Vụ lật phà ở Tanzania: Ít nhất 136 thi thể đã được trục vớt

NDĐT- Tối 21-9, giới chức Tanzania xác nhận, ít nhất 136 thi thể đã được vớt lên từ hồ Victoria kể từ sau vụ lật phà xảy ra ngày hôm qua tại nước này, đồng thời lo ngại rằng số nạn nhân sẽ còn tiếp tục tăng.  (22/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin vắn thế giới

  22/09/2018
* Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ), Đại sứ Nga tại LHQ V.Nê-ben-di-a cho rằng, cách tiếp cận của Mỹ đã phá hỏng nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế giải quyết vấn đề Trung Đông, đồng thời kêu gọi Mỹ thay đổi. 

Mỹ tìm kiếm một thỏa thuận mới với Iran

  21/09/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Ðặc phái viên Mỹ về Iran B.Hook cho biết, Mỹ đang tìm cách đàm phán một hiệp định mới với Iran. Theo đó, nội dung của hiệp định này có thể bao trùm cả chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Iran. Ông B.Hook cũng nêu rõ, giới lãnh đạo Iran hiện không quan tâm đến đối thoại dù Tổng thống Mỹ D.Trump và Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ M.Pompeo tuyên bố sẵn sàng gặp giới chức Iran. 

EU họp Hội nghị cấp cao về Brexit và di cư

  21/09/2018
Theo Reuters, tin nước ngoài và TTXVN, các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) tổ chức Hội nghị cấp cao không chính thức tại thành phố Salzburg của Áo để "tháo ngòi nổ" căng thẳng về vấn đề người di cư và thúc đẩy một thỏa thuận về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit. Về vấn đề Brexit, tại hội nghị, Thủ tướng Anh T.May thông báo đến lãnh đạo 27 nước EU thực trạng các cuộc đàm phán Brexit; các nhà lãnh đạo EU cùng bàn thảo những trở ngại trong tiến trình đàm phán và mối quan hệ tương lai giữa EU và Anh. Các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí tổ chức một hội nghị đặc biệt vào tháng 11 tới để hoàn tất một thỏa thuận về Brexit với Anh. Về vấn đề người di cư, hội nghị tập trung bàn bạc giải pháp làm giảm căng thẳng hiện nay giữa các nước thành viên EU. 

Venezuela: Tổng thống sẵn sàng đối thoại với phe đối lập

  21/09/2018
Tổng thống Venezuela N.Maduro khẳng định, sẵn sàng mở các kênh đối thoại với tất cả các thành phần chính trị của phe đối lập quan tâm việc bảo vệ sự ổn định chính trị, mong muốn cùng chung sống hòa bình tại quốc gia Nam Mỹ này.  

LHQ hoan nghênh hai miền Triều Tiên cải thiện quan hệ

  21/09/2018
Reuters và TTXVN ngày 20-9 đưa tin, Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Guterres đã hoan nghênh kết quả của cuộc gặp cấp cao lần thứ ba giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng, đồng thời kêu gọi hành động cụ thể theo cam kết của Triều Tiên đóng cửa một bãi thử tên lửa với sự hiện diện của các quan sát viên quốc tế.  

Na Uy chú trọng đầu tư phát triển bền vững

  21/09/2018
Quỹ GPFG của Na Uy, một trong những quỹ đầu tư quốc gia lớn nhất thế giới, đang chủ trương đẩy mạnh các mục tiêu bền vững toàn cầu, nhất là nỗ lực chống ô nhiễm rác thải nhựa ở các đại dương thông qua việc yêu cầu các công ty được quỹ đầu tư tuân thủ nghiêm túc những nguyên tắc mới, khắt khe hơn. 

Điện mừng

  21/09/2018
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 27 Quốc khánh Cộng hòa Ác-mê-ni-a (21-9-1991 - 21-9-2018), ngày 20-9, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang gửi điện mừng tới Tổng thống Cộng hòa Ác-mê-ni-a A.Xa-ki-xi-an. 

Chuyến tham quan mang ý nghĩa biểu tượng thống nhất

  20/09/2018
NDĐT - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 20-9 đã có chuyến tham quan ngọn núi cao nhất trên Bán đảo Triều Tiên mang tên Paekdu. Động thái này khẳng định thành công của cuộc gặp song phương giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra tại Bình Nhưỡng và tiếp thêm xung lực cho quan hệ hợp tác liên Triều trong tương lai. 

Thủ tướng Shinzo Abe được bầu lại làm Chủ tịch LDP

  20/09/2018
Theo hãng tin Kyodo, ngày 20-9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã được bầu lại làm Chủ tịch đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền. Đây là nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp của ông Abe trên cương vị là người đứng đầu LDP. 

Mỹ thông qua các biện pháp nhằm tránh đóng cửa chính phủ

  20/09/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 18-9, Thượng viện Mỹ phê chuẩn gói chi tiêu trị giá 855 tỷ USD cho hai dự luật chi tiêu lớn nhất trong năm, gồm 675 tỷ USD cho quốc phòng và số còn lại cho các hoạt động của Bộ Giáo dục, Dịch vụ Nhân sinh, Y tế và Lao động.  

Thái-lan: Công bố lộ trình bầu cử

  20/09/2018
Theo Reuters và TTXVN, Ủy ban bầu cử Thái-lan (EC) cho biết lộ trình bầu cử của nước này sẽ bắt đầu từ ngày 11-12-2018 đến 9-5-2019. Tuy nhiên, ngày bầu cử sẽ chỉ được công bố chính thức sau khi chính phủ gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm hoạt động chính trị để mở đường cho các đảng chính trị khởi động lộ trình này. 

Tin vắn thế giới

  20/09/2018
Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa mới đã khai mạc cùng với cam kết của tân Chủ tịch rằng, trong năm tới sẽ khiến tổ chức toàn cầu này xích lại gần hơn với người dân.