Nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Hàn Quốc ký tuyên bố chung

NDĐT - Ngày 19-9, tại Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ký tuyên bố chung khi kết thúc cuộc hội đàm trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ năm. (19/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cuba: Khẳng định quan hệ với Mỹ xấu đi

  18/09/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 17-9, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba M.Canel vừa đưa ra nhận định, các mối quan hệ giữa Cuba và Mỹ đã giảm sút dưới thời Tổng thống Mỹ D.Trump.  

Tin vắn thế giới

  18/09/2018
* Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại sân bay quốc tế Ðà Nẵng ngày 17-9. Ðại diện phía Việt Nam đã bàn giao cho đại diện phía Hoa Kỳ một bộ hài cốt do các đội hỗn hợp và đơn phương khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 132 (tháng 7 đến 9-2018).  

Cản trở tiến trình hòa bình

  18/09/2018
Mỹ tăng sức ép đối với Palestine sau khi ra lệnh đóng cửa phái bộ của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tại thủ đô Washington, chấm dứt các chương trình viện trợ nhân đạo cho Palestine. Căng thẳng giữa hai bên làm đình trệ tiến trình hòa bình Trung Ðông và gây lo ngại làm leo thang căng thẳng ở khu vực.  

Áo và Ðức ngăn viễn cảnh "Brexit cứng"

  18/09/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 17-9, nhân cuộc gặp giữa Thủ tướng Áo S.Kurz và người đồng cấp Ðức A.Merkel, Áo và Ðức đều nhất trí rằng cần thực hiện tất cả những gì có thể để tránh xảy ra trường hợp Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU) mà không đạt được một thỏa thuận thương mại. Thủ tướng Áo nhấn mạnh hai nhà lãnh đạo đều có quan điểm chung là cần phải làm tất cả những gì có thể để tránh xảy ra "Brexit cứng". Áo hiện giữ chức Chủ tịch luân phiên của EU.  

Hàn Quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế

  18/09/2018
Trong bối cảnh gia tăng quan ngại cuộc chiến thương mại do Mỹ "châm ngòi" tác động tiêu cực đến các nền kinh tế, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) vừa giảm dự báo tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc năm nay xuống mức 2,9% và năm tới là 2,8%. Ðồng thời, BOK đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản là 1,5%/năm, đóng băng lãi suất lần thứ năm liên tiếp.  

Nỗ lực khôi phục kinh tế ở Venezuela

  18/09/2018
Kinh tế Venezuela đang đương đầu sóng gió, người dân chịu cảnh thiếu hụt hàng hóa trầm trọng và giá cả tăng vọt. Trong bối cảnh đó, Chính phủ quốc gia Nam Mỹ đưa ra gói biện pháp mang tên "Chương trình phục hồi, tăng trưởng và thịnh vượng kinh tế" nhằm đưa đất nước sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn.  

Điện mừng

  18/09/2018
Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 208 của nước CH Chile (18-9-1810 - 18-9-2018), ngày 17-9, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã gửi điện mừng tới Tổng thống CH Chile Sebastian Pinera Echenique.  

Siêu bão Mangkhut đổ bộ miền nam Trung Quốc

  17/09/2018
NDĐT- Ngày 17-9, chính quyền địa phương xác nhận, bốn người thiệt mạng tại tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc khi siêu bão Mangkhut “càn quét” tỉnh này. 

Tín hiệu tích cực trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều

  17/09/2018
NDĐT - Một ngày trước khi Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu chuyến thăm Bình Nhưỡng, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên, đã có bài viết nhấn mạnh vấn đề hòa bình và thịnh vượng giữa hai miền Triều Tiên, đồng thời kêu gọi thực hiện các nỗ lực trên cơ sở những thành tựu Bình Nhưỡng và Seoul đạt được kể từ cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra tháng 4 vừa qua. 

Ít nhất 16 người thiệt mạng khi siêu bão Florence đổ bộ bờ đông nước Mỹ

  17/09/2018
NDĐT- Ngày 16-9, ít nhất 16 người thiệt mạng tại hai bang Bắc và Nam Carolina (Mỹ) khi siêu bão Florence đổ bộ vào đất liền sau đó suy yếu thành cơn bão nhiệt đới. 

Eritrea, Ethiopia ký hiệp ước hòa bình

  17/09/2018
NDĐT - Kênh Al Arabiya của A-rập Xê-út đưa tin, ngày 16-9, Tổng thống Eritrea Isaias Afwerki và Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed Ali đã ký Hiệp ước Hòa bình Jeddah tại TP Jeddah của A-rập Xê-út. 

Thông điệp kết nối

  17/09/2018
“Một châu Âu kết nối” là kỳ vọng mà Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) J.Juncker gửi gắm trong Thông điệp Liên minh lần thứ tư và cũng là lần cuối trong nhiệm kỳ. Mục tiêu nhiều tham vọng mà lãnh đạo EC hướng tới đó là xây dựng một tầm nhìn toàn cầu nhằm củng cố vị thế quốc tế của Liên hiệp châu Âu (EU).