Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời ở tuổi 92

NDĐT- Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush, người phụ nữ được chứng kiến cả chồng và con trai mình tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ, đã qua đời ngày 17-4, ở tuổi 92, gia đình Bush cho biết. (18/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

EU: Bảo vệ thỏa thuận hạt nhân với I-ran

  18/04/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, phát biểu sau cuộc họp của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU), Ðại diện cấp cao phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại EU P.Mo-ghê-ri-ni cho biết, EU kiên quyết bảo vệ thỏa thuận hạt nhân lịch sử đạt được năm 2015 giữa I-ran và nhóm P5+1, đồng thời từ chối áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Tê-hê-ran.  

Hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ

  17/04/2018
Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại Sân bay quốc tế Ðà Nẵng ngày 15-4. Ðại diện Việt Nam đã bàn giao cho đại diện Hoa Kỳ ba bộ hài cốt do các đội hỗn hợp và đơn phương khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 130.  

Chiến dịch yêu cầu tổ chức cuộc trưng cầu mới về Brexit

  17/04/2018
Theo Roi-tơ, ngày 15-4, tại Luân Ðôn, chiến dịch “Lá phiếu của người dân” đòi quyền bỏ phiếu đối với bản thỏa thuận Brexit giữa Anh và Liên hiệp châu Âu (EU) được nhóm Open Britain tổ chức phát động. Open Britain có nguồn gốc từ nhóm "Ở lại" trong chiến dịch trưng cầu về Brexit năm 2016, cùng chung ý tưởng phản đối Brexit. 

Xlô-va-ki-a: Khủng hoảng chính trị chưa hạ nhiệt

  17/04/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, hàng chục nghìn người dân Xlô-va-ki-a đã đổ xuống đường phố ở thủ đô Bra-ti-xla-va, tham gia cuộc biểu tình lớn đòi tiến hành bầu cử sớm, giải tán đảng Dân chủ Xã hội (Smer) - đảng mạnh nhất trong liên minh cầm quyền, và yêu cầu sa thải người đứng đầu lực lượng cảnh sát, ông T.Ga-xpa.  

Tin vắn thế giới

  17/04/2018
* Ðảng Dân chủ xã hội (DPS) cầm quyền tại Mông-tê-nê-grô thông báo, Chủ tịch đảng này M.Giu-ca-nô-vích đã đắc cử tổng thống ngay tại vòng một cuộc bầu cử diễn ra ngày 15-4.  

Thúc đẩy phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

  17/04/2018
Theo KBS và TTXVN, ngày 16-4, Hàn Quốc và Triều Tiên cho biết sẽ tổ chức các cuộc thảo luận trong tuần này để chuẩn bị chương trình nghị sự chính của cuộc gặp cấp cao liên Triều dự kiến vào ngày 27-4 tới. 

Nhiều nước ủng hộ nỗ lực tìm giải pháp ngoại giao cho Xy-ri

  17/04/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, lãnh đạo nhiều nước tuyên bố ủng hộ các nỗ lực tìm giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Xy-ri. Ngày 15-4, Thủ tướng Áo X.Cút-dơ kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán hòa bình về Xy-ri do Liên hợp quốc (LHQ) bảo trợ. 

Mùa xuân “nóng”

  17/04/2018
Hội nghị mùa xuân thường niên của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa khai mạc tại thủ đô Oa-sinh-tơn của Mỹ và kéo dài đến ngày 24-4. Theo thông lệ, hội nghị này thường tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế, tài chính, việc làm, môi trường… của toàn cầu.  

Lào tưng bừng đón năm mới Phật lịch 2561

  16/04/2018
NDĐT - Cả nước Lào đang tưng bừng đón Tết cổ truyền theo Phật lịch là năm 2561 với không khí vui tươi tràn ngập các tỉnh thành. Tại bất cứ đâu cũng đều nghe thấy tiếng hát, tiếng nhạc rộn ràng và điều không thể thiếu là phong tục té nước mà người Lào cho rằng, té nước là đem lại phước lành cho người nhận và ai càng ướt nhiều, người đó càng có nhiều phước lành trong cả năm. 

Châu Mỹ cam kết chống tham nhũng

  16/04/2018
Như Báo Nhân Dân đưa tin, Hội nghị cấp cao Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) đã bế mạc ngày 14-4, tại Peru. Hội nghị thông qua văn kiện Cam kết Lima về chống tham nhũng, theo đó các nước nhất trí thiết lập cơ chế phối hợp chống tham nhũng, hướng tới một khu vực dân chủ, phát triển bền vững. 

Mỹ lạc quan về đàm phán NAFTA

  16/04/2018
Theo TTXVN và Reuters, tại các cuộc gặp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau bên lề Hội nghị cấp cao Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) tại Peru, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bày tỏ lạc quan về triển vọng kết thúc đàm phán sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), với Mexico và Canada. Thủ tướng Trudeau cũng cho rằng, tiến trình đàm phán lại tiến triển tích cực; hai nước đang nỗ lực để đạt được thỏa thuận mới, có lợi cho tất cả các bên. 

Hàn gắn rạn nứt

  16/04/2018
Sau chuyến thăm Mỹ mới đây của Quốc vương Qatar Al Thani, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây sức ép với các đồng minh ở vùng Vịnh nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ngoại giao đang làm rạn nứt quan hệ giữa Qatar với bốn nước láng giềng A-rập. Việc các đồng minh của Mỹ rơi vào cuộc tranh cãi kéo dài đang gây bất lợi cho những toan tính của Washington ở khu vực này.