Nổ lớn tại Anh: Ít nhất 19 người thiệt mạng

Nổ lớn tại Anh: Ít nhất 19 người thiệt mạng

NDĐT - Tối 22-5 (giờ địa phương), tại thành phố Manchester, miền bắc nước Anh, một vụ nổ đã xảy ra sau khi chương trình hòa nhạc của nghệ sĩ người Mỹ Ariana Grande kết thúc. Cảnh sát xác nhận ít nhất có người 19 thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương. (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Ấn Độ và An-giê-ri

  cách đây 10 giờ
Theo Tân Hoa xã, ngày 22-5, tại Ấn Độ, xảy ra hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở bang Pun-giáp, miền bắc nước này làm ít nhất 11 người chết và 27 người bị thương. 

Quân đội Xy-ri giải phóng hoàn toàn thành phố Hôm-xơ

  cách đây 10 giờ
Theo Roi-tơ, TASS và TTXVN, những chiếc xe buýt cuối cùng chở các tay súng chống đối và gia đình họ đã rời quận An Va-ê, thành trì cuối cùng của lực lượng này tại tỉnh Hôm-xơ trong ngày 21-5.  

Phản ứng về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

  cách đây 10 giờ
Theo Yonhap, Tân Hoa xã và Roi-tơ, cộng đồng quốc tế tiếp tục có những phản ứng sau khi CHDCND Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo vào ngày 21-5 vừa qua.  

Mỹ và các nước Hồi giáo tăng cường hợp tác chống khủng bố

  cách đây 10 giờ
Theo Roi-tơ và hãng tin Al Arabiya, ngày 21-5, tại thủ đô Ri-i-át của A-rập Xê-út diễn ra Hội nghị cấp cao Mỹ - các nước A-rập Hồi giáo. Tham dự hội nghị có Tổng thống Mỹ Đ.Trăm và các nhà lãnh đạo của 55 quốc gia Hồi giáo.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 10 giờ
Tại Bắc Kinh, đồng chí Lý Nguyên Triều, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Trung Quốc tiếp Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam sang dự Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 17 do đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn dẫn đầu.  

Điện mừng

  cách đây 11 giờ
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha (23-5-1977 - 23-5-2017), ngày 22-5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện mừng tới Nhà vua Tây Ban Nha Phê-líp-pê VI. 

Mexico: Xe khách lao xuống vách đá, ít nhất 17 người thiệt mạng

  cách đây 19 giờ
NDĐT - Ngày 21-5, ít nhất 17 người thiệt mạng và 31 người khác bị thương khi xe chở khách lao xuống vách đá từ độ cao 90m tại khu vực vùng núi thuộc miền nam Mexico. 

Israel thông qua một số giải pháp kinh tế nhượng bộ với Palestine

  cách đây 19 giờ
NDĐT- Ngày 21-5, Nội các An ninh Israel đã ban hành một số giải pháp nhượng bộ về kinh tế đối với Palestine theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vài giờ trước khi Tổng thống Mỹ bắt đầu chuyến thăm trong đó ông hy vọng sẽ phục hồi các cuộc đàm phán hòa bình Israel-Palestine bị đóng băng từ năm 2014. 

Mỹ và 55 quốc gia Hồi giáo thành lập trung tâm chống khủng bố

  22/05/2017
NDĐT- Hội nghị thượng đỉnh Ả-rập – Hồi giáo - Mỹ đã kết thúc vào ngày 21-5 tại Riyadh, Thủ đô của A-rập Xê-út, nêu bật sự sẵn sàng thành lập một lực lượng chống khủng bố với 34 nghìn binh sĩ và một liên minh Trung Đông trong năm tới, hãng tin địa phương Al Arabiya đưa tin cùng ngày. 

Triều Tiên khẳng định phóng thành công tên lửa đạn đạo tầm trung

  22/05/2017
NDĐT- Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA sáng 22-5 khẳng định, CHDCND Triều Tiên đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung mới, đây là vụ thứ hai của Bình Nhưỡng trong vòng một tuần. 

Nga và Mỹ nỗ lực giảm căng thẳng tại Xy-ri

  22/05/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng G.Đăn-phót cho biết, nước này và Nga đang trong giai đoạn cuối cùng để ký một thỏa thuận nhằm giảm nguy cơ xung đột giữa hai bên trong các chiến dịch giải phóng những khu vực ở Xy-ri khỏi tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).  

I-ran trừng phạt nhiều công ty của Mỹ

  22/05/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 20-5, chính quyền I-ran tuyên bố áp đặt các lệnh trừng phạt đối với chín doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân của Mỹ để trả đũa các biện pháp trừng phạt mà Oa-sinh-tơn nhằm vào chương trình tên lửa đạn đạo của Tê-hê-ran. Theo đó, chính quyền I-ran có thể thu giữ tài sản và cấm nhân viên của các công ty nằm trong danh sách trừng phạt rời khỏi I-ran. Quyết định nêu trên được Bộ Ngoại giao I-ran công bố ngay sau thông báo Tổng thống H.Ru-ha-ni tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra một ngày trước đó. 

Hàn Quốc họp khẩn sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

  22/05/2017
Theo Yonhap và TTXVN, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã quyết định triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia ngay sau khi CHDCND Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung vào chiều 21-5. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo từ một địa điểm thuộc tỉnh Nam Piêng-gan. Tên lửa bay được khoảng 500 km và được cho đã rơi xuống biển. Đây là vụ phóng lần thứ hai của Triều Tiên trong vòng một tuần qua.  

MRT 23 đóng góp thiết thực vào tiến trình hợp tác của APEC

  22/05/2017
Ngày 21-5, tại Hà Nội, Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thương mại APEC lần thứ 23 (MRT 23) tiếp tục thảo luận nhiều vấn đề quan trọng về kinh tế, thương mại và các nội dung liên quan khác của hợp tác khu vực.