Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mong đợi tiến triển trong đàm phán Mỹ - Triều Tiên

NDĐT - Cuộc hội đàm đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Hàn Quốc trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ năm đã diễn ra từ 15 giờ 45 phút đến 17 giờ 45 phút ngày 18-9, tại trụ sở của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng.  (18/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phản đối can thiệp vào Venezuela

  17/09/2018
TTXVN dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Brazil ra ngày 15-9 cho biết, 11 nước thuộc nhóm Lima, gồm Argentina, Brazil, Chile, Costa Rica, Guatemala, Honduras, Mexico, Panama, Paraguay, Peru và Saint Lucia, đã bày tỏ quan ngại và bác bỏ mọi hành động “can thiệp quân sự” hay “sử dụng vũ lực” nhằm vào Venezuela.  

Tin vắn thế giới

  17/09/2018
* Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Canada, tại TP Toronto, các thành viên Hội hữu nghị Việt Nam - Canada do Chủ tịch Hội, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến dẫn đầu, đã có buổi giao lưu với các thành viên Hiệp hội Canada - Việt Nam (CVS). 

Khủng bố ở Burkina Faso

  17/09/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 15-9, nhà chức trách địa phương xác nhận, ít nhất chín dân thường chết trong hai vụ tiến công khủng bố liên hoàn vào đêm trước đó, tại những ngôi làng ở tỉnh Kompienga, miền đông Burkina Faso. Một trong hai vụ nhằm vào nơi ở của một nhà lãnh đạo tôn giáo và các tín đồ Hồi giáo khác, khiến người này cùng bốn người chết. 

Bão Mangkhut tiến vào tây nam Trung Quốc với sức gió 175km/giờ

  16/09/2018
NDĐT – Cơn bão Mangkhut đổ bộ vào đảo Luzon, Philippines vào chiều qua đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và đang tiến vào khu vực bờ biển phía tây nam Trung Quốc với sức gió 175km/giờ. 

Xả súng ở thủ đô Mê-hi-cô

  16/09/2018
Ít nhất 3 người đã chết và bảy người bị thương trong vụ xả súng xảy ra ngày 14-9 tại một trung tâm thương mại sầm uất ở thủ đô Mê-hi-cô Xi-ty của Mê-hi-cô. 

Áo đề xuất về vấn đề di cư

  16/09/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, tại họp báo ngày 14-9, ở thủ đô Viên, với người đồng cấp I-ta-li-a M.Xan-vi-ni, Bộ trưởng Nội vụ Áo H.Kích-cơ đề xuất giải quyết vấn đề “ngay tại các boong tàu cứu hộ” trên Địa Trung Hải, thay vì trên đất liền. 

Trung Quốc, Vê-nê-xu-ê-la thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

  16/09/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 14-9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hội đàm với Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la N.Ma-đu-rô đang thăm Bắc Kinh, trong đó hai bên nhất trí nâng tầm mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. 

Cơ hội cho chiến lược hướng Đông

  16/09/2018
Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) lần thứ tư vừa diễn ra tại thành phố Vla-đi-vô-xtốc được phía Nga đánh giá là thành công hơn dự kiến, đáp ứng mục tiêu của chủ đề “Viễn Đông - Mở rộng biên giới của các cơ hội”. Thành công của EEF không chỉ đem lại cơ hội lớn cho nỗ lực “hướng Đông” của Nga, mà còn góp phần tạo môi trường tích cực cho đối thoại và gắn kết trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Tin vắn thế giới

  16/09/2018
* Đoàn đại biểu Việt Nam, do Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu thăm làm việc tại bang Kê-bếch, nhân Tuần Văn hóa Việt Nam tại Ca-na-đa, từ ngày 11 đến 17-9, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. 

Thúc đẩy cải tổ WTO

  16/09/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí thúc đẩy cải tổ Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Tại họp báo ngày 14-9 sau Hội nghị Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư G20, diễn ra ở Ác-hen-ti-na, Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà H.Phau-ri-ê cho biết, các nước đều cho rằng, vấn đề quan trọng và cấp bách nhất là tìm kiếm biện pháp giúp WTO có thể đáp ứng tốt hơn trước những thách thức thương mại hiện nay. 

Sự kiện nổi bật trong tuần

  16/09/2018
* Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga và Hung-ga-ri, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với hai nước. 

Mỹ: Thảo luận về ngân sách NATO

  16/09/2018
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ G.Mát-tít và Tổng Thư ký NATO G.Xtôn-ten-bớc nhất trí hợp tác nhằm thuyết phục các nước thành viên trong khối chia sẻ gánh nặng quốc phòng một cách công bằng hơn, đáp ứng cam kết tăng đóng góp đối với an ninh chung.