Tổng thống Hàn Quốc: Có sự thay đổi ấn tượng trên bán đảo Triều Tiên

NDĐT – Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đánh giá có một sự thay đổi ấn tượng đang diễn ra trên bán đảo Triều Tiên khi nhắc tới các cuộc gặp cấp cao Hàn Quốc -Triều Tiên và Mỹ - Triều Tiên sắp diễn ra. Đánh giá này được Tổng thống Hàn Quốc đưa ra hôm nay trước báo giới với sự tham dự của 48 cơ quan truyền thông tại Nhà Xanh. (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Điện mừng

  cách đây 2 giờ
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Độc lập của Nhà nước I-xra-en (1948 - 2018) và 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước CHXHCN Việt Nam và Nhà nước I-xra-en (1993 - 2018), ngày 19-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện mừng tới Tổng thống Nhà nước I-xra-en R.Ríp-lin. 

Các nền kinh tế có thể tham gia CPTPP sau khi triển khai

  cách đây 4 giờ
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chính quyền Hoa Kỳ cân nhắc việc tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Châu Âu siết chặt bảo mật dữ liệu đối với Facebook

  cách đây 4 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Nghị viện châu Âu (EP) đã yêu cầu Giám đốc điều hành Facebook M.Dúc-cơ-bớc trực tiếp trả lời câu hỏi liên quan vụ bê bối lộ thông tin 87 triệu tài khoản Facebook, đồng thời từ chối đề xuất của nhà sáng lập này cử đại diện cấp thấp hơn dự buổi điều trần. Chủ tịch EP A.Ta-gia-ni cho rằng, hàng triệu người châu Âu bị ảnh hưởng, xứng đáng được nhận lời giải thích rõ ràng và đầy đủ từ lãnh đạo cấp cao nhất của Facebook. 

Nhật Bản, Mỹ kêu gọi Triều Tiên từ bỏ toàn bộ tên lửa

  cách đây 4 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 19-4, Nhật Bản và Mỹ đã hối thúc Triều Tiên không chỉ từ bỏ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có thể bắn tới lục địa Mỹ, mà còn từ bỏ các tên lửa tầm ngắn và tầm trung có khả năng vươn tới Nhật Bản và Hàn Quốc. Sau cuộc gặp cấp cao tại Phlo-ri-đa, Thủ tướng Nhật Bản S.A-bê và Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã nhấn mạnh cam kết đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên một cách lâu dài và có thể kiểm chứng.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 4 giờ
* Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho biết, Nga đang yêu cầu Mỹ bồi thường vì áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu nhôm và thép. 

Núi lửa ở Nhật Bản hoạt động mạnh sau 250 năm

  cách đây 8 giờ
NDĐT – Ngày 19-4, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo, ngọn núi lửa Io ở khu vực tây nam Nhật Bản đã hoạt động mạnh trở lại lần đầu tiên trong vòng 250 năm qua, đồng thời cảnh báo người dân không được tiếp cận khu vực này. 

Đức và Pháp xây dựng lộ trình cải cách khu vực đồng tiền euro

  cách đây 18 giờ
NDĐT - Ngày 19-4, tại Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có cuộc gặp để tìm ra quan điểm chung về cải cách khu vực đồng tiền euro. 

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp ba tháng

  cách đây 20 giờ
NDĐT - Ngày 18-4, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm ba tháng và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 19-4. 

Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất gia hạn tình trạng khẩn cấp

  19/04/2018
Theo Reuters và Tân Hoa xã, Hội đồng an ninh quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất kéo dài thêm ba tháng lệnh tình trạng khẩn cấp tại nước này. Nếu đề xuất trên được Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua, lệnh tình trạng khẩn cấp được gia hạn từ hôm nay (19-4) và đây là lần thứ bảy, lệnh này được gia hạn kể từ khi được Ankara áp đặt vào năm 2016, sau vụ đảo chính bất thành.  

Hàn Quốc và Mỹ cân nhắc ký hiệp định hòa bình với Triều Tiên

  19/04/2018
Theo Yonhap, Tân Hoa xã và TTXVN, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc Chung Eui-yong khẳng định, Hàn Quốc và Mỹ đang cân nhắc ký một hiệp định hòa bình với Triều Tiên, nếu Bình Nhưỡng từ bỏ hoàn toàn tham vọng hạt nhân.  

Tin vắn thế giới

  19/04/2018
* Cảnh sát Ấn Độ cho biết, ít nhất 21 người chết khi một chiếc xe chở hơn 40 người đâm qua hàng rào bảo vệ tại bang Madhya Pradesh và lao xuống lòng sông cạn sâu 20 m. 

Libya: Kêu gọi giải quyết khủng hoảng

  19/04/2018
Liên minh châu Phi (AU) kêu gọi tăng cường hành động tập thể để giải quyết cuộc khủng hoảng, thúc đẩy hòa bình, an ninh, ổn định và hòa giải tại Libya. Chủ tịch Ủy ban AU M.Ma-ha-mát nhấn mạnh tình hình tại Libya không thể chấp nhận được.