Pháp sơ tán khoảng 1.600 người do lũ quét

Thứ Sáu, 10/08/2018, 16:49:20

NDĐT - Sau đợt nắng nóng kéo dài ở Pháp và châu Âu, trong đó nhiều nơi nhiệt độ lên tới hơn 40oC, hôm qua (9-8), mưa lớn đã gây lũ quét ở một địa phương thuộc miền nam nước Pháp, buộc chính quyền phải tiến hành chiến dịch cứu hộ, sơ tán khoảng 1.600 người, trong đó đa phần là người đi cắm trại. Hiện đã có một người được thông báo mất tích.

Pháp sơ tán khoảng 1.600 người do lũ quét

Xe đạp nằm chỏng chơ sau lũ quét.

Nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất là khu vực Gard, Ardèche và Drôme. Lũ quét đã tràn vào phía bắc vùng Gard, khiến nước các con sông Ceze và L'Ardeche nhanh chóng dâng cao tràn bờ. Các vùng lân cận thuộc vùng rừng núi Cevennes cũng bị ảnh hưởng.

Ông Thierry Dousset, một quan chức địa phương nói với kênh truyền hình BFM rằng, có khoảng 750 người tại năm khu cắm trại phải sơ tán, trong đó có 119 trẻ em, đa số đến từ Đức, đã được sơ tán khỏi những địa điểm cắm trại ở Saint-Julien-de-Peyrolas, thuộc vùng Gard.

Theo kênh BFM, một người đàn ông 70 tuổi, người Đức, giám sát một khu cắm trại được cho bị nước lũ cuốn trôi cùng với chiếc xe tải của mình.

Cũng tại Gard, nhà chức trách cho biết, hôm qua có bốn trẻ em Đức bị hạ thân nhiệt đã phải nhập viện tại thị trấn Bagnols-sur-Ceze bên bờ sông Ceze. Số trẻ em này nằm trong số 10 người bị thương nhẹ. Ông Jean-Yves Chapelet, thị trưởng Bagnols nói với BFMTV rằng, rất nhiều khách du lịch Đức trong số 350 người cắm trại trong thị trấn được nhà chức trách sơ tán.

Nhà chức trách đã huy động hàng trăm lính cứu hỏa, lính hiến binh từ các vùng khác và nhiều máy bay lên thẳng đến khu vực xảy ra lũ lụt để tham gia chiến dịch cứu hộ. Đêm qua vẫn còn nhiều tuyến đường trong khu vực bị chia cắt do lũ.

Đ.TUẤN

Phóng viên báo Nhân Dân thường trú tại Pháp