Bên lề World Cup

Xem World Cup dưới lòng đất Mátxcơva

Thứ Bảy, 23/06/2018, 15:24:49

NDĐT - Lần đầu tiên đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, chủ nhà Nga đang nỗ lực để đem World Cup đến gần hơn với công chúng. Ở Thủ đô Mátxcơva, người hâm mộ thậm chí có thể thưởng thức các trận cầu sôi động trực tiếp ngay khi đang di chuyển trên các chuyến tàu điện ngầm.

Xem World Cup dưới lòng đất Mátxcơva

Người hâm mộ trên các chuyến tàu điện ngầm ở Thủ đô Mátxcơva theo dõi các trận đấu World Cup được phát trực tiếp trên màn hình ti-vi lắp đặt trong các toa tàu.

Sở hữu một trong những hệ thống tàu điện ngầm bận rộn nhất thế giới, chính quyền thành phố Mátxcơva vừa bắt đầu triển khai phát sóng trực tiếp các trận bóng World Cup trên các toa tàu điện ngầm, nhằm phục vụ những hành khách không có điều kiện vào sân hoặc ngồi trước màn hình để dõi theo trái bóng tròn.

Bên cạnh việc đăng tải các thông tin và hình ảnh về thủ đô nước Nga, giờ đây các màn hình ti-vi dưới lòng đất Mátxcơva còn kiêm thêm nhiệm vụ trình chiếu các trận đấu World Cup. Động thái này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ nước chủ nhà trong bối cảnh Nga vừa sớm giành vé vào vòng knockout trước một trận.

"Thật tuyệt vời! Nếu đội bóng của chúng tôi đang thi đấu ngay lúc này, chắc chắn tôi sẽ làm phiền đến người khác đấy”, Valery Arakelov, một cư dân Mátxcơva nói với phóng viên Reuters trong khi đang theo dõi diễn biến trận Australia gặp Đan Mạch trên đường về nhà.

Tự mô tả mình là một fan hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, Bek Usmanov, một công dân Mátxcơva khác cho biết: "Tôi thường xuyên sử dụng tàu điện ngầm và thời gian trên tàu trôi qua rất nhanh bởi có những trận bóng như thế này".

Trên mạng xã hội, người hâm mộ phấn khích chia sẻ trải nghiệm thưởng thức các trận đấu World Cup sôi động dưới lòng đất Mátxcơva.

Trung bình, hệ thống tàu điện ngầm Mátxcơva phục vụ khoảng chín triệu người một ngày. Được khai trương vào năm 1935, mạng lưới này đã trở thành biểu tượng kiến trúc và di sản văn hóa quan trọng của nước Nga từ thời Liên Xô (cũ), với những bức tranh mosaic, các bức tượng bằng đá cẩm thạch và kính màu tuyệt đẹp.

Để chuẩn bị cho World Cup, sóng wifi công cộng kèm với khoảng 1.600 màn hình ti-vi đã được lắp đặt trên các toa tàu thuộc hệ thống này kể từ đầu năm nay.

“Tôi đã có đủ thông tin từ báo chí nhưng được trực tiếp xem bóng đá như thế này thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt là trong dịp World Cup”, Sergei Yelokhin, một hành khách thủ đô khác cho biết.

“Rất nhiều người dân Mátxcơva đã theo dõi trọn vẹn các trận đấu World Cup trong khi đang di chuyển trên hệ thống tàu điện ngầm quanh thành phố”, Roman Latypov, Phó Giám đốc Cơ quan quản lý Metro Mátxcơva cho biết.

“Chúng tôi đã theo dõi lưu lượng hành khách và bất ngờ nhận thấy rằng một số hành khách đã bắt đầu lên tàu điện ngầm khi trận đấu khởi tranh và chỉ xuống tàu khi kết thúc trận. Xu hướng này đang rất phổ biến”, Latypov thông tin thêm.

Chủ nhà Nga là đội bóng có thứ hạng FIFA thấp nhất trong số 32 đội tham dự giải đấu. Dù không thể giành được bất kỳ chiến thắng nào trong bảy trận giao hữu quốc tế gần đây nhất kể từ tháng 10-2017, dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Nga, đội bóng xứ Bạch Dương đã mở màn kỳ World Cup đầu tiên trên sân nhà tưng bừng với tám bàn thắng trong hai trận đầu tiên, qua đó thẳng tiến vào vòng loại trực tiếp trong khi vẫn còn một trận chưa đá.

TRUNG HƯNG