Hơn 189 người mất tích trong vụ đắm tàu ở Indonesia

Thứ Tư, 20/06/2018, 12:26:17

NDĐT - Hôm nay, 20-6, Cảnh sát khu vực Bắc Sumatra, Indonesia thông báo số người mất tích trong vụ đắm tàu KM Sinar Bangun ở hồ Toba, hôm 18-6, đã lên tới 189 người và có thể tiếp tục tăng cao.

Hơn 189 người mất tích trong vụ đắm tàu ở Indonesia

Thân nhân các nạn nhân đến khai báo thông tin với cảnh sát. (Ảnh: Antaras)

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát địa phương Bắc Sumatra Nainggolan cho biết, gia đình những người mất tích tiếp tục đến cơ quan cảnh sát trình báo thông tin về thân nhân có mặt trên tàu KM Sinar Bangun. Số người mất tích trong vụ lật tàu đã lên tới 189 người, trong khi số người mua vé chỉ khoảng 80 người.

Cho đến nay, vẫn chỉ có 18 người được cứu sống và một phụ nữ thiệt mạng.

Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Basanar đã tăng cường thêm đội thợ lặn và các thiết bị cứu hộ từ Jakarta tới phục vụ công tác tìm kiếm những người mất tích. Bảy tàu cứu hộ với gần 200 nhân viên đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích trong hai ngày qua nhưng hoạt động cứu hộ bị cản trở do thời tiết xấu.

Giám đốc cơ quan cứu hộ tại Medan, M. Syaugi cho biết, Basanar đã khoanh vùng các điểm lặn và kết hợp tình hình thời tiết để xác định vị trí các nạn nhân từ nơi đắm tàu. Ông Syaugi cho hay, theo yêu cầu, việc lặn tìm kiếm các nạn nhân sẽ kéo dài trong bảy ngày và có thể kéo dài thêm ba ngày nữa.

Chiếc tàu chở khách mang tên KM Sinar Baru gặp tai nạn lúc 17 giờ 30 phút, chiều 18-6, khi đi từ đảo Samosir ở trung tâm hồ Toba tới khu vực Simalungun.

Công tác cứu hộ bị ảnh hưởng do thời tiết xấu. (Ảnh: Xinhua)

* Indonesia: Tàu thủy chở 80 khách bị lật, hàng chục người mất tích

N.T