Pháp - Đức tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

NDĐT - Trong tuyên bố chung ngày 21-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel cam kết về Hiệp ước song phương mới trong năm nay nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực. (22/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cảnh báo hỗn loạn nếu thỏa thuận hạt nhân Iran bị phá vỡ

  23/01/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 22-1, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cảnh báo, việc phá vỡ Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) về chương trình hạt nhân của Iran, cũng như các thỏa thuận quốc tế khác, sẽ dẫn đến hỗn loạn trong các vấn đề quốc tế.  

Liên quân A-rập cam kết viện trợ nhân đạo 1,5 tỷ USD cho Yemen

  22/01/2018
NDĐT - Ngày 22-1, liên quân do A-rập Xê-út dẫn đầu cam kết sẽ viện trợ nhân đạo 1,5 tỷ USD cho Yemen, quốc gia đang rơi vào cuộc nội chiến kéo dài suốt ba năm qua. 

17 người chết do cháy ở Ấn Ðộ

  22/01/2018
Theo Tân Hoa xã, ít nhất 17 công nhân chết trong vụ cháy lớn ngày 20-1, tại nhà máy sản xuất nhựa dẻo trong khu công nghiệp Bawana ở ngoại ô phía bắc thủ đô New Delhi của Ấn Ðộ. Lửa bùng lên từ tầng hầm của tòa nhà ba tầng, nhanh chóng lan rộng, khi có khoảng 20 công nhân đang làm việc. 

Quốc hội Mỹ vẫn bất đồng về ngân sách

  22/01/2018
Theo Reuters, lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết, ngày 21-1, các nghị sĩ tiếp tục thảo luận nhằm chấm dứt bế tắc khiến Thượng viện không thể thông qua dự luật chi tiêu tạm thời, buộc Chính phủ Mỹ phải đóng cửa. Trong cuộc họp ngày 20-1, các nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ vẫn bất đồng về vấn đề chi tiêu và nhập cư.  

Ðội tiền trạm của Triều Tiên tới Hàn Quốc

  22/01/2018
Theo Tân Hoa xã và Reuters, sáng 21-1, đội tiền trạm của CHDCND Triều Tiên đã tới Hàn Quốc để kiểm tra các địa điểm trình diễn nghệ thuật tại Olympic mùa đông PyeongChang 2018. Ðội tiền trạm gồm bảy người tới Hàn Quốc qua tuyến biên giới trên bộ, dự kiến làm việc tại đây trong hai ngày. Nhiều quan chức Hàn Quốc chào đón đội tiền trạm tại nơi làm thủ tục hải quan ở ga Dorasan giáp biên giới.  

Iran: Phản đối trừng phạt Cuba

  22/01/2018
Tại buổi tiếp Ðại sứ Cuba trình thư ủy nhiệm, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố, Tehran phản đối việc áp đặt trừng phạt Cuba, đồng thời khẳng định chính sách của Iran thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp với Cuba.  

Tin vắn thế giới

  22/01/2018
Nhiều người Palestine tham gia cuộc biểu tình bên ngoài Văn phòng Cơ quan Cứu trợ và Hành động của Liên hợp quốc (UNRWA) ở thành phố Ra-pha, để phản đối việc Mỹ cắt viện trợ. 

Syria lên án hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

  22/01/2018
Theo Reuters và TTXVN, Bộ Ngoại giao Syria ngày 20-1 ra tuyên bố lên án mạnh mẽ chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Afrin, miền bắc Syria và kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn "hành động xâm lược" của Ankara. Tuyên bố được đưa ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch không kích và nã pháo qua biên giới nhằm vào khu vực kiểm soát của nhóm Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở Afrin. 

Nỗ lực cứu thỏa thuận lịch sử

  22/01/2018
Bản thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và nhóm P5+1 bị đe dọa nghiêm trọng sau khi Tổng thống Trump đưa ra "cơ hội sau cùng" để các nghị sĩ Mỹ và các nước phương Tây soạn thảo một văn kiện thay thế, nhằm sửa chữa những nội dung mà ông cho là "sai lầm thảm họa". Liên hợp quốc, Nga và cả các đồng minh châu Âu của Mỹ đang nỗ lực nhằm cứu vãn thỏa thuận lịch sử này. 

Trung Quốc: Thúc đẩy thương mại, đầu tư ở châu Á

  21/01/2018
Các tham tán thương mại và kinh tế thuộc Ðại sứ quán các nước Ðông - Nam Á và Nam Á, cùng hơn 400 đại diện doanh nghiệp Trung Quốc và các nước tham dự Hội thảo và Triển lãm đầu tư - thương mại Trung Quốc - Nam Á - Ðông - Nam Á, diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).  

Anh thúc đẩy thỏa thuận toàn diện với EU

  21/01/2018
Báo chí Ðức ngày 20-1 dẫn lời Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, London đang thúc đẩy một thỏa thuận thương mại toàn diện với Liên hiệp châu Âu (EU) cùng một hiệp ước quốc phòng, sau khi Anh rời EU.  

Triều Tiên chỉ trích chiến dịch gây áp lực

  21/01/2018
Theo Tân Hoa xã, Reuters và TTXVN, trong một tuyên bố do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) trích dẫn, người phát ngôn Viện nghiên cứu Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên chỉ trích, Mỹ đã cấu kết với Canada, tạo ra một khung cảnh giống chiến tranh, thông qua một hội nghị cấp bộ trưởng các nước từng tham gia chiến tranh Triều Tiên, vừa được tổ chức tại Vancouver (Canada).