Chính phủ Venezuela kêu gọi ủng hộ đối thoại
Chính phủ Venezuela kêu gọi ủng hộ đối thoại

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, phát biểu tại cuộc họp ngày 17-5 với các binh sĩ ở bang miền trung Aragua, Tổng thống Venezuela N.Maduro cho biết, phái đoàn đàm phán Chính phủ Venezuela đã trở về từ Na Uy với “tin tốt lành”. Theo nhà lãnh đạo Venezuela, cuộc đàm phán giữa phái đoàn Chính phủ và phe đối lập có một khởi đầu tốt đẹp. Ông Maduro cảm ơn Chính phủ Na Uy đã hỗ trợ các nỗ lực đối thoại của Venezuela, đồng thời kêu gọi người dân ủng hộ tiến trình đối thoại.

Công đảng thừa nhận thất bại trong bầu cử ở Australia
Công đảng thừa nhận thất bại trong bầu cử ở Australia

Theo Reuters, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 18-5, cử tri Australia tham gia cuộc bầu cử liên bang tại hơn 7.000 điểm bỏ phiếu trong nước và khoảng 90 điểm bỏ phiếu ở nước ngoài, nhằm lựa chọn 151 đại biểu Hạ viện. Ủy ban bầu cử Australia cho biết, có hơn bốn triệu cử tri đi bỏ phiếu sớm.

Bờ vực đổ vỡ
Bờ vực đổ vỡ

Mỹ và Iran đang tiếp tục có các động thái khiến giới phân tích và dư luận lo ngại về sự leo thang căng thẳng, có nguy cơ dẫn đến một cuộc chiến tranh nóng giữa Mỹ và Iran. Cộng đồng quốc tế kêu gọi các nước trở lại tuân thủ thỏa thuận hạt nhân mà Iran đã ký với nhóm P5+1, coi đây là một trong những cách thức để hạ nhiệt căng thẳng ở vùng Vịnh.

Cuba: Cam kết bảo vệ đầu tư nước ngoài
Cuba: Cam kết bảo vệ đầu tư nước ngoài

Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba R.Malmierca ngày 17-5 khẳng định, Cuba thực thi “mọi hình thức bảo lãnh” trong khuôn khổ pháp lý quốc gia để bảo vệ các công ty nước ngoài, trong bối cảnh Mỹ siết chặt cấm vận Cuba, qua việc áp dụng đạo luật Helms-Burton.

ASEAN và Trung Quốc thảo luận việc thực hiện DOC
ASEAN và Trung Quốc thảo luận việc thực hiện DOC

Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN - Trung Quốc lần thứ 17 về thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) diễn ra trong các ngày 17 và 18-5, tại Hàng Châu, Trung Quốc. Trước đó, Nhóm công tác chung ASEAN - Trung Quốc về thực hiện DOC đã nhóm họp. Tại các hội nghị và cuộc họp này, các bên trao đổi về tình hình Biển Đông, kiểm điểm việc thực hiện DOC và tiếp tục đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Thụy Điển cấm hút thuốc ngoài trời
Thụy Điển cấm hút thuốc ngoài trời

NDĐT - Ngày 18-5, kênh SVT của Thụy Điển đưa tin, quy định cấm hút thuốc tại những khu vực ngoài trời sẽ có hiệu lực tại nước này từ tháng 7 tới.

Campuchia: CPP khởi động tranh cử
Campuchia: CPP khởi động tranh cử

Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền chính thức khởi động chiến dịch tranh cử vào các hội đồng địa phương. Lễ phát động được tổ chức ngày 17-5, tại đảo Kim Cương ở thủ đô Phnôm Pênh, do Chủ tịch Thượng viện Campuchia đồng thời là Phó Chủ tịch CPP Xăm-đéc Xai Chum chủ trì, với sự tham dự của đông đảo quan chức cấp cao CPP, cùng hơn 3.500 người ủng hộ. Tham gia cuộc bầu cử địa phương Campuchia vào ngày 26-5 tới có bảy đảng chính trị, tranh cử vào 559 ghế hội đồng thủ đô và tỉnh; 3.555 ghế hội đồng thành phố, quận, huyện.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Đại sứ Việt Nam tại Algieria Phạm Quốc Trụ trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống A.Bensalah. Tham dự buổi lễ, có Bộ trưởng Ngoại giao Algieria S.Boukadoum.

Cuộc đua sít sao
Cuộc đua sít sao

Hôm nay, cử tri trên khắp Australia đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử liên bang, được đánh giá là cuộc đua sít sao giữa hai lực lượng chính trị chủ chốt, đó là đảng Tự do trong liên minh cầm quyền hiện nay và Công đảng đối lập. Trong bối cảnh “xứ sở chuột túi” đối mặt nhiều thách thức, kết quả cuộc bầu cử không chỉ góp phần xác định đường hướng phát triển kinh tế - xã hội, mà còn vạch lộ trình “hướng về châu Á” của Australia.