoại giao Mỹ cũng gia hạn thêm ba tháng khuyến nghị về đi lại của công dân Mỹ tới Cuba. 

Dấu hiệu tích cực

  27/02/2018
Đại diện thường trực của Nga tại Liên hiệp châu Âu (EU) Vladimir Chizhov vừa cho biết, EU đã hoãn gia hạn lệnh trừng phạt các cá nhân và công ty Nga. 

Thắng lợi kép

  25/02/2018
Tổng thống Mexico Enrique Nieto và Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa điện đàm chúc mừng sự thành công của Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), dự kiến sẽ được 11 nước tham gia đàm phán ký kết vào tháng 3 tới tại Chile. 

Không nhượng bộ

  23/02/2018
Trong bài phát biểu tại Viện Nghiên cứu quốc tế Hoàng gia Anh ở thủ đô Luân Đôn hôm 22-2, Thứ trưởng Ngoại giao I-ran A.A-rắc-chi cảnh báo, Tê-hê-ran sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân nếu văn kiện này không mang lại lợi ích kinh tế cho I-ran. 

Lựa chọn

  13/02/2018
Vòng tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa ba quốc gia Canada, Mexico và Mỹ vừa kết thúc nhưng chỉ đạt được tiến triển hạn chế và mọi việc vẫn gần như “giậm chân tại chỗ”. Trong khi đó ba nước nói trên từng đặt thời hạn chót kết thúc đàm phán vào tháng 3. Bởi vậy, các bên đang phải đứng trước lựa chọn khốc liệt là hoặc nhượng bộ, hoặc từ bỏ NAFTA. 

Vắc-xin và thoát nghèo

  07/02/2018
Kết quả công trình nghiên cứu mới nhất do Đại học Harvard của Mỹ phối hợp Liên minh Vắc-xin (Gavi) thực hiện cho biết, vào năm 2030, các loại vắc-xin sẽ không chỉ cứu mạng sống của hàng triệu người dân trên thế giới mà còn giúp 24 triệu người ở những nước nghèo nhất thế giới thoát nghèo. Ước tính, các loại vắc-xin tiêm chủng từ năm 2016 đến 2030 sẽ cứu 36 triệu người thoát khỏi “lưỡi hái của tử thần” trên toàn thế giới. 

Chiến thắng không trọn vẹn

  04/02/2018
Trong phóng sự CNN thực hiện nhân dịp sáu tháng sau ngày giới chức Iraq và Mỹ tuyên bố đánh đuổi hoàn toàn các tay súng thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi Mosul, công dân thành phố lớn thứ hai Iraq này, anh X.Giê-ri-ít buồn rầu chia sẻ, dường như chiến thắng ấy không thuộc về mình. 

Nói một đằng, làm một nẻo

  02/02/2018
Kết thúc 180 ngày thời hạn hiệu lực của Ðạo luật chống kẻ thù của Mỹ thông qua hành động trừng phạt (gọi tắt là CAATSA), hôm 30-1, Chính quyền Tổng thống Ð.Trăm thông báo tạm thời không gia hạn thực thi văn kiện này. Quyết định của lãnh đạo Nhà trắng ngay lập tức bị phản đối tại Quốc hội Mỹ, nơi nhiều nghị sĩ luôn viện đến các biện pháp trừng phạt nhằm kiềm chế những nước mà họ coi như "vật cản" với Mỹ, trong đó có Nga. 

Khó đảo ngược

  29/01/2018
Thủ đô La Habana của Cuba vừa tổ chức khánh thành công trình tượng anh hùng dân tộc Jose Marti, nhân kỷ niệm 165 năm ngày sinh Jose Marti, nhà văn và nhà hoạt động xã hội, người góp phần quan trọng mang lại độc lập cho Cuba. Dự lễ khánh thành có Chủ tịch Cuba Raul Castro, cùng một số cựu quan chức và những người bạn từ Mỹ. 

Sảy miệng

  18/01/2018
Phát biểu với truyền thông ngày 17-1, Thư ký báo chí Nhà trắng Sarah Sanders nói rằng, một trong những lý do khiến người Mỹ yêu thích Tổng thống Donald Trump là ông thường miêu tả mọi thứ theo đúng bản chất, vì thế đôi khi sử dụng ngôn từ cứng rắn. Đây được xem như lời thanh minh cho phát ngôn gây tranh cãi mới nhất liên quan người nhập cư của Tổng thống Donald Trump. 

Không để “già néo đứt dây”

  16/01/2018
Trong chuyến thăm Bỉ ngày 15-1, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Joseph Dunford khẳng định với báo giới rằng, Mỹ không chỉ duy trì, mà còn muốn tăng cường hiệu quả mối quan hệ với Pakistan, dù hai bên còn nhiều khác biệt.