Tổng thống Sudan tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong một năm
Tổng thống Sudan tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong một năm

NDĐT- Tổng thống Sudan Omar al-Bashir ngày 22-2 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong vòng một năm trên toàn quốc và giải tán chính quyền trung ương cũng như các bang sau hai tháng xảy ra các cuộc biểu tình tại nước này.

Nga chuyển hàng viện trợ cho Venezuela
Nga chuyển hàng viện trợ cho Venezuela

Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 21-2, Tổng thống Venezuela N.Maduro cho biết, 7,5 tấn hàng viện trợ của Nga, trong đó có thiết bị y tế, đã tới Venezuela và sẽ sớm được chuyển đến người dân. Số hàng này đã được Nga chuyển bằng đường hàng không tới Caracas. Tổng thống N.Maduro nhấn mạnh, quyền tiếp cận y tế của người dân Venezuela bị hạn chế do các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Nỗ lực chuẩn bị Hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên
Nỗ lực chuẩn bị Hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên

Theo tin nước ngoài và TTXVN, Phủ Tổng thống Hàn Quốc triệu tập cuộc họp của Ủy ban thường trực Hội đồng an ninh quốc gia (NSC), nhằm thảo luận để hỗ trợ việc tổ chức Hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên lần hai sắp tới. Nguồn tin từ Nhà trắng cho biết, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton hiện có mặt tại Hàn Quốc để tham vấn giới chức nước này trước thềm Hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên. Tại Seoul, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun cũng tiến hành đàm phán với các quan chức Triều Tiên.

Việt Nam và Nam Sudan thiết lập quan hệ ngoại giao
Việt Nam và Nam Sudan thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 21-2, tại Trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Mỹ, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, thay mặt Chính phủ Việt Nam, cùng Đại sứ Akuei Bona Malwa, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Nam Sudan tại LHQ, thay mặt Chính phủ Nam Sudan, ký Thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Nam Sudan.

Góp sức kiến tạo hòa bình
Góp sức kiến tạo hòa bình

Hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên lần hai sắp diễn ra tại Hà Nội là sự kiện quốc tế hàng đầu được dư luận quan tâm, với kỳ vọng lớn về nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên. Việc Việt Nam được các bên đề nghị là nước chủ nhà sự kiện này một lần nữa khẳng định uy tín và những đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam vào các công việc chung, nhất là nỗ lực kiến tạo, thúc đẩy hòa bình ở khu vực và trên thế giới.

Ấn Độ: Tăng cường quan hệ với ASEAN
Ấn Độ: Tăng cường quan hệ với ASEAN

Tại thủ đô New Delhi, Bộ Công thương Ấn Độ phối hợp Liên đoàn các Phòng Công nghiệp và Thương mại Ấn Độ (FICCI) và Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Ấn Độ (AIBC) tổ chức Hội nghị cấp cao và Hội chợ ASEAN - Ấn Độ lần thứ 4. Tham dự các sự kiện, có đại diện Ban Thư ký ASEAN, các quan chức Ấn Độ và các nước ASEAN, cùng giới chuyên gia kinh tế và lãnh đạo doanh nghiệp. Sự kiện này góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ, nhất là trong các trụ cột kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Với chủ đề “Những thách thức mới đối với chủ nghĩa đa phương”, phiên điều trần hằng năm giữa Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) và Liên hợp quốc (LHQ) khai mạc tại Trụ sở LHQ ở Niu Oóc (Mỹ). Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự.

Campuchia chú trọng phát triển hợp tác du lịch với Việt Nam
Campuchia chú trọng phát triển hợp tác du lịch với Việt Nam

Theo số liệu của Bộ Du lịch Campuchia, năm 2018, Việt Nam đứng hàng thứ hai về lượng khách du lịch vào Campuchia với hơn 800 nghìn lượt người. Thực tế cho thấy, đất nước Chùa Tháp đã trở thành điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam từ nhiều năm qua và Chính phủ Campuchia cũng hết sức quan tâm việc hợp tác phát triển du lịch với nước láng giềng Việt Nam.

Thắm đượm nghĩa tình thủy chung Việt Nam - Lào
Thắm đượm nghĩa tình thủy chung Việt Nam - Lào

Chung dãy Trường Sơn hùng vĩ, chung dòng Mê Công cuộn chảy, hai dân tộc Việt Nam và Lào sống hòa thuận bên nhau đã bao đời nay. Trong thời kỳ cùng chống kẻ thù chung, nhân dân hai nước luôn kề vai sát cánh, giành được độc lập dân tộc, và cùng nhau xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

Bạo lực khiến 150 nghìn trẻ em Burkina Faso không thể đến trường
Bạo lực khiến 150 nghìn trẻ em Burkina Faso không thể đến trường

NDĐT - Hơn 150 nghìn trẻ em tại Burkina Faso sẽ không thể đến trường học do tình trạng bạo lực thánh chiến kéo dài và đang có xu hướng lan rộng tại quốc gia vùng Sahel này.