Malaysia bắt giữ bảy kẻ tình nghi khủng bố

NDĐT – Cảnh sát Malaysia hôm nay thông báo đã bắt giữ bảy người liên quan tới các tổ chức khủng bố đang có ý định thực hiện các âm mưu khủng bố ở Malaysia sau khi nhận lệnh từ nước ngoài.  (10/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Israel đề nghị Lebanon và LHQ phá hủy đường hầm của Hezbollah

  07/12/2018
NDĐT - Ngày 6-12, Israel đã đề nghị quân đội Lebanon và lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ) phá hủy một đường hầm tấn công mà nước này khẳng định là do nhóm vũ trang Hezbollah đào từ Lebanon xuyên sang lãnh thổ Israel. 

Chính quyền Pháp tăng cường lực lượng an ninh chống biểu tình bạo động

  07/12/2018
NDĐT- Tối 6-12, phát biểu trên kênh truyền hình TF1, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe cho biết, hơn 89 nghìn cảnh sát và hiến binh sẽ được huy động nhằm bảo đảm an ninh vào ngày 8-12. Mục đích của đợt tăng cường an ninh này là để ngăn chặn các vụ bạo động nghiêm trọng có nguy cơ xảy ra như cuối tuần trước. 

Căng thẳng trong quan hệ giữa Trung Quốc với Canada và Mỹ

  07/12/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 5-12, Bộ Tư pháp Canada cho biết, nhà chức trách nước này đã bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, 46 tuổi, là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của Tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc). 

Tìm giải pháp toàn cầu cho vấn đề di cư

  07/12/2018
Theo Tân Hoa xã và Reuters, ngày 5-12, Hội nghị cấp cao lần thứ 11 Diễn đàn toàn cầu về người di cư và phát triển (GFMD) đã khai mạc tại thành phố Marrakech của Maroc, với sự tham dự của hơn 100 quốc gia.  

Dấu hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ

  07/12/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 5-12, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố báo cáo về tình hình các khu vực kinh tế trọng điểm ở Mỹ. Theo đó, tính đến cuối tháng 11, các hoạt động kinh tế tiếp tục được mở rộng trên khắp nước Mỹ, trong khi thị trường việc làm duy trì đà cải thiện tích cực và lạm phát ghi nhận xu thế tăng ở ngưỡng lành mạnh. 

Tin vắn thế giới

  07/12/2018
Tại Chu Hải, Quảng Ðông, Trung Quốc diễn ra đàm phán vòng 12 Nhóm công tác về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển Việt Nam - Trung Quốc. 

Anh: Ngừng cấp "thị thực vàng"

  07/12/2018
Bộ Nội vụ Anh vừa quyết định tạm ngừng chương trình cấp "thị thực vàng" cho giới siêu giàu muốn đầu tư và định cư tại Anh do lo ngại liên quan tham nhũng. Theo đó, thị thực nhóm 1 hay còn gọi là "thị thực vàng" tạm ngưng cấp từ hôm nay (7-12) cho đến khi những quy định mới được ban hành vào năm 2019. Giới siêu giàu trên thế giới muốn đến sống và đầu tư tại Anh sẽ phải đối mặt những quy định hạn chế mới do Bộ Nội vụ Anh đưa ra nhằm đối phó nạn rửa tiền và các hoạt động tội phạm có tổ chức. 

Cảnh báo về những rạn nứt của OPEC

  07/12/2018
Việc Qatar bất ngờ quyết định rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sau 57 năm tham gia đặt ra nhiều nghi vấn về sự rạn nứt sâu sắc trong OPEC. Với bối cảnh OPEC đang giảm sút vai trò dẫn dắt thị trường dầu mỏ, động thái từ Qatar là lời cảnh báo đối với tổ chức này và được dự báo sẽ tác động thị trường dầu mỏ cũng như khiến cuộc khủng hoảng ở vùng Vịnh khó tìm lối thoát. 

Kinh tế Campuchia trên đà khởi sắc

  07/12/2018
Trong những năm qua, Campuchia đã đạt được những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế - xã hội, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao. Bức tranh kinh tế khởi sắc của đất nước Chùa Tháp cho thấy những thắng lợi trong việc triển khai cương lĩnh chính trị và chiến lược tứ giác giai đoạn ba của Chính phủ Campuchia dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen. 

Pháp hủy kế hoạch tăng thuế nhiên liệu năm 2019

  06/12/2018
NDĐT- Tối qua, Điện Elysee ra thông báo cho biết, Chính phủ Pháp đã hủy kế hoạch tăng thuế nhiên liệu trong dự toán ngân sách năm 2019.  

Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ xác minh việc dỡ trạm gác quân sự

  06/12/2018
NDĐT - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay thông báo, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí xác minh công tác gần đây để dỡ bỏ 11 trạm gác quân sự ở biên giới thông qua các chuyến thăm vào ngày 12-12. 

Thủ tướng Israel và Tổng thư ký LHQ điện đàm về việc phá hủy các đường hầm của Hezbollah

  06/12/2018
NDĐT - Ngày 5-12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc điện đàm với Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres về chiến dịch xác định vị trí và phá hủy các đường hầm do nhóm vũ trang Hezbollah đào từ Lebanon xuyên sang lãnh thổ Israel.