Đội tuyển TDDC Việt Nam giành bốn HCV tại Cúp thế giới 2017

Thứ Hai, 19/06/2017, 14:45:06
 Font Size:     |        Print
 

VĐV Nguyễn Phước Hải xuất sắc giành một Huy chương vàng và hai Huy chương bạc cho đoàn Việt Nam.

NDĐT – Tại Giải trẻ vô địch thể dục dụng cụ (TDDC) thế giới 2017 vừa khép lại trên đất Hungary, đội tuyển TDDC Việt Nam đã xuất sắc giành bốn Huy chương vàng, bốn Huy chương bạc và bốn Huy chương đồng.

Ở nội dung xà kép, vận động viên (VĐV) Nguyễn Phước Hải đã thi đấu xuất thần và đoạt tấm Huy chương vàng với tổng điểm 12.850, bỏ xa người về nhì là VĐV Andri Stacher (Thụy Sĩ) 300 điểm. Ngoài ra, Phước Hải còn mang về cho đội tuyển thêm hai Huy chương bạc ở các nội dung thể dục tự do và xà đơn, bên cạnh tấm Huy chương đồng ở nội dung toàn năng.

Trong khi đó, ở nội dung xà kép, VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong giành một Huy chương vàng với 13.150 điểm, bên cạnh một Huy chương bạc nội dung nhảy ngựa và hai tấm Huy chương đồng ở các nội dung toàn năng và ngựa vòng.

Hai tấm Huy chương vàng còn lại của đoàn Việt Nam thuộc về hai VĐV Văn Vĩ Lương ở nội dung nhảy ngựa (12.950 điểm) và Đặng Ngọc Xuân Thiện ở nội dung ngựa vòng (13.350 điểm). Ngoài ra, Vĩ Lương còn mang về thêm một Huy chương bạc ở nội dung vòng treo và một Huy chương đồng ở nội dung thể dục tự do.

Như vậy, đội tuyển trẻ TDDC Việt Nam đã kết thúc giải đấu tại châu Âu với thành công ngoài mong đợi với tổng cộng 12 tấm huy chương. Đây cũng chính là lứa VĐV trẻ được TP Hồ Chí Minh đầu tư gửi đi tập huấn dài hạn tại Hungary và nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng cục Thể dục – Thể thao trong thời gian qua. Đây cũng là những VĐV trẻ đã có “số má” khi thi đấu rất xuất sắc ở Giải vô địch Đông - Nam Á trước đó. Thành công của lứa VĐV này một lần nữa khẳng định sự đầu tư đúng đắn, hiệu quả và sự phát triển đúng định hướng của ngành thể thao nước nhà.

HUY VŨ

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC