Sập nhà chung cư tại Nga, ít nhất sáu người chết

Thứ Sáu, 10/11/2017, 04:33:05
 Font Size:     |        Print
 

Tòa nhà chín tầng bị sập một phần tại thành phố thành phố Izhevsk, thuộc khu vực Urals của Nga, ngày 9-11-2017. (Ảnh: TASS)

NDĐT- Ít nhất sáu người thiệt mạng sau khi một tòa chung cư cao chín tầng tại thành phố Izhevsk, thuộc khu vực Urals của Nga, bị sập một phần vào chiều ngày 9-11 (giờ địa phương).

Theo những thông tin ban đầu, tòa nhà sập làm bốn người chết, một trong số đó là trẻ em. Một người phụ nữ bị thương nặng đã tử vong tại bệnh viện vào sớm ngày 10-11. Thông tin sau đó cho biết, vào sớm ngày 10-11, thi thể nạn nhân thứ sáu đã được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Một người phát ngôn của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, tổng số nhân viên cứu hộ được triển khai tại hiện trường đã tăng gấp đôi trong những giờ qua, từ khoảng 500 người lên đến hơn 1.000 người khi các khu vực khác cũng điều các nhóm cứu hộ đến Izhevsk.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ sập nhà. (Ảnh: TASS)

Lực lượng cứu hộ hiện đang cố gắng tiếp cận các khu vực có thể có người bị mắc kẹt.

Khoảng 60% đống đổ nát đã được dọn dẹp cho tới sáng ngày 10-11, dự kiến việc dọn dẹp đống đổ nát sẽ hoàn tất vào cuối giờ cùng ngày.

Tòa nhà chín tầng bị sập một phần có 16 căn hộ với 99 người sinh sống. Tám căn hộ đã bị phá hủy hoàn toàn. Các cư dân của tòa nhà đã được sơ tán tới hai trường học gần đó.

Văn phòng báo chí của chính quyền khu vực cho biết, một vụ nổ ga tại một căn hộ có thể là nguyên nhân ban đầu khiến tòa nhà bị sập. Ủy ban điều tra của Nga đã mở một cuộc điều tra về vụ việc này.

B.M
Theo: TASS

Chia sẻ