Đám cưới cổ tích của Hoàng gia "xứ sở sương mù"

NDĐT - Ngày 19-5, Hoàng tử Harry và cô Meghan Markle đã chính thức trở thành vợ chồng sau một hôn lễ “cổ tích” ở giáo đường St. George, lâu đài Windsor, Vương quốc Anh.  (19/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường hợp tác giữa ASEAN và các đối tác

  22/05/2018
Ngày 21-5, Hội nghị Thương mại lần thứ 5 giữa Ấn Độ và bốn nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (CLMV) đã khai mạc tại thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia. Tại hội nghị, Việt Nam cùng các nước ASEAN đánh giá cao việc Ấn Độ luôn coi trọng và đặt ASEAN, trong đó có các nước CLMV, là một trọng tâm trong chính sách Hành động hướng Đông; khẳng định hội nghị là cơ hội thúc đẩy hội nhập khu vực và hợp tác Ấn Độ - CLMV. 

Cuộc họp Nhóm công tác diễn đàn các Đảng Cộng sản, công nhân quốc tế

  22/05/2018
Từ ngày 19 đến 20-5, cuộc họp Nhóm công tác của diễn đàn Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản, công nhân (IMCWP) đã diễn ra tại thủ đô Athens của Hy Lạp, nhằm trao đổi về công tác chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 20 của IMCWP, do Đảng Cộng sản Hy Lạp tổ chức, dự kiến tháng 11-2018, đúng dịp kỷ niệm 20 năm IMCWP ra đời. 

Hàn Quốc cử phóng viên tới Triều Tiên

  22/05/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 21-5, các phóng viên Hàn Quốc đã khởi hành sang Trung Quốc để tới CHDCND Triều Tiên đưa tin về sự kiện Bình Nhưỡng phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri. 

Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục đàm phán về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển

  22/05/2018
Từ ngày 14 đến 18-5, tại Hà Nội, đã diễn ra Đàm phán vòng 11 Nhóm công tác về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển Việt Nam - Trung Quốc. Hai bên đã kiểm điểm tình hình triển khai các dự án hợp tác đã ký từ sau Đàm phán vòng 10 đến nay và nhất trí phương hướng tiếp tục triển khai hiệu quả, thiết thực các dự án nêu trên; đồng thời trao đổi ý kiến về các dự án mới do phía Trung Quốc đề xuất.  

Việt Nam phản đối Trung Quốc triển khai máy bay trên quần đảo Hoàng Sa

  22/05/2018
Ngày 21-5, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc cho máy bay ném bom tiến hành các hoạt động diễn tập trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.  

Italy: Tiến triển trong thành lập Chính phủ

  22/05/2018
Đảng cực hữu Liên đoàn của Italy thông báo đạt thỏa thuận với đảng dân túy Phong trào 5 Sao (M5S) về đề cử Thủ tướng và các thành viên Chính phủ mới. Lãnh đạo đảng Liên đoàn Matteo Salvini và lãnh đạo M5S Luigi Di Maio sẽ không nắm giữ chức Thủ tướng. Hai đảng dự kiến sớm trình danh sách thành viên và chương trình làm việc của Chính phủ liên hiệp mới trong 5 năm tới, lên Tổng thống S.Mattarella. 

Ðánh bom ở Ấn Ðộ, sáu cảnh sát chết

  21/05/2018
Theo Tân Hoa xã, ngày 20-5, ít nhất sáu cảnh sát chết và một người bị thương trong một vụ đánh bom do nhóm phiến quân Naxalite thực hiện nhằm vào xe của cảnh sát tại bang Chattisgarh, miền đông Ấn Ðộ. Vụ đánh bom xảy ra tại huyện Dantewada, cách thủ phủ Raipur của bang Chattisgarh 383 km về phía nam.  

Venezuela tố cáo Mỹ phá hoại cuộc bầu cử tổng thống ở nước này

  21/05/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 19-5, Venezuela cáo buộc Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nhiều quan chức hàng đầu trong Chính phủ Venezuela, để phá hoại cuộc bầu cử tổng thống, diễn ra ngày 20-5, tại nước này.  

Kêu gọi chấm dứt bạo lực tại dải Gaza

  21/05/2018
Ngày 18-5, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HÐNQ LHQ) tiến hành phiên họp đặc biệt về tình hình nhân quyền tại các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, trong đó có Ðông Jerusalem. Ðại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ), dự và phát biểu ý kiến tại phiên họp.  

Hy Lạp đạt thỏa thuận về gói cải cách

  21/05/2018
Theo Reuters, ngày 19-5, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, Hy Lạp đã đạt thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế về gói các biện pháp cải cách. Theo thông báo của EC, Hy Lạp sẽ trình bày gói cải cách này tại Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính Khu vực đồng euro (Eurozone), dự kiến diễn ra ngày 24-5 tới. Athens sẽ triển khai thực hiện gói cải cách nói trên trước cuối tháng 6 tới.  

Tin vắn thế giới

  21/05/2018
* Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam thăm làm việc tại Cộng hòa Namibia, từ ngày 15 đến 17-5; thăm làm việc tại Cộng hòa Angola từ ngày 18 đến 20-5. 

Phụ nữ hành động

  21/05/2018
Các nhà lãnh đạo nữ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hành động vì khí hậu và ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu. Ðó là thông điệp chính được đưa ra tại Hội nghị các nhà lãnh đạo nữ với chủ đề "Phụ nữ hành động về khí hậu" vừa diễn ra tại Canada.