Hàn Quốc nhấn mạnh nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Thứ Hai, 19/06/2017, 20:39:21
 Font Size:     |        Print

Trong bài phát biểu chính thức nhậm chức ngày 19-6, tân Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha nhấn mạnh nỗ lực đối phó các động thái của CHDCND Triều Tiên, đồng thời áp dụng mọi phương án, cả trừng phạt lẫn đối thoại, nhằm đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Bộ trưởng Kang Kyung-wha cũng cho biết, Hàn Quốc tiếp tục tăng cường quan hệ đồng minh với Mỹ, hàn gắn và phát triển mối quan hệ với các nước láng giềng.

★ Trong khi đó, phó phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cùng ngày khẳng định, vấn đề hạt nhân của Triều Tiên mang tính quốc tế và Hàn Quốc là một trong sáu bên tham gia đàm phán về vấn đề này. Tuyên bố nêu trên được cho là nhằm bác bỏ bình luận của Triều Tiên cho rằng, Seoul không nên can thiệp chính sách phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng.

★ Trước đó, TTXVN dẫn nội dung bài bình luận trên trang mạng Uriminzokkiri nói rằng, chỉ Bình Nhưỡng và Washington liên quan đàm phán về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. Mạng tin Meari của Triều Tiên cũng đăng bài viết chỉ trích Hàn Quốc coi việc giải quyết vấn đề hạt nhân là điều kiện tiên quyết để cải thiện quan hệ liên Triều.

Chia sẻ