Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ họp khẩn về vấn đề Jerusalem

Thứ Năm, 07/12/2017, 09:41:46
 Font Size:     |        Print
 

Tổng Thư ký LHQ Guterres phát biểu ý kiến sau khi Tổng thống Mỹ Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. (Ảnh: Reuters)

NDĐT - Phái đoàn Pháp tại Liên hợp quốc cho biết, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) sẽ triệu tập phiên họp khẩn ngày 8-12 để thảo luận về quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

“Pháp cùng với Bolivia, Ai Cập, Italy, Senegal, Thụy Điển, Anh và Uruguay đã đề nghị HĐBA LHQ tổ chức một cuộc họp khẩn về vấn đề Jerusalem”, phái đoàn Pháp tại LHQ thông báo trên mạng xã hội Twitter ngày 6-12.

Người phát ngôn phái đoàn Pháp tại LHQ Aymeric Chuzeville xác nhận, cuộc họp dự kiến diễn ra vào sáng 8-12. Phái đoàn Bolivia tại LHQ cũng xác nhận thông tin về việc đề nghị HĐBA LHQ triệu tập phiên họp khẩn nêu trên.

Phát biểu ý kiến trước báo giới, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cho rằng bất cứ biện pháp đơn phương nào cũng có thể làm phương hại triển vọng hòa bình của Israel và Palestine. Đồng thời, ông Guterres khẳng định, không có giải pháp nào có thể thay thế giải pháp hai nhà nước và không có phương án B. “Tôi sẽ làm tất cả trong khả năng của mình để hỗ trợ các nhà lãnh đạo Israel và Palestine quay trở lại cuộc đàm phán có ý nghĩa”, ông Guterres nói.

* Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel

* Thế giới phản ứng về việc Mỹ công nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel

H.H
Theo: Reuters, Tân Hoa xã

Chia sẻ