Đại sứ quán Mỹ tại Montenegro bị tấn công

NDĐT- Một đối tượng không rõ danh tính đã ném một thiết bị nổ vào đại sứ quán Mỹ ở Thủ đô Podgorica của Montenegro và sau đó tự sát bằng bom, cảnh sát địa phương ngày 22-2 xác nhận.  (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Palestine đề xuất về hòa đàm Trung Đông

  cách đây 21 giờ
Theo TTXVN và Reuters, tại phiên họp thường kỳ của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) ngày 20-2, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã đề xuất "kế hoạch hòa bình" nhằm khôi phục đàm phán Palestine - Israel, theo đó thiết lập thể thức trung gian hòa giải quốc tế mới mà Mỹ có ảnh hưởng ít hơn. 

Venezuela mời Liên hợp quốc giám sát bầu cử

  cách đây 21 giờ
Theo TTXVN và Reuters, Venezuela đã đề nghị Liên hợp quốc (LHQ) cử các quan sát viên đến giám sát cuộc bầu cử tổng thống nước này ngày 22-4 tới. 

Nghị viện châu Âu thúc đẩy FTA với Việt Nam

  cách đây 21 giờ
Ngày 20-2, tại Brussels (Bỉ), Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu tổ chức phiên họp đánh giá tiến triển của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên hiệp châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA), với sự tham dự của đại diện Ủy ban châu Âu, giới ngoại giao và doanh nghiệp... 

Công bố nội dung CPTPP

  cách đây 21 giờ
Theo Reuters và TTXVN, ngày 21-2, toàn văn Hiệp định Đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được công bố, một tín hiệu cho thấy, 11 nền kinh tế thành viên sẵn sàng chính thức đặt bút ký hiệp định ngày 8-3 tới. Có hơn 20 điều khoản bị tạm hoãn hoặc thay đổi trong CPTPP so thỏa thuận ban đầu là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). 

Tin vắn thế giới

  cách đây 21 giờ
Chủ tịch Cuba Raul Castro tiếp đoàn nghị sĩ Mỹ, trao đổi quan điểm về lợi ích chung giữa hai nước trong bối cảnh mối quan hệ giữa Mỹ và Cuba có nhiều căng thẳng. 

Maldives: Chính phủ sẵn sàng đối thoại

  cách đây 21 giờ
Chính phủ Maldives ngày 21-2 tuyên bố, sẵn sàng đối thoại với phe đối lập nhằm khôi phục trạng thái bình thường ở đảo quốc này. Bộ Ngoại giao Maldives cũng cam kết hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế nhằm giải quyết các mối quan ngại sau khi nước này gia hạn tình trạng khẩn cấp. 

Điện mừng

  cách đây 21 giờ
Nhân dịp ngài Cyril Ramaphosa được bầu làm Tổng thống nước Cộng hòa Nam Phi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện mừng. 

Cơ hội mới cho nước Anh

  cách đây 21 giờ
Thủ tướng Anh Theresa May mới đây đã có chuyến thăm Trung Quốc, nhằm tìm kiếm các thỏa thuận thương mại mới cho nước Anh sau khi rời Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.  

Liên tiếp hai vụ tấn công bằng dao tại Anh

  21/02/2018
NDĐT - Ngày 20-2, tại khu vực Camden, phía bắc thủ đô London của Anh, xảy ra liên tiếp hai vụ tấn công bằng dao trong vòng hai giờ đồng hồ, khiến hai người đàn ông thiệt mạng. 

Chủ tịch Cuba tiếp đoàn nghị sĩ Mỹ

  21/02/2018
NDĐT - Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày 20-2 đã tiếp đoàn nghị sĩ Mỹ đang có chuyến thăm Havana để trao đổi quan điểm “về các vấn đề chung lợi ích”. 

LHQ kêu gọi Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ bảo đảm lệnh ngừng bắn tại Syria

  21/02/2018
NDĐT - Ngày 21-2, Người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, ông Antonio Guterres kêu gọi Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ bảo đảm lệnh ngừng bắn tại Đông Ghouta, Syria trong bối cảnh gần 400 nghìn người tại khu vực này đang hứng chịu các vụ không kích, nã pháo và ném bom ác liệt. 

Hàn Quốc và Mỹ vẫn tập trận chung

  21/02/2018
Reuters dẫn thông báo ngày 20-2 của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này và lực lượng Mỹ vẫn tiến hành tập trận chung trong năm nay; kế hoạch cụ thể sẽ được thông báo trong khoảng thời gian sau khi Olympic PyeongChang kết thúc cho đến trước tháng 4 tới.