Tin vắn thế giới

Thứ Ba, 21/11/2017, 20:08:46
 Font Size:     |        Print

* Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, tại thủ đô Viêng Chăn, Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít tiếp Ðoàn đại biểu Ðài Tiếng nói Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Ðảng, Tổng Giám đốc Ðài Tiếng nói Việt Nam dẫn đầu thăm và làm việc tại Lào. Tham dự cuộc gặp có Ðại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng.

* Các nhà lãnh đạo 10 nước thành viên ASEAN và các nước đối tác nhóm họp tại Hội nghị cấp cao Ðông Á lần thứ 12 (EAS 12) ở Manila, Philippines ra tuyên bố của Chủ tịch EAS nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh ở Biển Ðông.

* Tổng thống Séc Milos Zeman thăm chính thức Nga nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại song phương. Với 150 doanh nghiệp tháp tùng, chuyến thăm Nga lần này của Tổng thống Zeman được đánh giá có quy mô lớn nhất trong vòng 25 năm qua.

* Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Tòa án Tối cao nước này cho phép lệnh cấm nhập cảnh mới nhất mà Tổng thống Trump đưa ra có hiệu lực toàn bộ, sau khi một tòa phúc thẩm ở California chỉ ủng hộ thực thi một phần lệnh cấm.

* Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã đề nghị bổ sung 1,37 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng sau những diễn biến căng thẳng gần đây trong khu vực.

* Hai vụ nổ và cháy tại nhà máy sản xuất mỹ phẩm quốc tế Verla ở thành phố New York, Mỹ, làm 35 người bị thương, trong đó có bảy nhân viên chữa cháy.

* Chính phủ Mỹ nộp đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ sáp nhập giữa Tập đoàn viễn thông đa quốc gia AT&T và Hãng truyền thông giải trí Time Warner, mở màn cho phiên tòa chống độc quyền quy mô lớn nhất trong hàng chục năm qua với giá trị hợp đồng lên tới 85 tỷ USD.

* Nga tuyên bố, các cơ sở hạt nhân của nước này không xảy ra bất kỳ sự cố nào sau những thông tin về ô nhiễm đồng vị phóng xạ Ruthenium 106 (Ru-106) tại một số khu vực, đồng thời cho rằng, nồng độ phóng xạ phát hiện được không gây nguy hiểm.

* Ít nhất 21 người chết và hơn 40 người bị thương trong vụ đánh bom xe tại khu chợ đông người ở thị trấn Tuz-Khurmatu, tỉnh Salahudin, miền bắc Iraq.

* Quốc hội Zimbabwe họp nhằm bắt đầu tiến trình luận tội Tổng thống Robert Mugabe, động thái có thể dẫn tới việc miễn nhiệm nhà lãnh đạo 93 tuổi này.

Chia sẻ