Hai cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ bị kết án tù chung thân

NDĐT – Ngày 16-11, Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) do Liên hợp quốc hậu thuẫn, đã tuyên thêm án chung thân đối với hai bị cáo là cựu thủ lĩnh Khmer đỏ gồm Nuon Chea (92 tuổi) và Khieu Samphan (87 tuổi), về tội diệt chủng đối với cộng đồng thiểu số ở Campuchia. (16/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin vắn thế giới

  14/11/2018
Trong hai ngày 12 và 13-11, tại Papua New Guineađã diễn ra Hội nghị tổng kết các Quan chức cao cấp của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Ðoàn Việt Nam gồm đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ Công thương tham dự hội nghị. 

Libya: Khai mạc hội nghị về khôi phục ổn định

  14/11/2018
Theo Reuters và TTXVN, Hội nghị về Libya diễn ra trong hai ngày đã chính thức khai mạc ngày 13-11 tại thành phố Palermo, miền nam Italy nhằm thảo luận tiến trình giúp quốc gia Bắc Phi này khôi phục ổn định. 

Tin vắn thế giới

  13/11/2018
* Thủ tướng Nhật Bản S.Abe kêu gọi xây dựng một chương trình chi tiêu mới tập trung vào các công trình công cộng để kích thích nền kinh tế, trong bối cảnh ngày càng nhiều quan ngại về các nguy cơ toàn cầu. 

Sri Lanka: Kháng nghị về quyết định giải tán Quốc hội

  13/11/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 12-11, một số đảng phái chính trị ở Sri Lanka đã kháng nghị lên Tòa án tối cao về việc Tổng thống M.Sirisena giải tán quốc hội và kêu gọi bầu cử vào đầu năm 2019. 

Chính trường Anh tiếp tục chia rẽ về Brexit

  13/11/2018
Theo Reuters và TTXVN, Thủ tướng Anh T.May phải hủy cuộc họp chính phủ khẩn cấp theo kế hoạch vào ngày 12-11 để thống nhất nội dung thỏa thuận giữa Anh với Liên hiệp châu Âu (EU) về điều kiện Anh rời EU (Brexit). 

Các nước ASEAN tăng cường hợp tác

  13/11/2018
Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị liên quan tại Singapore, ngày 12-11, Bộ trưởng Thương mại của các nước thành viên ASEAN đã ký thỏa thuận về thương mại điện tử đầu tiên, nhằm khuyến khích thực hiện giao dịch nhanh chóng và hiệu quả giữa các doanh nghiệp và chính phủ trong khối. Dự báo, đến năm 2025, nền kinh tế mạng của ASEAN sẽ tăng gấp bốn lần, đạt 200 tỷ USD và kim ngạch thương mại điện tử sẽ tăng lên 88 tỷ USD. 

Ðảng Dân chủ khởi động điều tra nhằm vào Tổng thống Mỹ

  13/11/2018
Theo Reuters và TTXVN, phe Dân chủ tại Mỹ đã lên kế hoạch làm rõ các chính sách của Tổng thống D.Trump. Cuộc điều tra trước tiên được tiến hành nhằm xem xét nỗ lực của Nhà trắng trong việc ngăn chặn thương vụ sáp nhập các tập đoàn AT&T Inc và Time Warner, cũng như khả năng ông Trăm thúc ép Cơ quan Bưu chính Mỹ tăng phí dịch vụ chuyển hàng nhằm gây khó khăn đối với tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất nước này là Amazon. 

Truyền thông thế giới đưa tin về việc Việt Nam phê chuẩn CPTPP

  13/11/2018
Theo Reuters và TTXVN, các hãng tin lớn trên thế giới đồng loạt đưa tin về việc Quốc hội Việt Nam đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Ðối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan với 96,7% số đại biểu tán thành. 

“Thắt lưng buộc bụng”

  13/11/2018
Thổ Nhĩ Kỳ quyết định hạ mức dự báo tăng trưởng trong năm 2018 và năm tới trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế khiến đồng nội tệ lira của nước này mất tới 40% giá trị từ đầu năm đến nay. Chính quyền của Tổng thống T.Erdogan đã quyết định tiến hành các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” nhằm vượt qua thời kỳ khó khăn kinh tế. 

Hai miền Triều Tiên thúc đẩy giải giáp

  13/11/2018
Theo Yonhap và TTXVN, ngày 12-11, giới chức quân sự Hàn Quốc và Triều Tiên cùng Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) đã tiến hành vòng tham vấn cấp chuyên viên tiếp theo về giải giáp làng đình chiến Panmunjom, bên trong Khu phi quân sự (DMZ). Mục đích của cuộc gặp là thảo luận việc bổ sung các thiết bị giám sát hoạt động giải giáp tại Khu vực an ninh chung (JSA) dọc biên giới liên Triều. Dự kiến sau khi hoàn tất giải giáp JSA và các thủ tục liên quan trong năm nay, người dân hai miền Triều Tiên và du khách nước ngoài sẽ được phép vượt qua DMZ hằng ngày. Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ triển khai một nhóm tuần tra chung gồm 35 binh sĩ không có vũ trang tại đây. 

“Nốt trầm” mang hy vọng

  13/11/2018
Trong bối cảnh căng thẳng trong quan hệ song phương Mỹ - Trung Quốc liên tục leo thang những tháng gần đây, các cuộc gặp của giới chức cấp cao hai bên cuối tuần qua được đánh giá là một “nốt trầm” cần thiết giúp hai nước hướng tới “đối thoại thay vì đối đầu”. 

Australia xét xử nghi phạm gài kim khâu vào dâu tây

  12/11/2018
NDĐT - Ngày 12-11, Tòa án Brisbane Magistrates cáo buộc một cựu giám sát viên làm việc tại trang trại nông sản ở bang Queensland, Australia, đã gài kim khâu vào dâu tây bán trên thị trường.