Bức tranh kinh tế Eurozone khởi sắc

Những gam màu sáng đang xuất hiện trở lại trên bức tranh kinh tế Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone) khi một loạt thông tin đáng mừng được công bố. Đáng chú ý, tỷ lệ thất nghiệp của khu vực này đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng sáu năm qua. Các nhà lãnh đạo Eurozone vẫn tiếp tục thúc đẩy các sáng kiến, nhằm tăng cường kết nối giữa các thành viên trong khu vực. (17/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nga phản đối cung cấp vũ khí cho Ucraina

  cách đây 17 giờ
Theo TASS và TTXVN, ngày 26-6, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh LB Nga Frants Klintsevich tuyên bố, nước này phản đối mọi hoạt động cung cấp vũ khí cho Ucraina, do ranh giới giữa vũ khí sát thương và vũ khí phòng thủ không rõ ràng. Moscow cho rằng, động thái này khiến căng thẳng leo thang tại vùng Donbas, miền đông Ucraina. 

IS tuyên chiến với Taliban

  cách đây 17 giờ
Truyền thông nước ngoài đưa tin, tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) có ý định loại bỏ các tay súng phiến quân Taliban ở bất cứ đâu, trong đó có Afghanistan. Theo Sputnik, IS ra quyết định nêu trên do cho rằng, các thành viên Taliban phản bội thế giới Hồi giáo. Động thái này diễn ra sau khi đại diện Taliban tại Afghanistan tuyên bố, nhóm này sẵn sàng nhắm đến các thành viên IS. 

Pháp sẽ đề xuất thỏa thuận quốc tế về môi trường

  cách đây 17 giờ
Theo Reuters và TTXVN, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết sẽ đề xuất một dự thảo thỏa thuận quốc tế về vấn đề bảo vệ môi trường lên Liên hợp quốc vào tháng 9 tới. 

Hàn Quốc thúc đẩy triển khai THAAD

  cách đây 17 giờ
Theo Yonhap và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 26-6 tuyên bố nước này sẽ không đảo ngược kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc. 

Các nước A-rập xem xét trừng phạt kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ

  cách đây 17 giờ
Theo Reuters và TTXVN, liên minh các nước A-rập và vùng Vịnh do A-rập Xê-út dẫn đầu chống lại Qatar đang lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ, do Ankara ủng hộ Doha trong cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện nay. 

Anh: Đạt thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh

  cách đây 17 giờ
Theo Reuters và TTXVN, chiều 26-6, Thủ tướng Anh Theresa May đã có cuộc gặp với thủ lĩnh đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) Bắc Ireland Arlene Foster tại Văn phòng Thủ tướng Anh để ký thỏa thuận liên minh giữa đảng Bảo thủ và DUP nhằm ủng hộ chính phủ thiểu số của Thủ tướng May. Đàm phán giữa DUP và đảng Bảo thủ về một liên minh đã kéo dài hơn hai tuần. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 17 giờ
Ngày 26-6, tại thủ đô Viêng Chăn, diễn ra kỳ họp lần thứ 22 giữa Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam và Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Lào về tiếp tục tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong thời kỳ chiến tranh.  

Gập ghềnh đường tới hòa bình ở Colombia

  cách đây 17 giờ
Là một trong những tiến trình được dư luận thế giới quan tâm, nhất là sau “cú huých” thỏa thuận hòa bình lịch sử đạt được với Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) hồi tháng 11-2016, tiến trình thiết lập lại nền hòa bình bền vững tại Colombia tiếp tục đạt những bước tiến quan trọng mới. 

Lật tàu du lịch ở Colombia làm chín người chết và 28 người mất tích

  26/06/2017
NDĐT - Ngày 25-6, đã có ít nhất chín người chết và 40 người khác bị mất tích khi một chiếc tàu du lịch chở theo 170 hành khách bị lật úp ở hồ nước Guatape, gần thành phố Medellin, tây bắc Colombia. 

Các nước vùng Vịnh ra điều kiện đối với Qatar

  26/06/2017
Theo Reuters, ngày 24-6, Bộ trưởng Ngoại giao Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) A. Gargash tuyên bố, các quốc gia A-rập không tìm cách lật đổ ban lãnh đạo Qatar, nhưng sẽ chấm dứt quan hệ nếu Doha không nhất trí thực hiện bản yêu sách gồm 13 điểm. 

Triều Tiên không đàm phán về chương trình hạt nhân

  26/06/2017
Ngày 25-6, tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên đăng xã luận nêu rõ, chương trình hạt nhân của nước này không phải là chủ đề có thể đưa ra đàm phán, đồng thời khẳng định CHDCND Triều Tiên tiếp tục phát triển năng lực phòng thủ.  

Kết quả chính thức bầu cử xã, phường ở Campuchia

  26/06/2017
Ngày 25-6, Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) thông báo kết quả chính thức cuộc bầu cử hội đồng xã, phường diễn ra ngày 4-6 vừa qua.