Indonesia: Tàu thủy chở 80 khách bị lật, hàng chục người mất tích

Thứ Ba, 19/06/2018, 12:16:36

NDĐT – Một chiếc tàu chở khoảng 80 hành khách đã bị lật úp tại hồ Toba, phía Bắc đảo Sumatra, Indonesia vào chiều qua. Theo hãng thông tấn Antaras, cho tới sáng nay (19-6), 18 người đã được cứu sống, một người thiệt mạng và hàng chục người khác vẫn mất tích.

Indonesia: Tàu thủy chở 80 khách bị lật, hàng chục người mất tích

Hồ Toba có độ sâu khoảng 405m, nơi xảy ra vụ đắm tàu chở khách, hôm 18-6. (Ảnh: NGUYỄN TRANG)

Chiếc tàu chở khách mang tên KM Sinar Baru gặp tai nạn lúc 17 giờ 30 phút, chiều 18-6, khi đi từ đảo Samosir ở trung tâm hồ Toba tới khu vực Simalungun. Chiếc tàu bị lật úp khi chỉ còn cách cảng Tigaras, Simalungun khoảng 1km. Người dân địa phương cho rằng, nguyên nhân vụ tai nạn do thời tiết xấu.

Người đứng đầu Trung tâm quản lý thảm họa khu vực (BPBD) ở Bắc Sumatra, Riyadil Akhir Lubis cho biết, hành khách thiệt mạng là một phụ nữ.

18 người sống sót đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Các nhóm cứu hộ thuộc BPBD đang khẩn trương tìm kiếm những người mất tích.

Hồ Toba là hồ nước ngọt tự nhiên hình thành từ miệng núi lửa sâu nhất thế giới, cách thành phố Medan khoảng 5 giờ lái xe. Hồ nước này chứa một hòn đảo có diện tích lớn hơn diện tích tự nhiên của Singapore, là nơi thu hút rất đông khách du lịch từ Malaysia và Singapore tới nghỉ dưỡng. Hiện chưa rõ có người nước ngoài trên chiếc tàu gặp nạn hay không.

Vụ đắm tàu này xảy ra một tuần sau vụ đắm tàu chở 73 hành khách ở Makassar, khiến 17 người chết và một người mất tích. An ninh hàng hải, tàu thuyền là vấn đề nổi cộm tại đất nước vạn đảo Indonesia, khi mà tàu thuyền là phương tiện chính để người dân di chuyển giữa các đảo lân cận.

N.T