Thái-lan: Tai nạn giao thông tăng cao dịp nghỉ lễ Songkran

NDĐT - Theo số liệu thống kê của Trung tâm An toàn giao thông quốc gia Thái-lan (RSC), trong bảy ngày nghỉ lễ Songkran vừa qua, trên khắp Thái-lan đã xảy ra 3.724 vụ tai nạn giao thông, làm 418 người chết và 3.897 người bị thương.  (cách đây 24 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Trung Quốc áp đặt biện pháp chống bán phá giá với hàng Mỹ

  18/04/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 17-4 thông báo sẽ áp đặt các biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với cao lương nhập khẩu từ Mỹ.  

Nỗ lực “tháo ngòi” căng thẳng

  18/04/2018
Nhiều nước đang kêu gọi đối thoại chính trị là biện pháp duy nhất để tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng Xy-ri sau cuộc không kích chớp nhoáng của Mỹ và đồng minh nhằm vào quốc gia Trung Đông này.  

Tin vắn thế giới

  18/04/2018
Chủ tịch Ủy ban thương mại Thượng viện Mê-hi-cô E.La-ri-ốt cho biết, Thượng viện sẽ nhóm họp tất cả các ngày trong tuần này để đưa ra quyết định có thông qua Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tại khóa này hay không, hay để cho Thượng viện khóa mới quyết định. 

EU: Bảo vệ thỏa thuận hạt nhân với I-ran

  18/04/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, phát biểu sau cuộc họp của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU), Ðại diện cấp cao phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại EU P.Mo-ghê-ri-ni cho biết, EU kiên quyết bảo vệ thỏa thuận hạt nhân lịch sử đạt được năm 2015 giữa I-ran và nhóm P5+1, đồng thời từ chối áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Tê-hê-ran.  

Triển vọng khai thông Dòng chảy phương Bắc 2

  17/04/2018
Ðức và Phần Lan vừa “bật đèn xanh” cho phép xây dựng dự án Dòng chảy phương Bắc 2, mở đường cho việc triển khai thêm đường ống vận chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu mà không cần trung chuyển qua lãnh thổ U-crai-na. Tuy nhiên, động thái nêu trên có thể vấp phải sự phản đối của Mỹ và một số nước Ðông Âu, vốn lo ngại dự án sẽ làm gia tăng sự phụ thuộc của châu Âu vào nguồn năng lượng từ Nga. 

Nguy cơ đối với nền kinh tế toàn cầu

  17/04/2018
Mỹ và Trung Quốc đang bước vào cuộc đối đầu thương mại căng thẳng, khi những biện pháp áp thuế nhằm các mặt hàng nhập khẩu từ nước này sang nước kia liên tục được hai bên đưa ra.  

Hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ

  17/04/2018
Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại Sân bay quốc tế Ðà Nẵng ngày 15-4. Ðại diện Việt Nam đã bàn giao cho đại diện Hoa Kỳ ba bộ hài cốt do các đội hỗn hợp và đơn phương khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 130.  

Chiến dịch yêu cầu tổ chức cuộc trưng cầu mới về Brexit

  17/04/2018
Theo Roi-tơ, ngày 15-4, tại Luân Ðôn, chiến dịch “Lá phiếu của người dân” đòi quyền bỏ phiếu đối với bản thỏa thuận Brexit giữa Anh và Liên hiệp châu Âu (EU) được nhóm Open Britain tổ chức phát động. Open Britain có nguồn gốc từ nhóm "Ở lại" trong chiến dịch trưng cầu về Brexit năm 2016, cùng chung ý tưởng phản đối Brexit. 

Xlô-va-ki-a: Khủng hoảng chính trị chưa hạ nhiệt

  17/04/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, hàng chục nghìn người dân Xlô-va-ki-a đã đổ xuống đường phố ở thủ đô Bra-ti-xla-va, tham gia cuộc biểu tình lớn đòi tiến hành bầu cử sớm, giải tán đảng Dân chủ Xã hội (Smer) - đảng mạnh nhất trong liên minh cầm quyền, và yêu cầu sa thải người đứng đầu lực lượng cảnh sát, ông T.Ga-xpa.  

Tin vắn thế giới

  17/04/2018
* Ðảng Dân chủ xã hội (DPS) cầm quyền tại Mông-tê-nê-grô thông báo, Chủ tịch đảng này M.Giu-ca-nô-vích đã đắc cử tổng thống ngay tại vòng một cuộc bầu cử diễn ra ngày 15-4.  

Thúc đẩy phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

  17/04/2018
Theo KBS và TTXVN, ngày 16-4, Hàn Quốc và Triều Tiên cho biết sẽ tổ chức các cuộc thảo luận trong tuần này để chuẩn bị chương trình nghị sự chính của cuộc gặp cấp cao liên Triều dự kiến vào ngày 27-4 tới. 

Nhiều nước ủng hộ nỗ lực tìm giải pháp ngoại giao cho Xy-ri

  17/04/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, lãnh đạo nhiều nước tuyên bố ủng hộ các nỗ lực tìm giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Xy-ri. Ngày 15-4, Thủ tướng Áo X.Cút-dơ kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán hòa bình về Xy-ri do Liên hợp quốc (LHQ) bảo trợ.