Ê-cu-a-đo: Kết quả kiểm lại phiếu bầu

Thứ Năm, 20/04/2017, 19:44:12
 Font Size:     |        Print
 

Hội đồng bầu cử quốc gia Ê-cu-a-đo (CNE) công bố kết quả kiểm lại 12% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống nước này hôm 2-4; khẳng định ứng cử viên cánh tả L.Mô-rê-nô giành thắng lợi.

Theo đó, ông Mô-rê-nô được 51,16% số phiếu ủng hộ; đối thủ G.La-xô thuộc phe đối lập giành 48,84% số phiếu bầu. Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) giám sát bầu cử ở Ê-cu-a-đo khẳng định không có dấu hiệu bất thường trong quá trình kiểm lại phiếu. Dự kiến, ông Mô-rê-nô chính thức nhậm chức ngày 24-5 tới.

Nhật Bản: Hợp tác an ninh với Ô-xtrây-li-a

Tại cuộc gặp ở Tô-ki-ô, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản T.I-na-đa và người đồng cấp Ô-xtrây-li-a M.Pay-nơ nhất trí tăng cường hợp tác an ninh giữa hai nước, trong bối cảnh tình hình khu vực đối mặt nhiều thách thức. Hai Bộ trưởng cho rằng, cần thúc đẩy các hoạt động hợp tác huấn luyện quốc phòng và tập trận chung. Cuộc gặp diễn ra trước thềm cuộc Đối thoại an ninh 2+2, giữa các Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng hai nước.

Hy Lạp: Nổ bom tại A-ten

Cảnh sát Hy Lạp cho biết, sáng 20-4, khối thuốc nổ đặt trong một túi xách để gần lối ra vào ngân hàng Eurobank ở thủ đô A-ten đã phát nổ, chỉ 35 phút sau khi cảnh sát nhận được cuộc điện thoại nặc danh cảnh báo về vụ tiến công này. Vụ đánh bom khiến trụ sở ngân hàng Eurobank và các tòa nhà chung quanh bị hư hại, tuy nhiên không gây thương vong. Cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Ma-li: Ban bố tình trạng khẩn cấp

Chính phủ Ma-li ban bố sắc lệnh tình trạng khẩn cấp mới, kéo dài 10 ngày kể từ 12 giờ đêm 19-4, trên toàn lãnh thổ nước này. Theo thông cáo của Chính phủ, tại Ma-li vẫn còn mối đe dọa của khủng bố và những rủi ro có thể gây phương hại nghiêm trọng đến an ninh, an toàn cho người và tài sản. Sắc lệnh mới nhằm đẩy mạnh phòng và chống khủng bố, tăng cường khả năng kiểm soát của các lực lượng quân sự và an ninh, được đưa ra ngay sau vụ khủng bố hôm 18-4 ở miền bắc Ma-li, khiến năm binh sĩ chết.

Chia sẻ