Tổng thống Syria cải tổ chính phủ

Thứ Ba, 02/01/2018, 19:05:28
 Font Size:     |        Print

Theo Reuters và tin nước ngoài, Tổng thống Syria Bashar al-Assad ban hành sắc lệnh cải tổ nội các, thay thế bộ trưởng ba bộ, gồm Quốc phòng, Công nghiệp và Thông tin.

Theo đó, Tướng Ali Abdullah Ayoub, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Syria , sẽ thay thế ông Fahd Jassem al-Freij làm Bộ trưởng Quốc phòng. Ðây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, Bộ Quốc phòng Syria có lãnh đạo mới. Ngoài ra, chức vụ Bộ trưởng Công nghiệp và Bộ trưởng Thông tin được giao lần lượt cho ông Mohammed Mazen Ali Yusef và ông Imad Abdullah Sara, nguyên Giám đốc Ðài phát thanh và truyền hình nhà nước Syria .

* Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai một hệ thống phòng không tại thị trấn Dar al-Izzah, phía tây tỉnh Aleppo của Syria, nhằm sẵn sàng tiến hành chiến dịch tiến công chớp nhoáng vào tổ chức đối lập Các lực lượng dân chủ Syria (SDF). Ankara cũng đặt một hệ thống tên lửa MIM-23 HAWK, thiết bị thông tin liên lạc và các trạm radar tại thị trấn Dar al-Izzah. Ngoài ra, một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã di chuyển tới vị trí của quân đội nước này ở khu vực Afrin, gần Dar al-Izzah.

Chia sẻ