Peru: Xe buýt lao xuống vực làm 46 người chết

Thứ Tư, 03/01/2018, 02:35:11

NDĐT - Ngày 2-1, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên con đường cao tốc gần bờ biển Thái Bình Dương của Peru, khi một chiếc xe buýt bị mất lái, lao xuống một bãi đá ven biển làm ít nhất 46 người chết.

Peru: Xe buýt lao xuống vực làm 46 người chết

Nhân viên cứu hộ phải dùng trực thăng đưa các nạn nhân bị thương tới bệnh viện. (Ảnh: AP)

Bà Claudia Espinoza, một nhân viên cứu hỏa tình nguyện cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại Pasamayo, cách thủ đô Lima 70km về phía bắc. Chiếc xe buýt chở theo 57 hành khách đi từ thủ đô Peru đã bị một chiếc xe rơ-mooc đâm phải làm mất lái lao xuống dốc và rơi xuống một bãi đá ven bờ biển. Cảnh sát ước tính, chiếc xe buýt đã rơi xuống từ độ cao hơn 80 mét.

Do vụ tai nạn xảy ra tại một khu vực hẻo lánh nên các nhân viên cứu hộ rất khó khăn trong việc triển khai cấp cứu các nạn nhân còn sống và thu gom thi thể những nạn nhân đã thiệt mạng. Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa phải sử dụng trực thăng để chuyển sáu nạn nhân còn sống nhưng bị thương nặng tới bệnh viện lân cận.

Đoạn đường cao tốc, nơi xảy ra tai nạn được mệnh danh là "Vòng cung của quỷ" do có bề mặt đường hẹp, thường xuyên bị sương mù che phủ và uốn vòng quanh một vách đá khiến địa điểm này trở thành điểm nóng về tai nạn giao thông.

Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski đã ra thông cáo bày tỏ sự đau buồn thương tiếc đối với nạn nhân trong vụ tai nạn.

Peru là quốc gia có số lượng các vụ tai nạn giao thông hằng năm rất cao. Năm 2016, đã có tới 2.600 người bị thiệt mạng do các vụ tai nạn giao thông ở quốc gia này. Hồi tháng 11-2017, một chiếc xe buýt cũng đã lao qua thành cầu rơi xuống một con sông ở phía nam Andes làm hai mươi người chết.

N.Đ