Mỹ-Cuba thảo luận về hợp tác chống rửa tiền

Thứ Tư, 14/02/2018, 09:14:39

NDĐT- Các đại diện của Cuba và Mỹ đã gặp mặt tại Washington, Mỹ, để thảo luận về việc ngăn ngừa và chống lại hoạt động rửa tiền, Bộ Ngoại giao Cuba ngày 13-2 cho biết.

Mỹ-Cuba thảo luận về hợp tác chống rửa tiền

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Theo một thông cáo, tại cuộc thảo luận, hai bên đã phân tích các xu hướng của vấn đề này ở cấp độ khu vực, những kinh nghiệm trong cuộc chiến chống rửa tiền và các biện pháp tiếp theo được thực hiện.

“Phái đoàn Cuba đã nhấn mạnh cần thiết phải tăng cường sự hợp tác giữa giới chức hai nước để bảo đảm chống lại hiệu quả loại tội phạm này”, thông cáo cho biết.

Havana và Washington cũng nhất trí rằng “cần thiết phải hành động với quyết tâm cao để chống lại những hoạt động và tội phạm rửa tiền với sự trừng trị thích đáng”.

Đây là cuộc gặp thứ hai về vấn đề chống rửa tiền giữa các chuyên gia Cuba và Mỹ.

Hai nước đã lần đầu tiên thảo luận về loại tội phạm này tại Havana vào tháng 5-2016, khi đó, hai bên đã nhất trí hợp tác và thiết lập các cơ chế song phương để chống lại loại tội phạm này.

Cho đến thời điểm hiện tại của năm 2018, Mỹ và Cuba đã tổ chức các cuộc đối thoại về an ninh mạng, khủng bố, các vấn đề tội phạm và xói mòn đất.

B.M