Chủ tịch FIFA đưa ra ba lời khuyên phát triển bóng đá Việt Nam

Thứ Năm, 08/02/2018, 10:38:35

NDĐT – Ngày 8-2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã có mặt tại Việt Nam và tới thăm, làm việc với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Chủ tịch FIFA đưa ra ba lời khuyên bổ ích cho VFF để góp phần phát triển hơn nữa bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch FIFA đưa ra ba lời khuyên phát triển bóng đá Việt Nam

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino trao cờ lưu niệm cho lãnh đạo VFF.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch FIFA đã tới thăm quan Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tại Hà Nội. Bên cạnh đó, ông Infantino cũng có buổi làm việc với lãnh đạo VFF và dành nhiều lời khen cho những nỗ lực, tiến bộ không ngừng của bóng đá Việt Nam thời gian qua.

“Trong buổi sáng làm việc, tôi đã hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Việt Nam. Chúng tôi đã trao đổi về sự phát triển về bóng đá tại Việt Nam với mong muốn đưa nền bóng đá của các bạn lên tầm cao mới. Tôi đã được chứng kiến cơ sở vật chất hiện đại tại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam, đây có thể coi là sự cam kết của VFF về việc đầu tư lâu dài và hiệu quả cho bóng đá Việt Nam. Tôi rất mừng khi các đội tuyển bóng đá nam và nữ của các bạn đã có những bước phát triển và thu được những thành công tại Giải U20 FIFA World Cup 2017, giành ngôi á quân tại Giải U23 châu Á 2018 hay đội tuyển bóng đá nữ giành quyền thi đấu tại vòng chung kết châu Á 2018”, ông Gianni Infantino chia sẻ.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tham gia giao lưu tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Bên cạnh đó, Chủ tịch FIFA đưa ra ba lời khuyên bổ ích cho VFF để góp phần phát triển hơn nữa bóng đá Việt Nam. Thứ nhất là cần luôn giữ thói quen làm việc chăm chỉ, “Chúng tôi thấy rõ những cố gắng của VFF và kết quả của sự cần cù là những thành công liên tiếp thời gian qua”, ông Infantino nói. Vấn đề thứ hai cũng rất quan trọng là bảo đảm cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại nhất có thể. Cuối cùng là bóng đá luôn cần có sự đầu tư.

Ông Gianni Infantino cho biết, hiện FIFA đang phát triển dự án bóng đá học đường để khuyến khích học sinh lứa tuổi tiểu học, cả nam và nữ, hiểu biết và yêu thích nhiều hơn về bóng đá. Do đó, FIFA mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ cho dự án này và nhận được sự đồng thuận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trao đổi với truyền thông Việt Nam, Chủ tịch FIFA dành nhiều lời khen ngợi về thành tích bất ngờ của đội tuyển U23 ở vòng chung kết U23 châu Á tại Trung Quốc vừa qua. “Tôi đánh giá cao nỗ lực và kết quả của đội U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. Với những tiến bộ đáng mừng thời gian gần đây, đội tuyển Việt Nam có quyền hy vọng tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai. FIFA đã quyết định nâng số đội tham dự World Cup lên 48 đội tuyển từ năm 2022 nên sẽ có nhiều hơn các đại diện của Châu Á tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh”, ông Gianni Infantino chia sẻ.

Cũng trong buổi đón tiếp tại trụ sở VFF, Chủ tịch FIFA đã gặp gỡ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và các nữ cầu thủ trẻ. Ngoài ra, bảy thành viên của đội U23 quốc gia, trong đó có Quang Hải, Đức Huy, Văn Hậu, Duy Mạnh,... cũng đại diện cho đội tuyển gặp gỡ và giao lưu cùng ông Gianni Infantino.

HUY VŨ