Dư luận chung quanh cuộc gặp cấp cao Nga - Mỹ

Ngày 17-7, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định hoan nghênh và rất quan tâm các thông tin liên quan Hội nghị cấp cao Nga - Mỹ tại Helsinki, Phần Lan; mong muốn Nga và Mỹ tăng cường kết nối, đối thoại và mở rộng hợp tác. (18/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Việt Nam tham dự Diễn đàn Sao Paulo lần thứ 24

  19/07/2018
Từ ngày 14 đến 17-7, Diễn đàn Sao Paulo lần thứ 24 đã được Đảng Cộng sản Cuba đăng cai tổ chức tại thủ đô La Habana, với sự tham gia của 625 đại biểu quốc tế, một số nguyên thủ quốc gia và nhiều lãnh đạo của hơn 120 chính đảng, các tổ chức xã hội cánh tả, tiến bộ đến từ 56 nước khu vực Mỹ latinh và trên thế giới. 

Thúc đẩy phê chuẩn CPTPP

  19/07/2018
Ngày 18-7, trưởng đoàn đàm phán của 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nhóm họp tại Hakone (tỉnh Kanagawa, Nhật Bản), nhằm thúc đẩy các thành viên hoàn tất những thủ tục trong nước để CPTPP sớm có hiệu lực. Cuộc gặp còn trao đổi khả năng mở rộng số lượng thành viên tham gia hiệp định. Đại diện Bộ Công thương tham gia cuộc họp. 

Tin vắn thế giới

  19/07/2018
* Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, ở thủ đô Viêng Chăn, diễn ra Hội nghị Khoa học lần thứ nhất giữa Học viện Quân y Việt Nam và Học viện Quân y Lào. Thiếu tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y Việt Nam và Đại tá Chan-xa-mon Ma-ha-vông, Giám đốc Học viện Quân y Lào tham dự. 

Trung Quốc lên án bảo hộ thương mại

  18/07/2018
Theo Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI) và TTXVN¸ Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 16-7 chỉ trích chủ nghĩa bảo hộ thương mại và khẳng định, chính sách đơn phương gây tổn hại cho lợi ích của tất cả các nước trên thế giới. Nhận định nêu trên nhằm bác bỏ tuyên bố của Đại diện Thương mại Mỹ cáo buộc Trung Quốc giành lợi thế thông qua các hoạt động thương mại không công bằng. 

Động thái được chờ đợi

  18/07/2018
Cuộc khủng hoảng Syria là một trong những vấn đề quan trọng được Tổng thống Nga V.Putin và người đồng cấp Mỹ D.Trump thảo luận trong cuộc gặp vừa diễn ra tại thủ đô Helsinki của Phần Lan. Dư luận thế giới đề cập khả năng Nga và Mỹ “bắt tay” trong vấn đề Syria, hoặc dàn xếp các mối quan hệ giữa các bên liên quan. Câu hỏi đặt ra là liệu điều đó có khiến cục diện cuộc chiến ở Syria thay đổi? 

Việt Nam tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

  18/07/2018
Trong khuôn khổ Diễn đàn Chính trị cấp cao về phát triển bền vững, do Hội đồng Kinh tế - Xã hội Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức tại New York (Mỹ), ngày 16-7, đoàn đại biểu liên ngành Việt Nam trình bày Báo cáo quốc gia tự nguyện (VNR) về thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của LHQ.  

Nhật Bản: Gia hạn thỏa thuận hạt nhân

  18/07/2018
Ngày 17-7, Nhật Bản và Mỹ nhất trí gia hạn thỏa thuận hạt nhân song phương, vốn được coi là nền tảng để Tokyo thúc đẩy chính sách tái chế nhiên liệu hạt nhân. Thỏa thuận có hiệu lực từ tháng 7-1988 và kéo dài 30 năm, cho phép Nhật Bản tái chế nhiên liệu đã qua sử dụng, chiết xuất plu-tô-ni và làm giàu u-ra-ni. 

Tin vắn thế giới

  18/07/2018
* Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia cho biết, gần 70 nghìn nhân viên an ninh sẽ được triển khai tại tất cả 22.967 điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 29-7 tới . 

Điện mừng

  18/07/2018
Nhân dịp đồng chí Mauro Alboresi được bầu lại làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư, Trưởng Ban đối ngoại T.Ư thay mặt Ban Chấp hành T.Ư Đảng ta gửi Điện chúc mừng. 

Syria tái chiếm vị trí chiến lược gần biên giới Israel

  17/07/2018
NDĐT - Quân đội Syria và lực lượng đồng minh vừa tái chiếm một ngọn đồi chiến lược nhìn ra Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng, sau khi mở rộng tấn công vào những khu vực phiến quân còn nắm giữ ở tây nam Syria. 

Ít nhất 14 người thiệt mạng vì nắng nóng ở Nhật Bản

  17/07/2018
NDĐT - Đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài tại Nhật Bản ba ngày qua, đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 2.000 người phải nhập viện do kiệt sức, đột quỵ.  

Cuba bắt đầu cung cấp Internet trên điện thoại di động

  17/07/2018
NDĐT - Cuba đã bắt đầu cung cấp Internet trên điện thoại di động của những người dùng chọn lọc, nhằm triển khai dịch vụ này trên toàn quốc vào cuối năm nay.