Leo thang căng thẳng liên quan Jerusalem

Thứ Hai, 01/01/2018, 19:11:25
 Font Size:     |        Print

Reuters và TTXVN dẫn nguồn hãng tin chính thức WAFA của Palestine cho biết, chính quyền Palestine đã triệu hồi đại diện ngoại giao của Palestine tại Mỹ sau khi Washington chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Theo đó, Bộ trưởng Ngoại giao Riad Malki đã quyết định triệu hồi người đứng đầu phái bộ Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) ở Mỹ Hossam Zomlot để tham vấn, song không cho biết thông tin chi tiết.

* Theo hãng tin Nga Sputnik, Bộ trưởng Ngoại giao Malki tuyên bố, Palestine kêu gọi tẩy chay về chính trị và kinh tế đối với các nước quyết định chuyển đại sứ quán tại Israel tới Jerusalem, đồng thời sẽ tìm cách thuyết phục các nước khác phản đối sự di dời này. Theo kế hoạch, trong cuộc họp diễn ra vào tháng 1 này, Palestine sẽ đề nghị các Bộ trưởng Ngoại giao A-rập Xê-út, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE), Jordan và Maroc thực thi những nghị quyết của Hội nghị cấp cao Amman 1980, trong đó bao gồm việc tẩy chay cả về kinh tế và chính trị đối với các quốc gia quyết định chuyển phái bộ ngoại giao tới Jerusalem.

Chia sẻ