Quân đội Syria chiếm thành trì chủ chốt của IS

Thứ Năm, 09/11/2017, 20:51:48
 Font Size:     |        Print

Theo Reuters, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 8-11, quân đội Syria cùng các lực lượng đồng minh và phong trào Hồi giáo Hezbollah của Liban đã chiếm lại thành phố Bukamal, thành trì chủ chốt cuối cùng của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria.

Một chỉ huy trong chiến dịch chiếm lại Bukamal thông báo, thành trì này của IS đã được giải phóng và cho biết, hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Hezbollah đã tham gia chiến dịch. Các đơn vị Huy động nhân dân (PMU) của Iraq cũng đóng vai trò đáng kể trong chiến dịch chiếm lại Bukamal, nhưng sau đó đã rút lui do không nhận được lệnh vượt biên giới sang Syria.

* Bộ Ngoại giao Nga ngày 8-11 cho biết, trong cuộc gặp do Mỹ đề xuất, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov và Đại sứ Mỹ tại Nga Huntsman đã khẳng định quyết tâm tiếp tục hợp tác về vấn đề Syria. Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, cuộc đối thoại tập trung vào tình hình Syria với trọng tâm là triển vọng đàm phán giữa các bên tại Syria.

* Ngày 8-11, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Bogdanov có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao A-rập Xê-út Adel Al-Jubeir, trong đó khẳng định, Nga ủng hộ nỗ lực tổ chức cuộc gặp mở rộng với phe đối lập Syria tại thủ đô Riyadh của A-rập Xê-út. Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh sự ủng hộ đối với các nỗ lực của A-rập Xê-út trong việc tổ chức cuộc gặp mở rộng với phe đối lập Syria, nhằm thành lập đoàn đại biểu thống nhất tham gia tiến trình đàm phán tại Riyadh.

Chia sẻ