Năm binh sĩ chết, bốn người bị thương trong vụ nổ tại tỉnh Pattani, miền nam Thái-lan

Thứ Hai, 19/06/2017, 20:42:59
 Font Size:     |        Print
 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tiến công tại Anh. (Ảnh: Reuters)

Ít nhất năm binh sĩ chết, bốn người bị thương trong vụ nổ tại tỉnh Pattani, miền nam Thái-lan, ngày 19-6. Theo TTXVN, hiện chưa xác định được số lượng và danh tính của những đối tượng tiến công nêu trên, cũng chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ nổ này, song cảnh sát nghi ngờ các tay súng nổi dậy tại miền nam Thái-lan là thủ phạm.

★ Ngày 19-6, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, cảnh sát nước này đang điều tra vụ xe tải lao vào đám đông làm hơn 10 người thương vong xảy ra sáng cùng ngày theo hướng một vụ tiến công khủng bố.

Thủ tướng Anh đã triệu tập cuộc họp ủy ban ứng phó khẩn cấp để thảo luận các biện pháp tiếp theo. Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết, cảnh sát được triển khai tăng cường nhằm bảo đảm an ninh.

★ Cùng ngày, lực lượng hải quân Indonesia, Philippines và Malaysia thực hiện cuộc diễn tập chung gần một căn cứ quân sự ở đảo Borneo, phía bắc Indonesia. Sự kiện này khởi động kế hoạch tuần tra chung giữa ba nước nhằm tăng cường an ninh biển tại khu vực, trong bối cảnh hoạt động của các tay súng nổi dậy diễn biến phức tạp.

Chia sẻ