Nigeria: Đánh bom tự sát làm 50 người chết

Thứ Ba, 21/11/2017, 14:17:42
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 21-11, vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại một nhà thờ Hồi giáo ở miền đông bắc Nigeria làm ít nhất 50 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết, vụ đánh bom xảy ra tại thị trấn Mubi, bang Adamawa, khi mọi người đang tới nhà thờ để dự lễ cầu nguyện buổi sáng. Một thiếu niên mang theo chiếc áo gắn thuốc nổ đã trà trộn vào nhà thờ cùng những tín đồ khác. Tên này đã kích nổ quả bom ngay sau khi mọi người đã vào trong nhà thờ để cầu nguyện.

Hãng Thông tấn Nigeria dẫn lời người phát ngôn của Cảnh sát bang Adamawa Othman Abubakar cho biết: "Vụ nổ đã khiến 50 người thiệt mạng và chúng tôi đang tìm cách xác định chính xác số người bị thương". Tân Hoa xã dẫn lời các nhân chứng tại hiện trường khẳng định rất nhiều nạn nhân bị thương đang trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Hiện vẫn chưa có nhóm vũ trang nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom. Tuy nhiên, các quan chức an ninh và giới chức địa phương đều nghi ngờ nhóm vũ trang Boko Haram đứng sau vụ tấn công này.

Kể từ năm 2009 đến nay, các vụ tấn công của nhóm Boko Haram đã khiến hơn 20 nghìn người chết và buộc hơn 2,7 triệu người phải rời bỏ nhà cửa ở Nigeria.

N.Đ
Theo: THX, Al Jazeera

Chia sẻ