Lào tưng bừng đón năm mới Phật lịch 2561

NDĐT - Cả nước Lào đang tưng bừng đón Tết cổ truyền theo Phật lịch là năm 2561 với không khí vui tươi tràn ngập các tỉnh thành. Tại bất cứ đâu cũng đều nghe thấy tiếng hát, tiếng nhạc rộn ràng và điều không thể thiếu là phong tục té nước mà người Lào cho rằng, té nước là đem lại phước lành cho người nhận và ai càng ướt nhiều, người đó càng có nhiều phước lành trong cả năm. (16/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hội nghị cấp cao OAS thảo luận các vấn đề khu vực

  15/04/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 13-4, Hội nghị cấp cao Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) lần thứ 8 khai mạc tại thủ đô Li-ma của Pê-ru. Chủ đề thảo luận chính tại Hội nghị là chống tham nhũng, đối phó nguy cơ xảy ra cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, hai thị trường xuất khẩu chủ yếu của các sản phẩm hàng hóa Mỹ la-tinh. 

Tiến công ở Ai Cập

  15/04/2018
Theo Roi-tơ, ngày 14-4, tám binh sĩ Ai Cập chết trong các cuộc giao tranh với phiến quân ở Trung Xi-nai; 14 tay súng bị tiêu diệt. Đụng độ xảy ra khi các tay súng đeo thuốc nổ và mang lựu đạn tiến công một trạm kiểm soát của quân đội, 15 người bị thương trong vụ này. 

Tin vắn thế giới

  15/04/2018
* 40 nước thành viên Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) kêu gọi quốc tế hành động nhằm cải thiện dinh dưỡng, xóa đói và ứng phó biến đổi khí hậu trong nông nghiệp ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Lực lượng phòng không Syria đáp trả cuộc tấn công của Mỹ

  14/04/2018
TTXVN - Ngày 14-4 (giờ Việt Nam), hãng thông tấn nhà nước SANA đưa tin hệ thống phòng thủ của Syria đã đánh chặn được các tên lửa của Mỹ, Pháp, Anh. 

Mỹ, Anh, Pháp tiến công Syria

  14/04/2018
Sáng 14-4 (giờ Việt Nam), Mỹ cùng các đồng minh Anh và Pháp đã tiến hành đợt không kích đầu tiên tiến công nhiều mục tiêu tại thủ đô Damas của Syria. Lực lượng quân đội Syria đã đáp trả, trong khi Nga lên án mạnh mẽ hành động tiến công quốc gia có chủ quyền.  

Nổ lớn tại Syria sau khi Tổng thống Mỹ ra lệnh tấn công

  14/04/2018
TTXVN dẫn nguồn tin từ các hãng tin AFP và Reuters cho biết, sáng 14-4 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ra lệnh tiến hành các vụ tấn công chính xác nhằm vào năng lực vũ khí hóa học của Syria. 

Việt Nam, Cu-ba gắn bó trong thời kỳ mới

  14/04/2018
Quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam và Cu-ba là thành quả do nhân dân hai nước dày công vun đắp qua thời gian. Trong bối cảnh thế giới với nhiều thách thức như hiện nay, tình cảm thủy chung đó càng được khẳng định và phát huy thông qua các hoạt động kết nối giữa hai dân tộc anh em. 

Đánh bom ở I-rắc, Xô-ma-li-a

  14/04/2018
Theo Roi-tơ, có ít nhất 16 người chết, 14 người bị thương trong một vụ nổ xảy ra ngày 12-4 trong lễ tang các chiến binh bộ lạc theo dòng Hồi giáo Xun-nít, tại thị trấn Sa-cát thuộc tỉnh Xa-la An-đin, miền bắc I-rắc. Phiến quân đặt các thiết bị nổ tại khu mộ và cho phát nổ khi lễ tang diễn ra. Đây là vụ tiến công đẫm máu nhất ở I-rắc kể từ vụ đánh bom kép ở thủ đô Bát-đa hôm 16-1. 

Các nước A-rập nhắc lại điều kiện với Ca-ta

  14/04/2018
Theo Roi-tơ, tại thủ đô Ri-i-át của A-rập Xê-út, các Bộ trưởng Ngoại giao bốn nước A-rập hiện có quan hệ căng thẳng với Ca-ta, gồm Ai Cập, A-rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) và Ba-ren, đã có cuộc gặp bên lề phiên họp trù bị Hội nghị cấp cao A-rập lần thứ 29. Đại diện bốn nước này một lần nữa khẳng định Ca-ta cần tuân thủ “bản yêu sách 13 điểm” và sáu nguyên tắc để nối lại quan hệ với các nước A-rập vùng Vịnh. 

Hàn Quốc, Mỹ chuẩn bị cho đối thoại với Triều Tiên

  14/04/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 12-4, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ G.Bôn-tơn đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc Chung Ơi I-âng tại Oa-sinh-tơn, nhằm chuẩn bị cho các cuộc gặp cấp cao liên Triều và Mỹ - Triều Tiên. Quan chức Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức thành công các hội nghị cấp cao này và cho biết hai bên đã trao đổi rộng mở về cách thức tổ chức hai sự kiện, hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. 

Nỗ lực ngăn chặn chiến tranh tại Xy-ri

  14/04/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, Trung tâm giám sát bay của quân đội Nga ngày 13-4 cho biết, bảy máy bay Mỹ đã tiến hành do thám tại khu vực đông Địa Trung Hải, gần bờ biển Xy-ri. Khu vực này là nơi có căn cứ không quân Hơ-mây-mim và căn cứ hải quân Tác-tút của Nga. Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) V.Nê-ben-di-a nhấn mạnh, ưu tiên của cộng đồng quốc tế là ngăn chặn chiến tranh tại Xy-ri, nhất là ngăn chặn đụng độ quân sự giữa Nga và Mỹ. 

Nước Nga vượt “bão”

  14/04/2018
Chủ tịch Đu-ma quốc gia (Hạ viện Nga) V.Vô-lô-đin vừa lên tiếng khẳng định, Nga đã điều hòa tốt tác động từ “cơn bão trừng phạt” của phương Tây. Theo đó, các biện pháp của phương Tây nhằm cô lập, kiềm chế và vắt kiệt nền kinh tế Nga, không phát huy hiệu quả.