Nhiều thành phố trên thế giới hợp tác giải quyết vấn đề di cư

NDĐT- Các quan chức từ hơn 70 thành phố trên toàn thế giới ngày 8-12 đã cam kết hợp tác chặt chẽ để giải quyết các làn sóng di cư, ủng hộ Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc trong khi ngày càng nhiều quốc gia rút khỏi hiệp định này. (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Châu Âu đối phó làn sóng biểu tình

  cách đây 35 phút
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 8-12, hàng chục nghìn người dân I-ta-li-a tập trung biểu tình ở thành phố miền bắc Tu-rin nhằm phản đối dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc xuyên qua dãy An-pơ nối Tu-rin với thành phố Li-ông của Pháp. Người biểu tình cho rằng, việc xây dựng tuyến đường gây lãng phí ngân sách công do tuyến xe lửa hiện nay giữa hai nước chưa khai thác hết công suất. 

Thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Y-ê-men

  cách đây 36 phút
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 8-12, đặc phái viên Liên hợp quốc về Y-ê-men M.Gríp-phít thông báo, tại cuộc đàm phán do Liên hợp quốc làm trung gian diễn ra ở Thụy Ðiển, Chính phủ Y-ê-men và phiến quân Hu-thi đã ký thỏa thuận về trao đổi tù nhân. Theo đó, phong trào Hu-thi sẵn sàng trả tự do cho tất cả những người đang bị bắt giữ nếu Chính phủ Y-ê-men đáp ứng nguyên tắc "có đi có lại". Hu-thi cho biết, những người mà nhóm này đang giam giữ chủ yếu là người nước ngoài và phần lớn là người A-rập Xê-út. 

Pháp: Kêu gọi đối thoại và đoàn kết dân tộc

  cách đây 40 phút
Bộ trưởng Nội vụ Pháp C.Ca-xta-nê cho biết, trong ngày 8-12 có khoảng 125 nghìn người thuộc phong trào "áo vàng" đã tham gia biểu tình trên toàn nước Pháp, trong đó có 10 nghìn người tại Pa-ri. Cảnh sát đã bắt giữ và thẩm vấn 1.385 người, trong đó 920 người tại Pa-ri. Các cuộc đụng độ tại thủ đô làm 126 người bị thương. 

Tai nạn giao thông tại nhiều nước

  cách đây 45 phút
Theo Tân Hoa xã, ít nhất 11 người chết và ba người bị thương trong vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra tối 8-12 tại bang Ma-ha-ra-stra, tây nam Ấn Ðộ. Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường Co-pa-na-Oa-ni qua địa phận huyện Chan-đra-pua, khi một chiếc xe tải đâm vào một chiếc xe chở 15 người. 

Thủ tướng Bỉ cải tổ chính phủ

  cách đây 48 phút
Theo Roi-tơ, Thủ tướng S.Mi-sen ngày 8-12 cho biết, đảng cánh hữu N-VA, đảng lớn nhất trong Quốc hội Bỉ đã rút khỏi liên minh cầm quyền gồm bốn đảng được thành lập từ năm 2014. Nguyên nhân dẫn tới quyết định này là do đảng cánh hữu N-VA không tán thành việc Bỉ tham gia Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc (LHQ). Thủ tướng S.Mi-sen cho biết, ông sẽ cải tổ chính phủ và tiếp tục lãnh đạo một chính phủ thiểu số. Theo đó, ông sẽ bổ nhiệm hai quốc vụ khanh thay thế các bộ trưởng Nội vụ và Di cư thuộc đảng N-VA. 

Người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018

  09/12/2018
Đêm 8-12, chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018 diễn ra tại thành phố Tam Á (Trung Quốc) đã kết thúc với chiến thắng thuộc về người đẹp của Mexico Vanessa Ponce (trong ảnh) khi vượt qua 100 người đẹp trên toàn thế giới. 

Tin vắn thế giới

  09/12/2018
Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Australia, Đoàn đại biểu Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Hầu A Lềnh dẫn đầu có buổi gặp gỡ với các kiều bào. 

Nhật Bản: Mở cửa đón lao động nước ngoài

  09/12/2018
Ngày 8-12, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua dự luật nới lỏng các quy định về tiếp nhận người lao động nước ngoài nhằm khắc phục tình trạng thiếu lao động trong nước, dù nhiều lo ngại rằng kế hoạch này chưa đủ chi tiết và không thể bảo đảm điều kiện lao động hợp lý. 

Thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

  09/12/2018
Theo Đài KBS và Tân Hoa xã, ngày 8-12, Hàn Quốc và Triều Tiên tiếp tục tiến hành khảo sát chung tuyến đường sắt dọc bờ biển phía đông, đoạn chạy trên lãnh thổ Triều Tiên. Đoàn khảo sát của Hàn Quốc gồm 28 người xuất phát từ Seoul, di chuyển tới Triều Tiên bằng xe buýt trên tuyến đường bộ dọc bờ biển phía đông. 

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc căng thẳng

  09/12/2018
Roi-tơ và TTXVN ngày 8-12 đưa tin, các công tố viên của Mỹ muốn dẫn độ Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei Mạnh Vãn Chu từ Canada sang Mỹ. 

An ninh siết chặt tại Paris

  08/12/2018
NDĐT - Từ sáng sớm, hơn 8 nghìn người thuộc các lực lương an ninh Pháp đã được triển khai tại 14 điểm ở Paris có đông người biểu tình "áo vàng." Thủ tướng Pháp cho biết, có 481 người bị bắt và 211 người bị tạm giữ tính tới 11 giờ sáng nay, một biện pháp phòng ngừa những phần tử quá khích gây ra các vụ bạo động. 

Chen lấn tại hộp đêm ở Italy gây nhiều thương vong

  08/12/2018
NDĐT - Sáu người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong vụ chen lấn xảy ra rạng sáng 8-12 (giờ địa phương), tại một hộp đêm bị quá tải gần TP Ancona bên bờ biển Adriatic của Italy.