Cộng đồng kiều bào tại Niu Di-lân, Mi-an-ma chào đón năm mới

Thứ Sáu, 09/02/2018, 21:41:12

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới Mậu Tuất 2018 và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam, Ðại sứ quán Việt Nam tại Niu Di-lân đã tổ chức buổi Gặp mặt cộng đồng tại thành phố Ốc-clen.

Thay mặt Ðại sứ quán, Ðại sứ Nguyễn Việt Dũng bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Niu Di-lân tiếp tục là một trong những cầu nối quan trọng để thúc đẩy giao lưu nhân dân và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Niu Di-lân. Buổi Gặp mặt đón Xuân Mậu Tuất 2018 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi và mang đậm chất truyền thống của dân tộc. Ðây là dịp để bà con trong cộng đồng gặp gỡ, giao lưu và tăng cường sự đoàn kết giúp đỡ nhau, cùng thưởng thức các món ăn truyền thống và các tiết mục văn nghệ do Việt kiều và sinh viên biểu diễn.

* Tại thành phố Y-ăng-gun, Mi-an-ma, Ðại sứ quán Việt Nam tại Mi-an-ma phối hợp cùng các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Mi-an-ma tổ chức chương trình "Tết cộng đồng chào Xuân Mậu Tuất 2018". Hơn 500 người Việt gồm đại diện các doanh nghiệp, thành viên cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Mi-an-ma đã đến dự. Ðại sứ Việt Nam tại Mi-an-ma Luận Thùy Dương đã gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới cộng đồng người Việt Nam tại Mi-an-ma.

Ðại sứ Luận Thùy Dương kêu gọi các doanh nghiệp và bà con Việt Kiều tại Mi-an-ma đoàn kết, hỗ trợ nhau nhiều hơn; cùng tuân thủ luật pháp và tôn trọng văn hóa sở tại trong cuộc sống cũng như khi hợp tác kinh doanh; cùng hướng về quê hương đất nước qua những hành động cụ thể, thiết thực, nhất là trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ở nước sở tại, góp phần vào việc vun đắp quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Mi-an-ma. Tết cộng đồng chào Xuân Mậu Tuất 2018 được tổ chức trong không khí đầm ấm, thân mật. Các khách mời tham dự được thưởng thức nhiều món ăn mang hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam như phở, nem, giò, chả và bánh chưng.