Cộng đồng kiều bào tưng bừng đón Xuân Mậu Tuất

Thứ Năm, 08/02/2018, 20:08:08

Hòa chung không khí tưng bừng đón Tết Mậu Tuất của cộng đồng người Việt Nam trong nước và kiều bào ở khắp nơi trên thế giới, tối 7-2, tại thủ đô An-giê, Ðại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri đã tổ chức buổi gặp mặt đón Xuân Mậu Tuất thân mật, ấm cúng dành cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại An-giê-ri.

Trong không khí đón xuân mới nồng ấm và vui tươi, Ðại sứ Phạm Quốc Trụ bày tỏ trân trọng tình cảm gắn bó của bà con người Việt tại An-giê-ri đối với quê hương đất nước, tinh thần tương trợ và nỗ lực phấn đấu vươn lên cũng như những cố gắng của bà con gìn giữ nét đẹp của văn hóa Việt Nam và truyền lại cho các thế hệ con cháu.

Tết cộng đồng do Ðại sứ quán tổ chức là một điểm hẹn ý nghĩa và ấm cúng dành cho cộng đồng người Việt tại An-giê-ri, nhất là đối với các thế hệ thứ hai và ba của kiều bào, giúp họ cảm nhận không khí và hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam và hiểu biết thêm về phong tục ngày Tết của người Việt. Nhân dịp này, đại diện cộng đồng kiều bào đã bầu ra Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại An-giê-ri.