Đội bóng Lợn Rừng kể về điều kỳ diệu trong hang Tham Luang

NDĐT - Khoảng 18 giờ 10 phút hôm nay (18-7), 13 thành viên đội bóng thiếu niên Thái-lan đã xuất hiện tại cuộc họp báo trong hội trường tỉnh Chiang Rai khi thể lực của các em đã phục hồi và tinh thần tương đối tốt. (18/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trung Quốc lên án bảo hộ thương mại

  18/07/2018
Theo Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI) và TTXVN¸ Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 16-7 chỉ trích chủ nghĩa bảo hộ thương mại và khẳng định, chính sách đơn phương gây tổn hại cho lợi ích của tất cả các nước trên thế giới. Nhận định nêu trên nhằm bác bỏ tuyên bố của Đại diện Thương mại Mỹ cáo buộc Trung Quốc giành lợi thế thông qua các hoạt động thương mại không công bằng. 

Động thái được chờ đợi

  18/07/2018
Cuộc khủng hoảng Syria là một trong những vấn đề quan trọng được Tổng thống Nga V.Putin và người đồng cấp Mỹ D.Trump thảo luận trong cuộc gặp vừa diễn ra tại thủ đô Helsinki của Phần Lan. Dư luận thế giới đề cập khả năng Nga và Mỹ “bắt tay” trong vấn đề Syria, hoặc dàn xếp các mối quan hệ giữa các bên liên quan. Câu hỏi đặt ra là liệu điều đó có khiến cục diện cuộc chiến ở Syria thay đổi? 

Việt Nam tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

  18/07/2018
Trong khuôn khổ Diễn đàn Chính trị cấp cao về phát triển bền vững, do Hội đồng Kinh tế - Xã hội Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức tại New York (Mỹ), ngày 16-7, đoàn đại biểu liên ngành Việt Nam trình bày Báo cáo quốc gia tự nguyện (VNR) về thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của LHQ.  

Tin vắn thế giới

  18/07/2018
* Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia cho biết, gần 70 nghìn nhân viên an ninh sẽ được triển khai tại tất cả 22.967 điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 29-7 tới . 

Điện mừng

  18/07/2018
Nhân dịp đồng chí Mauro Alboresi được bầu lại làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư, Trưởng Ban đối ngoại T.Ư thay mặt Ban Chấp hành T.Ư Đảng ta gửi Điện chúc mừng. 

Ít nhất 14 người thiệt mạng vì nắng nóng ở Nhật Bản

  17/07/2018
NDĐT - Đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài tại Nhật Bản ba ngày qua, đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 2.000 người phải nhập viện do kiệt sức, đột quỵ.  

Hàn Quốc và Triều Tiên nối lại hoàn toàn đường dây liên lạc quân sự phía tây

  17/07/2018
NDĐT - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, hôm nay (17-7), Seoul và Bình Nhưỡng đã khôi phục hoàn toàn đường dây liên lạc quân sự ở khu vực phía tây Bán đảo Triều Tiên. 

Nhiều nước châu Âu nhất trí tiếp nhận người di cư

  17/07/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Thủ tướng Italy G.Conte cho biết, đã có thêm Tây Ban Nha và Bồ Ðào Nha nhất trí tiếp nhận người di cư từ hai tàu cứu hộ của Cơ quan bảo vệ biên giới Liên hiệp châu Âu (Frontex).  

Thêm dầu vào lửa

  17/07/2018
Mối quan hệ xuyên Ðại Tây Dương giữa Mỹ và Liên hiệp châu Âu (EU) vốn đã xuống dốc thời gian qua do vấn đề bảo hộ mậu dịch, nay có nguy cơ căng thẳng hơn với việc Tổng thống Mỹ D.Trump vừa gọi EU là "kẻ thù" của Mỹ liên quan lĩnh vực thương mại. Trả lời phỏng vấn của đài CBS ngày 15-7, Tổng thống Trump liệt cả EU, Trung Quốc và Nga vào diện "kẻ thù kinh tế" của Mỹ. 

Cảnh báo nguy cơ không đạt thỏa thuận Brexit

  17/07/2018
Theo Reuters và TTXVN, Thủ tướng Anh T.May cảnh báo đảng Bảo thủ cầm quyền rằng, sẽ không có thỏa thuận nào về việc Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, nếu các nghị sĩ Anh tiếp tục phá hỏng kế hoạch "Brexit mềm" của bà, theo đó duy trì các mối quan hệ kinh tế bền vững giữa Anh và EU thời kỳ hậu Brexit. 

Khởi đầu mới, thách thức cũ

  17/07/2018
Cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Nga V.Putin và người đồng cấp Mỹ D.Trump vừa diễn ra tại Phủ Tổng thống Phần Lan vào chiều 16-7 đã tạo ra khởi đầu mới quan trọng trong quan hệ Nga - Mỹ. Tuy nhiên, dù cuộc gặp giữa hai nguyên thủ Nga - Mỹ đã diễn ra, quan hệ giữa hai cường quốc còn đối mặt nhiều thách thức và vẫn cần thêm nhiều thời gian nữa để quan hệ đôi bên thật sự bình thường hóa. 

Tin vắn thế giới

  17/07/2018
Diễn đàn Sao Paulo lần thứ 24 đã khai mạc tại Cuba, với chủ đề là tình đoàn kết của các lực lượng cánh tả và tiến bộ tại khu vực Mỹ latinh và Caribe. Ðoàn đại biểu Ðảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Ðức Lợi, Ủy viên T.Ư Ðảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam dẫn đầu tham dự.