Hai miền Triều Tiên nhất trí tổ chức gặp thượng đỉnh vào sáng 27-4

NDĐT- Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra vào sáng ngày 27-4 và bao gồm một bữa ăn tối chính thức tại khu vực an ninh chung thuộc Panmunjom, một quan chức thuộc Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 23-4 cho biết. (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Không kích ở Y-ê-men, hàng chục người chết

  cách đây 6 giờ
Roi-tơ và TTXVN dẫn lời giới chức địa phương cho biết, có ít nhất 20 người chết, hàng chục người bị thương trong các vụ không kích do liên quân A-rập do A-rập Xê-út đứng đầu tiến hành tối 22-4, nhằm vào làng An-ra-can, thuộc tỉnh Hát-gia, phía tây bắc Y-ê-men. Trong khi đó, các bệnh viện địa phương cho biết đã tiếp nhận ít nhất 40 thi thể và hơn 40 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em. Các máy bay của liên quân được cho là nhầm mục tiêu, vì thế đã không kích trúng đám đông đang dự một lễ cưới. 

Ðạt thỏa thuận về cuộc gặp cấp cao liên Triều

  cách đây 6 giờ
Theo Yonhap và TTXVN, ngày 23-4, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, sau ba cuộc đàm phán cấp chuyên viên, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã đạt thỏa thuận cuối cùng về nghi thức lễ tân, các biện pháp an ninh và việc đưa tin về cuộc gặp cấp cao liên Triều. Hai bên nhất trí cho phép truyền hình trực tiếp cuộc gặp. Theo Phủ Tổng thống Hàn Quốc, cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Ưn sẽ diễn ra sáng 27-4, tại làng đình chiến Pan-mun-chơm. 

Dư luận lên án vụ đánh bom tại Áp-ga-ni-xtan

  cách đây 6 giờ
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 22-4, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan A.Ga-ni lên án mạnh mẽ vụ đánh bom liều chết, do tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành cùng ngày, bên ngoài một trung tâm đăng ký bầu cử ở thủ đô Ca-bun, làm ít nhất 57 người chết và 119 người bị thương. Tổng thống Ga-ni khẳng định, vụ tiến công không thể làm tổn hại tiến trình dân chủ tại nước này. 

Thế giới ngày qua

  cách đây 7 giờ
 

Hàn Quốc giúp các nước đang phát triển cắt giảm phát thải khí nhà kính

  cách đây 16 giờ
NDĐT - Ngày 23-4, Hàn Quốc cho biết sẽ giúp các nước đang phát triển cắt giảm 860 triệu tấn phát thải khí nhà kính vào năm 2030. 

Khủng hoảng Chính phủ Armenia

  23/04/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 22-4, cuộc đối thoại giữa Thủ tướng Armenia Serzh Sargsyan với thủ lĩnh phe đối lập Nikol Pashinian đã kết thúc mà không đạt thỏa thuận nào. 

WB tăng vốn chống đói nghèo

  23/04/2018
Theo Reuters, Ngân hàng Thế giới (WB) tuyên bố tăng vốn thêm 13 tỷ USD, nhằm nâng cao năng lực chống đói nghèo trên toàn cầu. Quyết định được ủy ban phát triển chung giữa WB và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông qua trong khuôn khổ Hội nghị mùa xuân hằng năm của WB và IMF, diễn ra tại thủ đô Washington của Mỹ. 

Nỗ lực ngoại giao nhằm nối lại hòa đàm Trung Đông

  23/04/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Tổng thống Pháp E.Macron ngày 21-4 có cuộc điện đàm với người đồng cấp Palestine M.Abbas khẳng định Paris sẽ tiếp tục hoạt động ngoại giao để Israel và Palestine nối lại tiến trình hòa đàm và chấm dứt tình trạng bế tắc đã kéo dài một năm qua. 

Nga: Chỉ trích chính sách thị thực của Mỹ

  23/04/2018
Theo Reuters và TTXVN, Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho các thành viên của đoàn múa ba-lê thuộc Nhà hát Bolshoi của Nga còn tồi tệ hơn cả thời kỳ chiến tranh lạnh. Tuyên bố của Nga cho rằng Mỹ đang cố gắng gây áp lực cho Nga theo mọi cách có thể, như bằng cách dựng lên một “bức tường thị thực” khiến cho việc công dân Nga vào Mỹ khó khăn hơn bao giờ hết. 

Tin vắn thế giới

  23/04/2018
Ít nhất ba người chết và bốn người bị thương trong vụ nổ súng xảy ra tại một nhà hàng gần thành phố Nashville, bang Tenessee của Mỹ. Lực lượng cảnh sát đang truy tìm nghi can gây ra vụ nổ súng. 

Nổ tại trung tâm bầu cử Afghanistan, hơn 30 người thiệt mạng

  22/04/2018
NDĐT - Ngày 22-4, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra bên ngoài trung tâm đăng ký bầu cử tại thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất 31 người thiệt mạng và 54 người bị thương, Người phát ngôn Bộ Y tế nước này xác nhận.  

Người cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 117

  22/04/2018
NDĐT - Ngày 21-4, người cao tuổi nhất thế giới, cụ bà Nabi Tajima người Nhật Bản, đã qua đời ở tuổi 117, một quan chức tại quê nhà Kikai của cụ cho biết.