Nổ súng trên Đại lộ Champs-Elysées, một cảnh sát thiệt mạng

Thứ Sáu, 21/04/2017, 00:01:58
 Font Size:     |        Print
 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường.

NDĐT - Bộ Nội vụ Pháp cho biết, vào khoảng 21 giờ, ngày 20-4 (2 giờ sáng giờ Việt Nam), một kẻ tấn công đã nã đạn vào cảnh sát trên Đại lộ Champs-Elysées ở thủ đô Paris làm một cảnh sát thiệt mạng và hai người khác bị thương nặng.

Vụ xả súng diễn ra đúng ba ngày trước khi nước Pháp tổ chức bầu cử tổng thống khiến cho nhiều người lo ngại về tình hình an ninh.

Cảnh sát xác nhận hung thủ gây ra vụ nổ súng đã bị tiêu diệt ngay tại hiện trường. Chính quyền yêu cầu mọi người tránh đi vào vực Đại lộ Champs-Elysées. Người qua đường và khách du lịch đã được sơ tán.

Một nguồn tin cho biết, hung thủ đến Đại lộ Champs-Elysées bằng xe ô-tô. Khi dừng đèn đỏ, hung thủ bước xuống xe và rút súng tự động bắn vào chiếc xe tải chở cảnh sát đi bên cạnh, sau đó chạy lên vỉa hè, vừa chạy vừa nhằm cảnh sát bắn. Một cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt kẻ tấn công.

Những tiếng súng đầu tiên được cho rằng nổ ở bên ngoài cửa hàng Marks & Spencer trên đại lộ.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với Thủ tướng Bernard Cazeneuve và Bộ trưởng Nội vụ Matthias Fekl tại Điện Elysée. Tổng thống Francois Hollande nói ông tin rằng vụ việc có liên quan tới khủng bố. Ông Francois Hollande cho biết sẽ triệu tập cuộc họp Hội đồng Quốc phòng vào 8 giờ sáng mai.

Thời điểm xảy ra vụ nổ súng, nhiều cửa hàng trên Đại lộ Champs- Elysées vẫn mở. Đây là nơi buôn bán sầm uất với nhiều cửa hàng hiệu nổi tiếng và là nơi thu hút khách du lịch bậc nhất ở thủ đô Paris.

Các ngả đường dẫn vào Champs-Elysées bị phong tỏa. Các tuyến tàu điện ngầm số 1 và 13 có các ga George V, Roosevelt và Champs-Elysées-Clemenceau nằm trên Đại lộ Champs-Elysées phải đóng cửa để bảo đảm an ninh.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp cho biết, hiện còn quá sớm để xác định động cơ của vụ tấn công, tuy nhiên các công tố viên chống khủng bố đã mở cuộc điều tra vụ việc.

(Ảnh: Reuters)

Vụ nổ súng xảy ra đúng thời điểm 11 ứng cử viên tổng thống trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình France 2, mỗi người có 15 phút, trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào ngày 23-4 tới. Sau vụ nổ súng, hai ứng cử viên François Fillon, Marine Le Pen không hủy cuộc vận động bầu cử vào ngày mai.

Hiện Pháp đang đặt ở mức báo động cao cảnh giác các cuộc tấn công khủng bố trong dịp diễn ra bầu cử tổng thống.

Chưa đầy ba giờ sau vụ tấn công, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công và cho biết tên của kẻ tấn công là "Abu Youssef al Belgiki".

Đ.TUẤN

Chia sẻ