Máy bay vận tải Nga rơi ở Syria làm 32 người thiệt mạng

Thứ Ba, 06/03/2018, 14:07:43
 Font Size:     |        Print
 

Một chiếc máy bay An-26. (Ảnh: TASS)

NDĐT - Ngày 6-3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một chiếc máy bay vận tải quân sự Antonov-26 của nước này đã bị rơi ở Syria khiến toàn bộ 32 người trên máy bay thiệt mạng.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga viết: “Vào lúc 15 giờ (giờ Moscow), một chiếc máy bay vận tải An-26 của Nga dã bị rơi trong lúc đang hạ cánh ở căn cứ không quân Hmeymim”. Vụ tai nạn đã khiến toàn bộ 32 người trên máy bay, trong đó có 26 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn, thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, theo những dữ liệu sơ bộ,có thể chiếc máy bay bị rơi là do trục trặc kỹ thuật.

An-26 là một loại máy bay vận tải quân sự do Nga sản xuất, có khả năng chở theo 38 người ngoài phi hành đoàn, và một lượng hàng hóa có tải trọng lên tới 5.500 kg. Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc An-26 bị rơi ở Syria. Hồi tháng 1-2015, một chiếc máy bay loại này của lực lượng không quân Syria bị rơi khi đang hạ cánh tại sân bay Abu al-Duhur ở tỉnh Idlib.

Căn cứ không quân Hmeymim là căn cứ quân sự của Nga tại thành phố Latakia, Syria.

N.Đ

Chia sẻ