Nổ chung cư tại Đức, 25 người bị thương

Chủ Nhật, 24/06/2018, 17:09:56

NDĐT - Ngày 24-6, cảnh sát Đức cho biết, 25 người đã bị thương, trong đó bốn người bị thương nặng, khi xảy ra vụ nổ tòa chung cư ở TP Wuppertal, phía tây nước này.

Nổ chung cư tại Đức, 25 người bị thương

Một ngôi nhà và xe ô-tô đỗ gần tòa chung cư bị phá hủy gần như toàn bộ. (Ảnh: AP)

Lực lượng cứu hỏa đã đưa bốn người bị thương nặng ra khỏi hiện trường và chuyển họ tới bệnh viện. Trong khi đó, 21 người bị thương nhẹ được cấp cứu ngay tại hiện trường.

Cũng theo cảnh sát, vụ nổ đã làm rung lắc tòa chung cư lúc gần 24 giờ ngày 23-6. Ngay sau đó, người dân sống trong những ngôi nhà gần đó đã hoảng hốt chạy ra đường. Hãng thông tấn DPA của Đức đưa tin, vụ nổ mạnh đến mức phá hủy gác mái và ba tầng cao nhất của tòa nhà.

Sau tiếng nổ, lửa đã bùng phát và lan sang một số khu vực khác của tòa chung cư. Các nhân viên cứu hỏa đã gặp khó khăn khi dập lửa vì một số phần của tòa nhà vẫn tiếp tục sập.

Các nhân viên khẩn cấp đã dọn dẹp gạch và đồ đạc văng xuống đường sau vụ nổ. Khi tìm các lối tiếp cận khu vực bên trong tòa chung cư bị cháy để đưa những người mắc kẹt ra ngoài, cảnh sát nhận thấy dầm mái đã ám màu khói và biến dạng.

Hôm nay, cảnh sát Đức cho biết họ vẫn nỗ lực kiểm soát đám cháy và đang điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ nổ. Khi được hỏi vụ việc có thể liên quan khủng bố hay không, cảnh sát không đưa ra bình luận nào.

H.H