Nắm quy tắc xuất xứ CPTPP để tối đa lợi ích
Nắm quy tắc xuất xứ CPTPP để tối đa lợi ích

NDĐT - Thông tư số 03/2019/TT-BCT quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực ngày 8-3-2019. Để giúp doanh nghiệp nắm bắt và tận dụng được tối đa lợi ích của CPTPP, báo Nhân Dân điện tử có cuộc trao đổi với Thạc sĩ Quản lý kinh tế Trịnh Thị Thu Hiền, Trưởng Phòng Xuất xứ hàng hóa - Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) về các nội dung chính của Thông tư này.

GS.TS Nguyễn Anh Trí: Bác sĩ phải “mưu sinh” có đạo đức
GS.TS Nguyễn Anh Trí: Bác sĩ phải “mưu sinh” có đạo đức

NDĐT – “Bác sĩ cũng phải kiếm sống nhưng khi hành nghề, kiếm sống trên sức khỏe, sinh mạng người bệnh thì phải hết sức có đạo đức”, GS, TS Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh về vai trò phục vụ của ngành y tế.

"Sẽ siết chặt quản lý các hành vi mê tín, dị đoan tại lễ hội, đền chùa"

NDĐT- Những hành vi mê tín dị đoan tại các lễ hội, đền chùa, cứ "đến hẹn lại lên" - đầu năm mới lại làm nóng dư luận và kéo dài nhiều năm qua. Phóng viên Nhân Dân điện tử đã có cuộc trao đổi với Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Ninh Thị Thu Hương về thực trạng tổ chức, quản lý việc cúng dâng sao giải hạn ở nhiều cơ sở thờ tự cũng như giải pháp đồng bộ trong chủ động chấn chỉnh các hoạt động mê tín dị đoan, một trong những nguyên nhân gây nên các hiện tượng phản cảm, làm biến tướng những lễ hội vốn là hoạt động tinh thần tốt đẹp của nhân dân.

Họa sĩ Mai Long: Tranh lụa không phải chỉ là vẽ trên lụa
Họa sĩ Mai Long: Tranh lụa không phải chỉ là vẽ trên lụa

NDĐT - Trong thực hành hội họa giá vẽ, tùy từng chất liệu mà người họa sĩ phải đáp ứng những kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên qua quá trình sáng tạo tác phẩm, ở từng chất liệu, mỗi họa sĩ lại sử dụng kỹ thuật riêng của mình dựa trên quan niệm cá nhân về nghệ thuật. Những kỹ thuật này có thể gọi là “bí kíp” góp phần làm nên phong cách và khó ai biết nếu không được chính họa sĩ chia sẻ.

Hơn nửa triệu người nghèo nhận gạo hỗ trợ sớm trước Tết
Hơn nửa triệu người nghèo nhận gạo hỗ trợ sớm trước Tết

NDĐT- Theo Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Lê Văn Thời, tính đến hết ngày 31-1-2019, tức ngày 26 tháng Chạp), Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã hoàn thành xuất cấp hơn 7.800 tấn gạo, để hỗ trợ cho gần 530 nghìn nhân khẩu của 14 địa phương. Như vậy, nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao xuất cấp gạo hỗ trợ nhân dân một số địa phương đón Tết đã hoàn thành.