Hàn Quốc và Triều Tiên khai trương Văn phòng liên lạc chung

NDĐT - Ngày 14-9, Hàn Quốc và Triều Tiên đã chính thức khai trương Văn phòng liên lạc chung hoạt động liên tục trong ngày nhằm thúc đẩy trao đổi xuyên biên giới và xoa dịu căng thẳng. (14/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trung Quốc, Nhật Bản nhất trí mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

  12/09/2018
NDĐT - Ngày 12-9, trong cuộc gặp bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông ở Vladivostok (LB Nga), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhất trí hợp tác chặt chẽ hơn vì mục tiêu chung phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. 

Nga, Trung Quốc thúc đẩy sử dụng đồng nội tệ trong giao dịch

  12/09/2018
NDĐT - Ngày 11-9, phát biểu sau cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông ở Vladivostok, Tổng thống Nga Putin khẳng định Nga và Trung Quốc sẽ thúc đẩy ưu tiên sử dụng đồng nội tệ của mỗi quốc gia trong giao dịch song phương. 

Bùng phát dịch tả tại Zimbabwe, 20 người chết

  12/09/2018
NDĐT- Ngày 11-9, Zimbabwe ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc sau khi dịch tả bùng phát tại thủ đô Harare làm 20 người chết, khoảng 2.000 nhiễm bệnh. 

Hàn Quốc tìm kiếm 50 người nước ngoài có thể nhiễm MERS

  12/09/2018
NDĐT - Các nhà quản lý y tế Hàn Quốc vẫn đang nỗ lực tìm kiếm khoảng 50 người nước ngoài có thể đã tiếp xúc với một người bệnh Hàn Quốc được xác nhận nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) tuần trước. Đây là trường hợp nhiễm MERS đầu tiên tại nước này trong ba năm qua.  

Nga: Khai mạc Diễn đàn Kinh tế phương Đông

  12/09/2018
Với chủ đề “Viễn Đông - mở rộng biên giới của các cơ hội”, Diễn đàn kinh tế phương Đông (VEF) lần thứ tư đã khai mạc tại thành phố Vla-đi-vô-xtốc của Nga. Dự VEF năm nay có các đoàn đại biểu của khoảng 60 nước; đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu.  

Truyền thông Nga nêu bật thành công trong chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  12/09/2018
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga, nhận định về chuyến thăm chính thức Liên bang (LB) Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 10-9, trang mạng riafan.ru của Nga đăng bài viết của tác giả A.Grô-mốp đánh giá đây là một thành công của Nga, mở đầu cho tháng 9, tháng hành động hướng Đông của Nga. 

Các hoạt động trước thềm Hội nghị WEF ASEAN 2018

  12/09/2018
Là sự kiện khởi động Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018), sáng 11-9, tại Hà Nội, Diễn đàn Tăng trưởng châu Á 2018 diễn ra với chủ đề: “Đổi mới để tạo ra thay đổi: Khám phá và truyền cảm hứng”. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, cùng lãnh đạo và đại diện Bộ Nông nghiệp của các nước ASEAN, các công ty đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại khu vực ASEAN tham dự Diễn đàn. 

I-ta-li-a xuất bản tác phẩm “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  12/09/2018
Tác phẩm “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa được nhà xuất bản Anteo Edizioni (I-ta-li-a) phối hợp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Tu-rin X.Xca-li-ốt-ti, cùng Hội Hữu nghị I-ta-li-a - Việt Nam dịch và phát hành rộng rãi tại I-ta-li-a. 

Hàn Quốc kêu gọi duy trì đối thoại với Triều Tiên

  12/09/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In ngày 11-9 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức cuộc gặp cấp cao lần thứ hai giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên, theo đó Hàn Quốc kêu gọi hai bên nối lại đối thoại chân thành và đưa ra “các quyết định táo bạo”. Theo ông Mun Chê In, phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên là vấn đề cần được giải quyết thông qua đàm phán Triều Tiên - Mỹ. 

I-ran tăng cường khả năng đối phó các mối đe dọa

  12/09/2018
Theo Roi-tơ, ngày 10-9, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao I-ran A.Sam-kha-ni cảnh báo về hậu quả của bất cứ hành động thù địch nào đối với Tê-hê-ran. Theo ông Sam-kha-ni, I-ran sẽ đáp trả mạnh gấp 10 lần bất cứ biện pháp thù địch nào chống nước này trong mọi lĩnh vực. Quan chức này lấy thí dụ việc I-ran đáp trả bằng tên lửa tại khu vực người Cuốc ở I-rắc gần đây là “cách tiếp cận” đối với mối đe dọa an ninh. 

Tin vắn thế giới

  12/09/2018
* Đoàn Thanh niên Cộng sản Cu-ba tổ chức giới thiệu hai cuốn sách “Những mẩu chuyện chiến tranh của Việt Nam anh hùng” và “Nếu tôi có một người anh em”, trong chuỗi hoạt động đầu tiên kỷ niệm 45 năm chuyến thăm của Lãnh tụ cách mạng Cu-ba Phi-đen Ca-xtơ-rô tới Việt Nam. 

Hàn Quốc - Triều Tiên kết nối các tuyến đường sắt

  11/09/2018
NDĐT - Ngày 11-9, phát biểu tại một phiên họp tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông đang diễn ra tại thành phố Vladivostok của Nga, Thứ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc Kim Jeong-ryeol cho biết Seoul và Bình Nhưỡng hiện đang làm việc để kết nối các tuyến đường sắt giữa hai nước.